Tiết lộ bất ngờ của Hằng Túi: Đi buôn từ năm 15 tuổi, năm 3 Đại học mua được ô tô

Lynk, Theo Helino
Chia sẻ

Và bây giờ thì Hằng Túi có thể nằm nhà chơi với con cả tháng, chẳng làm gì vẫn có tiền tiêu không phải nghĩ, muốn gì có nấy. Tất cả là bởi cô dám ước mơ và luôn nỗ lực để đạt được ước mơ.

Sống ở đời ai cũng có ước mơ, dù là cậu ấm cô chiêu sinh ra trong nhung lụa hay con nhà nghèo manh áo mặc chẳng lành thì vẫn có khát vọng riêng từ khi còn nhỏ. Có thể là mơ lớn lên được làm nghề mình yêu, được đặt chân đến nơi nào đó trong phim, hoặc đơn giản là cưới được người mình thích.

Hằng Túi khi sống cùng bố mẹ và các em trong con ngõ nhỏ ở Hàng Bông cũng là một cô bé giàu ước mơ như thế. Tuy ở phố cổ nhưng gia đình Hằng Túi không phải là đại gia giàu có gì, bố mẹ cô cũng vất vả đi làm để nuôi 3 chị em Hằng lớn khôn. Nhưng không vì thế mà Hằng để mặc số phận, mỗi đêm nằm trong căn gác chật hẹp gắn bó bao kỉ niệm ấu thơ, cô bé Nguyễn Bích Hằng vẫn ấp ủ những hoài bão riêng và quyết tâm làm tất cả mọi việc để đạt được giấc mơ của mình.

Tiết lộ bất ngờ của Hằng Túi: đi buôn từ năm 15 tuổi, năm 3 Đại học mua được ô tô - Ảnh 1.

Hằng Túi là cô bé mạnh mẽ, cá tính và biết ước mơ từ nhỏ.

"Tôi còn nhớ trước đây khi còn bé xíu là cô bé cấp 1, ước mơ của tôi chỉ là có được những thứ đồ chơi mình thích, ước được bố mẹ cho đi ăn ngoài hàng, cho tiền ăn sáng nhiều 1 chút.

Khi học đến cấp 2, mấy cô bạn cùng lớp và tôi chỉ ước làm sao có đủ tiền để đựoc đi xích lô quanh phố, có thể đi ăn Alfresco, Peperoni thoải mái mỗi ngày...

Khi học tới cấp 3 thì ước được bố mẹ mua cho xe ga, có tiền để đi karaoke, để đi xem không sót 1 bộ phim nào, có tiền để mua những chiếc túi, những chiếc quần bò huyền thoại...

Lớn chút nữa, lên đại học lại ước mạnh dạn hơn chút nữa, vừa ước mơ vừa cố gắng phấn đấu rồi cũng tự mua được nhà, mua được ô tô ở năm thứ 3.

hang14
hang14
hang13
hang13
hang15
hang15
hang12
hang12

Hằng Túi đã tự biến những ước mơ vật chất của mình thành hiện thực từ khi còn rất trẻ.

Sau khi lấy chồng đẻ con, có nhà có xe thì lại ước mơ xe phải cao hơn, nhà phải đẹp hơn, con cái phải đồ nọ kia xịn hơn... Cứ như thế cuộc sống của tôi là chuỗi ngày mơ ước, đạt được mơ ước và lại tiếp tục mơ ước. Dù hành trình đó có vấp ngã, có mất hết, có thất bại, có khó khăn những đều có thể vượt qua nếu mơ ước đủ lớn.

Và giờ đây thì ước mơ của tôi nó không còn là những thứ vật chất nữa, ước mơ của tôi là chinh phục được mục tiêu của mình đề ra, biến ước mơ hoài bão thành hiện thực chứ không phải tháng kiếm bao nhiêu tiền, sống có ý nghĩa, có khả năng lo được cho những người khác và cho đi không cần suy nghĩ... Vật chất nếu nói không ham muốn thì không đúng, giờ nó chỉ là hiện hữu của những mục tiêu đã đạt được, có hay không có chẳng quan trọng, nhiều lúc mua cũng chỉ để ngắm, cũng không là gì đáng để đánh đổi.

Cuộc sống và suy nghĩ giờ thoải mái hơn nhiều rồi, quan trọng nhất bây giờ là bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc... Tôi có thể cả tháng nằm ở nhà chăm con, chơi với con, không đánh đổi thời gian và vẫn có thể đạt được mục tiêu kinh tế mình đề ra.

Nói đến đây các bạn sẽ nghĩ tôi giáo điều, nhưng đọc kĩ lại từ đầu mà xem, nếu không có những năm tháng ước mơ vời vợi đó, sao có động lực, sao có chỗ dựa vững vàng để hôm nay có thể thảnh thơi nằm nhà ôm con hưởng thành quả?

hang
hang
hang16
hang16
hang8
hang8
hang7
hang7

1 góc rất nhỏ trong khối tài sản đồ sộ tuổi 32 của Hằng Túi.

Vậy nên các bạn trẻ không được phép ngừng mơ ước, ngừng tham vọng, ngừng lao động, tôi thấy tôi thực sự may mắn khi tham vọng từ rất sớm, kiếm tiền từ những năm 15 tuổi, để tới bây giờ nghiệm ra những điều này khi tuổi đời vẫn còn đủ trẻ để hưởng thành quả.

