Tiết lộ mức học phí ngôi trường con trai Thảo Vân, Công Lý đang theo học: Mức giá được nhận xét "ngon - bổ - rẻ" so với chất lượng dạy

Ngôi trường con trai MC Thảo Vân đang theo học sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng giảng dạy, mô hình học được đánh giá cao.

Giống như nhiều sao Việt khác, MC Thảo Vân khá thoải mái khi chia sẻ những câu chuyện, hình ảnh hài hước về con trai Tít trên cá nhân. Mới ngày nào còn bé cỏn con, giờ Tít đã là nam sinh trung học. Cậu bé điển trai và cao tới 1m70 ở tuổi 15.

Mới đây nhất, nữ MC đình đám của "Gặp nhau cuối tuần" đã đăng tải loạt ảnh Tít tham gia lễ hội Halloween ở trường. Được biết cậu bé hiện đang theo học tại Hệ thống giáo dục Alpha School (Hoài Đức, Hà Nội).

Tiết lộ mức học phí ngôi trường con trai Thảo Vân đang theo học: Mức giá được nhận xét "ngon - bổ - rẻ" so với chất lượng dạy - Ảnh 1.

Tít tham gia lễ hội Halloween ở trường.

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức, học phí khối 10 dành cho học sinh đang theo học tại Alpha School thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021 là: 5,85 triệu đồng/tháng. Còn mức học phí tiêu chuẩn là 11 triệu đồng/tháng, ưu đãi là 6,5 triệu đồng/tháng.

Tiết lộ mức học phí ngôi trường con trai Thảo Vân đang theo học: Mức giá được nhận xét "ngon - bổ - rẻ" so với chất lượng dạy - Ảnh 2.

Học phí khối 10 dành cho học sinh đang theo học tại Alpha School thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Ngoài ra cha mẹ học sinh sẽ phải đóng thêm cho con một số khoản như phí tuyển sinh, tiền ăn, tiền xe đưa đón, phí xây dựng, phí dã ngoại, đồng phục,...

Còn học phí khối 10 - 11 -12 như sau: Mức học phí tiêu chuẩn của năm học 2020-2021 là 11 triệu đồng/tháng; mức học phí ưu đãi cho học sinh nhập học năm 2020-2021 là 7,7 triệu đồng/tháng. Cha mẹ cũng phải đóng thêm các khoản phí dịch vụ như trên.

Tiết lộ mức học phí ngôi trường con trai Thảo Vân đang theo học: Mức giá được nhận xét "ngon - bổ - rẻ" so với chất lượng dạy - Ảnh 3.

Học phí khối 10 - 11 -12.

Với mức học phí từ 5,85 - 11 triệu đồng/tháng, nhiều người cho rằng đây là mức giá "ngon - bổ - rẻ" vì Hệ thống Alpha School sở hữu cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Chất lượng, mô hình giáo dục được đánh giá cao.

Được biết các lớp học ở Alpha School được thiết kế tối ưu. Mỗi học sinh sẽ được giao và quản lý riêng cho mình 01 bàn, 01 ghế, 01 ngăn tủ có tên tuổi riêng. Điều này nhằm giúp các em ý thức việc quản lý tài sản. Bảng trong lớp là dạng trượt linh hoạt, dễ dàng thay đổi độ cao, nhằm giúp học sinh quan sát bài học. Mỗi lớp đều được trang bị hệ thống máy tính, wifi, máy chiếu, loa, điều hoà, bảng phụ trợ, quạt, đèn và ánh sáng tự nhiên.

Bên trong mỗi lớp học của Alpha School.

Ngoài ra nhà trường còn có đầy đủ các phòng chức năng như: Thư viện, hệ thống sân chơi, phòng máy tính hiện đại, phòng Lý - Công nghệ, phòng Hóa Sinh, phòng Mỹ thuật, phòng Âm nhạc, phòng Innovation Space, hội trường, sân thể thao, khu trải nghiệm lý trí, bếp ăn,...

