Tiểu Hoàng đế thác loạn bậc nhất thời nhà Đường: Phát minh trò "phong lưu tiễn" gây phấn khích khắp hậu cung, cuối đời chết tức tưởi dưới tay của hoạn quan

Đường Kính Tông ăn chơi trác táng, thu nạp rất nhiều mỹ nữ vào hậu cung, suốt ngày chỉ quay cuồng trong tửu sắc.

Nếu cho rằng Hoàng đế Trung Hoa có cuộc sống tình ái dễ dàng thì bạn đã lầm, bởi họ đã phải vắt óc suy nghĩ hàng đêm để ra quyết định sủng ái hậu cung của mình. Mỗi vị Hoàng đế đều có cách thức riêng để chọn ra một nữ nhân để thị tẩm. 

Đường Kính Tông cũng không phải là ngoại lệ, khi 16 tuổi ông đã phát minh ra trò "phong lưu tiễn" để lựa chọn nữ nhân nhận được ân sủng của Hoàng đế. 

Đường Kính Tông Lý Đam là vị Hoàng đế thứ 13 của nhà Đường, tại vị từ năm 824 đến năm 826. Sau khi Đường Mục Tông qua đời, Lý Đam kế vị vào năm 16 tuổi, trở thành Đường Kính Tông nhưng ông không hề quan tâm đến giang sơn xã tắc mà chỉ thích hưởng thụ. 

Vị Hoàng đế 16 tuổi này ngông cuồng không giống ai, luôn nghĩ ra những trò dâm loạn của riêng mình. Theo ghi chép trong "Khai Nguyên Thiên Bảo Di Sự", Đường Kính Tông đã đặc biệt chế tạo ra một mũi tên bằng giấy, gói bên trong mũi tên này là bột thơm như xạ hương hoặc long diên hương. 

Tiểu Hoàng đế siêu dâm loạn thời nhà Đường: Phát minh trò "phong lưu tiễn" gây phấn khích khắp hậu cung, cuối đời chết tức tưởi dưới tay của hoạn quan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mỗi khi Đường Kính Tông muốn vui vẻ, ông gọi tất cả các mỹ nữ hậu cung đến và yêu cầu họ đứng ở một khoảng cách nhất định. Sau đó, ông dùng mũi tên giấy này bắn vào họ. Cung nữ hoặc phi tần nào bị bắn trúng sẽ lập tức được phủ 1 lớp bột thơm trên người, toàn thân tỏa mùi hương nồng nặc nhưng không hề có cảm giác đau đớn. 

Lúc bấy giờ, loại tên giấy này được người trong cung gọi là "phong lưu tiễn", hầu như các nữ nhân hậu cung đều hi vọng mình bị mũi tên này bắn trúng. Chỉ khi nào họ bị tên giấy bắn trúng thì mới được Hoàng đế sủng hạnh. 

Ngoài hoang dâm vô độ, Đường Kính Tông còn thích kéo co, đá cầu, đua thuyền rồng, săn cáo ban đêm và đánh vật với các lực sĩ, thường triệu những lực sĩ vào cung đánh vật với mình. Lúc vui vẻ thì ông ban thưởng hậu hĩnh nhưng khi nổi nóng thì ra tay tra tấn họ. Không chỉ những lực sĩ này bị đánh đập dã man mà các hoạn quan cũng rơi vào tình cảnh đau đớn đó. Lâu ngày, họ nảy sinh ra lòng oán hận nặng nề. 

Có lẽ chính Đường Kính Tông cũng không thể ngờ những trò chơi quái đản này đã đẩy mình đến bờ vực. Vào ngày mùng 8 tháng 12 năm Bảo Lịch thứ 2 (tức năm 826), sau một đêm săn cáo, Đường Kính Tông về cung. 

Lúc đó, vì quá cao hứng mà ông đã đá cầu rồi uống rượu cùng các hoạn quan Lưu Khắc Minh, Điền Vụ Trừng, Hứa Văn Đoan, các tướng quân Tô Tá Minh, Vương Gia Hiến, Thạch Định Khoan và khoảng 28 người khác. 

Uống rượu quá nhiều khiến cơ thể Đường Kính Tông nóng bừng bừng, ông liền đi thay y phục khác. Lúc này, đèn trong đại điện bất ngờ vụt tắt. Nhân lúc đó, Lưu Khắc Minh và Tô Tá Minh vốn đã mang oán hận Hoàng đế nên đã ra tay sát hại ông. Lúc đó Đường Kính Tông chưa tròn 20 tuổi. Ngoài Đường Ai Đế, Đường Kính Tông là vị Hoàng đế tại vị ngắn nhất triều đại nhà Đường.

Nguồn: ETToday, Sohu, Baidu

Chia sẻ
Đọc thêm