Tiêu chảy - căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ đã cướp đi sinh mạng của cậu bé 4 tháng tuổi chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ

Kim Vi, Theo Helino
Chia sẻ

Bắt đầu từ những dấu hiệu tiêu chảy, khó chịu nhưng tình trạng của cậu bé 4 tháng tuổi ngày càng tồi tệ hơn và chỉ sau vài giờ, bé đã ngừng thở.

Bé trai 4 tháng tuổi ngừng thở chỉ trong vài giờ vì bệnh tiêu chảy

Theo chia sẻ trên trang facebook cá nhân của Kriz Angelic Mi - một bà mẹ người Philipines, khi vợ chồng cô đang ở trên tàu từ Cebu đến Manila vào tối thứ 7 ngày 26/5 vừa qua, cậu con trai 4 tháng tuổi - Angelo bắt đầu bị tiêu chảy nặng, và cuối cùng cậu bé đã tử vong vì mất nước, mặc dù có các nhân viên y tế trên tàu.

Trước đó người mẹ đã chia sẻ những cảm xúc vui vẻ của em bé khi họ bắt đầu lên tàu. Tuy nhiên, vào sáng hôm sau, cô đã nhận thấy có điều gì đó không ổn: "Em bé đã nôn mửa sau khi bú và bị tiêu chảy. Chúng tôi đã đến phòng y tế trên tàu để kiểm tra. Tuy nhiên chúng tôi thật sự thất vọng khi bác sĩ nói với chúng tôi rằng họ không phải là bác sĩ nhi khoa và không có kiến thức về nhi khoa", Kriz kể lại.

Kriz đã nhờ bác sĩ cho cậu bé uống thuốc tiêu chảy, nhưng bác sĩ lại yêu cầu họ phải đợi cho đến khi tàu cập cảng, trong khi đó còn nhiều giờ nữa tàu mới đến bến. Họ quay trở lại phòng trên tàu, nhưng tình trạng tiêu chảy của em bé vẫn không dừng lại. Người mẹ cố gắng cho em bé đi ngủ với hy vọng khi bé tỉnh dậy sẽ tốt hơn. Nhưng dù có làm gì đi nữa cô vẫn không thể giữ được bình tĩnh. Vì vậy, chồng cô quyết định mang em bé ra ngoài với hy vọng làm dịu cơn đau. Nhưng rồi em bé lại bắt đầu nôn mửa và tiêu chảy.

Tình trạng của em bé dần trở nên tồi tệ hơn, nhưng vẫn không hề nhận được sự trợ giúp nào từ phía các bác sĩ, cho đến khi hơi thở của cậu bé dần suy yếu. Chồng Kriz đã vô cùng lo lắng và đưa con đến phòng y tế, tuy nhiên các bác sĩ vẫn không làm gì. Kriz cho biết, trong khi cậu bé cần được chăm sóc thì các bác sĩ thậm chí còn không đo nhiệt độ cho cậu.

Tiêu chảy - căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ đã cướp đi sinh mạng của cậu bé 4 tháng tuổi chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ - Ảnh 1.

Hình ảnh gia đình của Kriz Angelic Mi.

Vào khoảng 9 giờ sáng chủ nhật, hai giờ sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, tình trạng của Angelo thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn: "Đôi mắt của con bắt đầu nhắm nghiền, vì vậy chồng tôi tiếp tục chạy đi và tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ mặc dù chúng tôi biết rằng sẽ không nhận được sự giúp đỡ nào".

Tình trạng của bé Angelo càng trở nên xấu khi khiến mọi người đều sốc. Em bé đã dần trở nên nhợt nhạt bất chấp những nỗ lực giúp đỡ từ các nhân viên spa trên tàu và cha mẹ. Vào khoảng 4 giờ chiều hôm đó, tình trạng của em bé dần trở nên tồi tệ hơn. Cậu bé bị mất nước nghiêm trọng. Kriz run sợ nhiều hơn và chồng cô bắt đầu khóc khi thấy mắt con tối dần, cơ thể thì ngày càng nhợt nhạt, hơi thở trở nên yếu dần. Đến lúc này, mọi sự can thiệp đều đã quá muộn.

Tiêu chảy - căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ đã cướp đi sinh mạng của cậu bé 4 tháng tuổi chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ - Ảnh 2.

Angelo đã không vượt qua được căn bệnh tiêu chảy và ra đi chỉ trong vòng vài giờ.

Kriz chia sẻ những dòng cuối cùng trên bài đăng của mình: "Sự thật đau đớn là đến 6 giờ chiều, con của chúng tôi đã không còn thở nữa, nó đã ra đi. Tôi thật sự muốn đòi lại công lý cho cái chết của nó. Còn gì đau đớn hơn khi con bạn không còn sống nữa. Điều đó thật sự rất khó để chấp nhận". Nếu như em bé được trợ giúp ở trên tàu, gia đình họ đã có thể đến Manila để sinh sống. Nhiều người vô cùng xót thương cho cặp vợ chồng Kriz và hy vọng họ có thể tìm thấy bình yên và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sự nguy hiểm của bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Vụ việc thương tâm của cậu bé Angelo đã cho chúng ta đã thấy bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là vô cùng nguy hiểm và không nên bị bỏ qua bất cứ dấu hiệu sớm nào, bởi trẻ sơ sinh không thể chịu được tình trạng mất nước như ở người trưởng thành.

Tiêu chảy - căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ đã cướp đi sinh mạng của cậu bé 4 tháng tuổi chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ - Ảnh 3.

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Một số triệu chứng của bệnh tiêu chảy thường gặp:

- Sốt.
- Bé đi phân lỏng và đi liên tục.
- Khó chịu và đau bụng.
- Ăn không ngon.
- Mất nước, kiệt sức.
- Sụt cân...

Phụ thuộc vào lượng nước mà bé bị mất mà bác sĩ sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh về cách bù nước cho bé bằng những thực phẩm lỏng, cho bú mẹ hay uống sữa ngoài.

Khi em bé có một số biểu hiện như: bị tiêu chảy nặng, nôn liên tục và không chịu uống nước, đau bụng, quấy khóc,đi tiểu ít hơn bình thường, không ngủ được và phân có vệt máu hoặc chất nhầy,... hãy đưa bé ngay đến các bác sĩ để được giúp đỡ ngay lập tức.

Nguồn: Parent, St Louis Children’s Hospital

Chia sẻ
Đọc thêm