Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!

Kể về giây phút sinh tử cứu sống cháu bé tầng 12, anh Mạnh tiết lộ, để cứu được cháu bé, trước tiên cần đảm bảo an toàn cho chính mình, việc anh đỡ được cháu bé cũng 1 phần do anh từng xem clip các anh bộ độ giải cứu bé (bằng hình nộm) nên anh học theo!

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) được "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) cứu thoát.

Tiết lộ bất ngờ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Từng xem clip các anh bộ đội giải cứu bé nên học theo - Ảnh 1.

Bé gái 3 tuổi rơi từ chung cư cao tầng

Mới đây, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thông tin chi tiết hơn về sự việc. Chia sẻ về giây phút sinh tử quên mình cứu cháu bé rơi từ tầng 12, anh Mạnh cho biết, trước khi sự việc xảy ra, nghe tiếng người lớn la hét anh tưởng nhà nào đó đang quát mắng trẻ con. 

Anh Mạnh _ Người hùng đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 kể lại giây phút cứu mạng. CLIP: KINGPRO

Tiết lộ bất ngờ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Từng xem clip các anh bộ đội giải cứu bé nên học theo - Ảnh 3.

Anh Mạnh chia sẻ lại khoảnh khắc xảy ra sự việc

Lúc sau thấy tiếng kêu cứu, anh chạy ra ngoài, ngó lên thì thấy 1 bé gái đang bám chơi vơi ở lan can: "Nhìn thấy cháu, tôi chẳng suy nghĩ gì thêm, tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân tòa nhà để cố gắng đỡ được cháu. Ngay sau đó, cháu bé rơi tự do xuống, tôi chỉ cố gắng đỡ cháu để bé không bị rơi thẳng xuống đất. Bởi lúc tôi kịp đứng vững thì cháu bé còn cách tôi chừng vài gang tay, tôi chỉ kịp phản xạ là lao ra thôi. Cánh tay phải tôi đỡ vai và đầu cháu để cháu khỏi lăn xuống mái tôn".

Tiết lộ bất ngờ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Từng xem clip các anh bộ đội giải cứu bé nên học theo - Ảnh 4.

Anh Mạnh cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều ngày 28/2.

Thời tiết lúc đó mưa phùn, ẩm ướt khiến anh Mạnh bị trượt ngã trên mái tôn, chưa kịp đứng dậy nhưng anh nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao. "Lúc đó tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút", anh nói.

Tiết lộ bất ngờ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Từng xem clip các anh bộ đội giải cứu bé nên học theo - Ảnh 5.

Tiết lộ bất ngờ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Từng xem clip các anh bộ đội giải cứu bé nên học theo - Ảnh 6.

Anh Mạnh miêu tả lại tư thế đỡ được bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Chia sẻ với PV về tư thế đỡ bé gái, anh Mạnh chia sẻ, không phải anh đứng thẳng để đỡ cháu bé, bởi nếu đỡ như thế sẽ khiến cả anh và cháu bé cùng gặp nguy hiểm: "Trước đây, tôi có xem clip các anh bộ độ Việt Nam giải cứu bé bằng hình nộm nên mình hình dung được tư thế để cứu bé. Trong đầu mình cũng nghĩ, để cứu được bé phải đảm bảo an toàn cho cả mình cả cháu. Mình phán đoán tình thế, mình nằm trước, có thể cháu bé sẽ nhảy (nảy) qua, và rơi xuống mái tôn như thế là trượt. May mắn là cánh tay phải tôi đỡ được cháu, giữ nguyên tư thế để cháu đỡ nảy xuống đất, sau đấy bò lên ôm lấy cháu", anh Mạnh chia sẻ.

Ngay sau đó, anh Mạnh đã cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bản thân anh Mạnh bị bong gân tay. Anh cũng chia sẻ, sau sự việc, anh phải rít 1 hơi thuốc để chính bản thân mình bình tĩnh trở lại.

Như tin tức đã đưa trước đó, vào khoảng 17h30 chiều cùng ngày (28/2), bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Một nam giới đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu.

Còn theo thông tin từ gia đình, cháu bé N.P.H bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Chia sẻ
Đọc thêm