Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Khi Thái tử Charles đã trưởng thành, mối quan hệ giữa ông với mẹ của mình lại càng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là sau khi ông cưới Công nương Diana vào năm 1981.

Bên cạnh việc đảm nhận vai trò lớn lao là người đứng đầu hoàng gia và lãnh đạo của khối thịnh vượng chung Anh thì Nữ hoàng Elizabeth II cũng như những người phụ nữ khác, là mẹ của 4 người con bao gồm Thái tử Charles, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward và Công chúa Anne. Như mọi người có thể tưởng tượng được phần nào, vừa phải nuôi 4 đứa con vừa phải đảm nhận công việc của hoàng gia là điều không hề dễ dàng. Kết quả là mối quan hệ giữa Nữ hoàng và các con của mình cũng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là con trai trưởng Thái tử Charles.

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 1.

Hình ảnh gia đình 6 người: Hoàng tế Philip, Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward và Công chúa Anne.

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 2.

Nữ hoàng Elizabeth II cùng chồng và 3 con tại lâu đài Balmoral, Scotland.

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng, vị vua tương lai của Vương quốc Anh sinh ra vào ngày 14 tháng 11 năm 1948. Lúc đó, Elizabeth II vẫn chưa phải là Nữ hoàng. Nhưng dù vậy, bà vẫn thường xuyên phải rời xa con nhỏ vì công việc. Theo Vanity Fair, khi Thái tử Charles vừa sinh nhật tròn 1 tuổi, Nữ hoàng thường xuyên bận rộn và phải ra nước ngoài. Sau khi bà đăng quang ngôi vị nữ hoàng ở Westminster Abbey vào năm 1953, lịch trình của bà lại càng bận rộn hơn.

Bà Sally Bedell Smith, tác giả của cuốn tiểu sử sắp xuất bản có tên "Thái tử Charles: Những đam mê và nghịch lý trong cuộc sống không hoàn hảo", viết rằng Nữ hoàng thường "để các vú em trông nom con cái trong cuộc sống hàng ngày".

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 3.

Khi Thái tử Charles vừa sinh nhật tròn 1 tuổi, Nữ hoàng thường xuyên bận rộn và phải thực hiện các chuyến công du nước ngoài.

Nữ hoàng Elizabeth II đã bận rộn rồi nhưng Hoàng tế Philip cũng không thể rảnh rang hơn để thay bà chăm sóc các con. Sau khi Nữ hoàng đăng quang, chồng của bà cũng phải dành thời gian dài 6 tháng ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Hoàng tế Philip cũng có cách dạy con khá nghiêm khắc, ông luôn có những quan điểm mạnh mẽ khi nói đến việc các con phải ứng xử như thế nào.

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 4.

Nữ hoàng không có nhiều thời gian ở bên Thái tử Charles khi ông còn nhỏ.

Thái tử Charles khi còn nhỏ là một cậu bé khá nhút nhát và còn bị các bạn nam khác bắt nạt. Khi đó, Hoàng tế Philip đã tin rằng Thái tử Charles quá nhạy cảm nên ông quyết định gửi con mình đến trường nội trú Gordonstoun ở Scotland.

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 5.

Hoàng tế Philip và Thái tử Charles.

Khi Thái tử Charles đã trưởng thành, mối quan hệ giữa ông với mẹ của mình lại càng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là sau khi ông cưới Công nương Diana vào năm 1981. Bởi lẽ, dù đã lấy Diana Spencer làm vợ nhưng Thái tử Charles vẫn tơ tưởng đến người yêu cũ là bà Camilla Parker Bowles khiến Công nương Diana phải trải qua thời gian dài sống trong cuộc hôn nhân như "địa ngục".

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 6.

Chứng kiến cảnh con dâu phải sống khổ sở vì chồng không một lòng một dạ với mình, Nữ hoàng đã tỏ ra rất tức giận với Thái tử Charles. Có tin đồn cho rằng, bà đã hét lên với con trai rằng bà "không muốn con dính líu gì với người phụ nữ xấu xa đó".

Trong một thời gian sau đó, Nữ hoàng dường như đã trừng phạt Thái tử Charles bằng cách điều ông đến St. James và thậm chí còn không tham dự sinh nhật lần thứ 50 của ông.

Sau vụ ly hôn ồn ào và cái chết của Công nương Diana, Nữ hoàng dần tha thứ cho Thái tử Charles và cả hai mẹ con bắt đầu cải thiện mối quan hệ. Năm 2005, Thái tử Charles kết hôn với bà Camilla và kể từ đó đã nhận được sự chấp thuận của Nữ hoàng. 

Tiết lộ những bí mật đầy bất ngờ bên trong mối quan hệ cực kỳ phức tạp của Nữ hoàng Anh và người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles - Ảnh 7.

Mối quan hệ giữa Nữ hoàng và Thái tử Charles đã tốt hơn rất nhiều.

Dù có nghi ngờ về mối quan hệ đã từng rạn nứt giữa hai mẹ con Nữ hoàng thì công chúng cũng có thể yên tâm bởi vào tháng 4 năm 2018 mới đây, Nữ hoàng tuyên bố rằng bà có một "mong muốn chân thành" rằng Thái tử Charles là người đứng đầu tương lai của khối Thịnh vượng chung. Trong những bức ảnh ở các sự kiện gần đây, người ta có thể thấy Nữ hoàng và Thái tử Charles trò chuyện rất thân mật, vui vẻ.

(Nguồn: GH)

Chia sẻ
Đọc thêm