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất của nhà trường.

Hiện tại Alpha School đang thực hiện mô hình giáo dục toàn diện bao gồm: Giáo dục nhân cách; Phát triển kỹ năng và kiến thức; 8 tiêu chí đầu ra của một công dân tốt và một con người có năng lực. Chương trình học tập cụ thể như sau:

- Kiến thức văn hoá: Chuẩn theo chương trình phân phối của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chuyên biệt theo năng lực cá nhân (Toán/Văn/Tiếng Anh), định kì 3 tháng sẽ có một kì thi lên nhóm.

- Giờ học chuyên sâu: Từ lớp 8, học sinh được lựa chọn 1 môn học theo sở thích hoặc thế mạnh để có thêm thời gian tìm hiểu và rèn luyện. (Định hướng thi học sinh giỏi hoặc có thời gian để rèn luyện môn học).

 - CLB Khoa học (dành cho học sinh khối 6 và 7, 2 tháng/chủ đề theo nhóm môn học): CLB nhằm thực hiện chuyên sâu bài học, giúp học sinh có thêm thời gian thực hành, trải nghiệm thực tế, hiểu sâu sắc hơn về kiến thức, nâng cao tính ứng dụng của môn học. Một số hoạt động dạy học được triển khai trong CLB: dự án, hoạt động đóng vai, thuyết trình, hoạt động nhóm, tham quan thực tế, xem video, đóng kịch, làm phim…

- Tiếng Anh: Khoảng 10 tiết/tuần bao gồm các kĩ năng Vocabulary, Speaking, Writing, Reading, Ielts. Đây là môn học được Alpha School chú trọng chia theo nhóm năng lực, nhằm xây dựng kiến thức nền tảng, phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Học sinh cũng được tham gia nhiều CLB để phát triển thêm các kỹ năng.

Tiết lộ mức học phí ngôi trường con trai Thảo Vân đang theo học: Mức giá được nhận xét "ngon - bổ - rẻ" so với chất lượng dạy - Ảnh 6.

- CLB Thể thao/Nghệ thuật: Alpha School tổ chức các loại CLB miễn phí và có tính phí dành cho những học sinh yêu thích, có mong muốn được đào tạo chuyên sâu về thế mạnh và năng khiếu của bản thân, sau đó xây dựng niềm đam mê với môn học.

- Hoạt động trải nghiệm thực tế: Theo lộ trình từ lớp 6 đến lớp 9, phù hợp với trình độ và khả năng học tập, định kỳ hàng tháng, mỗi khối sẽ có một hoạt động tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống trải nghiệm ở bên ngoài nhằm cung cấp thêm kiến thức thực tế và bồi đắp thêm đam mê cho các em.

- Hoạt động định hướng nghề nghiệp: Từ lớp 8, học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thực tế tại các trường ĐH và các doanh nghiệp, nhà máy… từng bước tìm ra thế mạnh và sớm có những lựa chọn cho bản thân. 

- Rèn luyện ý chí: Đây là một hoạt động khác biệt Alpha School tổ chức dành cho mỗi khối lớp nhằm giúp các em rèn luyện bản thân, nạp năng lượng tích cực, lấy lại tinh thần khi đứng trước những thử thách trong từng giai đoạn. (Mỗi khối lớp có 1 hoạt động với mức độ trải nghiệm và độ khó tăng dần).

- Trại hè quốc tế (1 tháng trải nghiệm du học): chương trình có sự nghiên cứu, xem kẽ các hoạt động rèn luyện kỹ năng, nâng cao khả năng Tiếng Anh, tìm hiểu văn hoá để học sinh vừa có một tháng hè du lịch sôi động, vừa học hỏi thêm nhiều điều mới tại các vùng đất có nền giáo dục phát triển.

Tiết lộ mức học phí ngôi trường con trai Thảo Vân đang theo học: Mức giá được nhận xét "ngon - bổ - rẻ" so với chất lượng dạy - Ảnh 7.
 

Chia sẻ
Đọc thêm