Tiết lộ tước hiệu của Công nương Kate khi Hoàng tử William thừa kế ngai vàng, đẳng cấp hơn cả mẹ chồng

Tước hiệu hoàng gia của Công nương Kate sau khi Hoàng tử William lên ngôi Vua sẽ khác biệt hoàn toàn so với mẹ chồng cô, bà Camilla.

Tước hiệu Nữ công tước xứ Cambridge của Kate dự kiến sẽ thay đổi trong tương lai khi Hoàng tử William thừa kế ngai vàng và có thể sẽ không giống danh hiệu của bà Camilla khi Thái tử Charles lên làm Vua.

Tước hiệu của Công nương Kate thay đổi như thế nào?

Hoàng tử William hiện đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách kế vị, chỉ sau cha anh là Thái tử Charles. Sau khi Thái tử lên ngôi Vua, William sẽ tự động trở thành người thừa kế đứng ở vị trí thứ nhất.

Do đó, William có thể sẽ đón nhận số tước hiệu hoàng gia mới. Theo truyền thông Anh, William có khả năng trở thành người nắm giữ Công quốc Cornwall, anh sẽ là Công tước xứ Cornwall và Kate vì là vợ của William nên sẽ nghiễm nhiên trở thành Nữ công tước xứ Cornwall.

Tiết lộ tước hiệu của Công nương Kate khi Hoàng tử William thừa kế ngai vàng, đẳng cấp hơn cả mẹ chồng - Ảnh 1.

Tước hiệu hoàng gia của Công nương Kate sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai.

Tuy nhiên, Thái tử Charles cũng có thể phong cho William làm Thân vương xứ Wales, đây là tước hiệu thường dành cho người thừa kế ngai vàng. Và nếu chuyện đó xảy ra, Kate có thể sẽ trở thành Vương phi xứ Wales, danh hiệu vốn được giữ bởi mẹ quá cố của Hoàng tử William, Công nương Diana.

Giống như mẹ chồng quá cố, Kate có thể được công chúng gọi với cái tên Công nương Catherine (tên đầy đủ của cô là Catherine Elizabeth Middleton) hoặc vẫn giữ là Công nương Kate. Khi Hoàng tử William lên ngôi Vua, Kate có thể được gọi là Hoàng hậu hoặc Vương hậu Catherine.

Tước hiệu của Kate sẽ khác mẹ chồng Camilla thế nào?

Trong khi nhiều người dự đoán một ngày nào đó Kate trở thành Hoàng hậu Catherine, bà Camilla lại không được người dân hào hứng trông mong sẽ là một hoàng hậu của Vương quốc Anh. Thời điểm Thái tử Charles và Camilla kết hôn năm 2005, từng có thông tin nói rằng Camilla sẽ được gọi là Vương phi khi chồng bà lên ngôi Vua.

Quyết định này được đưa ra do sự phản đối của dư luận thời điểm đó bởi họ không ủng hộ cuộc hôn nhân của Charles và Camilla. Bà Camilla bị gán mác là "kẻ thứ 3" khi xen vào cuộc hôn nhân của Thái tử nước Anh và Công nương Diana.

Tiết lộ tước hiệu của Công nương Kate khi Hoàng tử William thừa kế ngai vàng, đẳng cấp hơn cả mẹ chồng - Ảnh 2.

Bà Camilla khó có thể trở thành Hoàng hậu của Vương quốc Anh.

Bên cạnh đó, bà Camilla cũng không sử dụng danh hiệu Vương phi xứ Wales, mặc dù đủ điều kiện được công nhận nhằm giữ sự tôn trọng với Diana và tránh gây ra những tranh cãi ồn ào. Hiện bà Camilla đang sử dụng tước hiệu Nữ công tước xứ Cornwall.

Phát ngôn viên của Điện Clarence House nói với The Times năm ngoái: "Nữ công tước vẫn dự định được biết đến với danh hiệu Vương phi khi Thái tử lên ngôi. Điều này đã được thông báo vào thời điểm hôn lễ của họ và hiện hoàn toàn không có thay đổi nào".

Đây cũng là điều mong muốn của đại đa số người dân Vương quốc Anh. Khác với Công nương Kate được công chúng và hoàng gia ủng hộ tuyệt đối, bà Camilla vẫn không thể nào vượt qua được cái bóng của Công nương Diana.

Nguồn: Express

Chia sẻ
Đọc thêm