Sống không có mục đích là điều đáng sợ nhất, thời gian là thứ quý giá nhất, mỗi ngày trôi qua các bạn trẻ có thấy phí phạm không? Có biết lãng phí tuổi trẻ và thời gian là thứ dại dột nhất không?

Sống lại đi...".

Chẳng biết vì lý do gì mà Hằng Túi lại viết ra những lời tâm sự sâu sắc như thế nhỉ? Có phải vì dân tình than thở quá nhiều chuyện Tết đến xuân về mà vẫn chưa làm gì được cho bố mẹ gia đình, tổng kết năm chỉ toàn chuyện buồn và lười biếng, nên Hằng muốn truyền thêm động lực cho người khác cố gắng hơn không?

Tiết lộ bất ngờ của Hằng Túi: đi buôn từ năm 15 tuổi, năm 3 Đại học mua được ô tô - Ảnh 4.

Không ước mơ, không đặt mục tiêu cho bản thân mình thì làm sao có thể thành công, có được những điều mình muốn?

Dù là nguyên nhân gì thì những lời chia sẻ của Hằng Túi vẫn thực sự bổ ích, ý nghĩa. Đồng thời, mọi người cũng rất ngưỡng mộ khi biết thêm về quá khứ của bà mẹ 4 con, hành trình xây dựng sự nghiệp riêng, theo đuổi con đường kinh doanh và thành công như hiện tại. Hằng Túi nhấn mạnh điều kiện đầu tiên giúp cô trở thành nữ doanh nhân thành đạt, đó là nhờ việc sống có ƯỚC MƠ. Mỗi giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, cô lại đặt mục tiêu riêng cho mình, có những khát khao riêng tùy vào điều kiện sống khi đó. 6 tuổi, 12 tuổi, 15 tuổi, rồi 18 tuổi, 21 tuổi - Hằng tự thay đổi mong muốn của bản thân và tìm mọi cách để có được điều cô ao ước. Từ những món quà vặt rẻ tiền tuổi thơ, cho đến xe ô tô hàng trăm triệu, rồi nhà cửa hàng hiệu cả tỷ đồng - Hằng đều tự sở hữu bằng nỗ lực không ngừng.

Muốn có tiền ăn quà bánh, xem phim, mua quần áo? Hằng liền tập tành đi buôn, thế nên nickname Hằng Túi mới ra đời và gắn bó với cô đến tận bây giờ, trở thành thương hiệu của bà chủ 8X. Muốn có ngôi nhà riêng và những chiếc xe to đẹp đắt đỏ hơn? Hằng mở cả một chuỗi cửa hàng, spa, bán cả nghìn thứ khác nhau, doanh thu 1 ngày nửa tỷ. Mắt nhắm mắt mở, vừa hôm trước khoe mua xong căn biệt thự, 1 tuần sau lại thấy Hằng khoe mua nhẫn kim cương, rồi sắm cả chiếc đồng hồ tiền tỷ nhẹ nhàng như đi chợ vậy. Trong khi cô có đến 4 đứa con phải chăm nuôi, hàng trăm nhân viên phải trả lương hàng tháng, 2 người giúp việc trong nhà, rồi đủ loại chi phí sinh hoạt cho gia đình, đối nội đối ngoại...

Tiết lộ bất ngờ của Hằng Túi: đi buôn từ năm 15 tuổi, năm 3 Đại học mua được ô tô - Ảnh 5.

Tiết lộ bất ngờ của Hằng Túi: đi buôn từ năm 15 tuổi, năm 3 Đại học mua được ô tô - Ảnh 6.

Giờ thì Hằng Túi chỉ nằm nhà cũng kiếm được tiền tỷ mỗi ngày.

Đến bây giờ thì mọi người càng lúc càng thừa nhận, Hằng trở thành hot mom đình đám nhất hiện tại chẳng phải điều ngẫu nhiên. Đó là vì Hằng thực sự giỏi giang, khéo vun vén, dám nghĩ dám làm, thậm chí còn mạnh mẽ quyết đoán hơn cả cánh mày râu. Đến chính Hằng Túi nhiều lúc nhìn lại cũng không tin là mình có thể sở hữu được gia tài khổng lồ ở tuổi 32, và cô cũng tự hào chia sẻ rằng: cô có thể nằm nhà cả tháng, chỉ ăn và chơi với con vẫn không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc vật chất nữa.

Để tự tin nói được điều ấy, Hằng đã chứng minh bằng cả quãng đường dài vất vả ngược xuôi kiếm tiền từ khi còn rất trẻ, và cô cũng chia sẻ thông điệp đến những người trẻ đang phí phạm sức lực, thời gian rằng nên suy nghĩ lại, sống lại cuộc đời khác có ích hơn, thay vì lười biếng nằm nhà lướt Facebook, chơi game, dựa dẫm vào người khác, ham sống ảo hơn là làm thật. Ghen tị với Bích Hằng vì cô giàu có, muốn được như Hằng có chồng đẹp con xinh, gia đình viên mãn, nhưng có bao giờ những người ghen tị ấy chịu nhìn lại bản thân xem đã biết đặt ra mục tiêu và phấn đấu không ngừng nghỉ như Hằng chưa?

Chia sẻ
Đọc thêm