Tiết kiệm tiền điều hòa với phụ kiện lắp vào quạt điện giúp hút ẩm, giảm nóng bức ngay lập tức

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mùa hè mà không muốn hóa đơn điện tăng vùn vụt bạn và gia đình có thể tham khảo sản phẩm này.

Mùa hè nóng nực khiến bạn và gia đình luôn phải bật điều hòa để làm mát cơ thể giúp ổn định tinh thần. Thế nhưng điều này cũng khiến sự lo lắng về việc bội chi tiền điện, ảnh hưởng tới chi tiêu của cả gia đình tăng lên.

Hiểu được điều này, hai nhà thiết kế sản phẩm là Aileen Ooi và E lan Siew đã nảy sinh ý định thiết kế một sản phẩm mới có tên gọi KYL.

Dựa trên ý tưởng ban đầu là giúp người sử dụng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, phụ kiện KYL giúp gắn vào quạt để hút ẩm lại có thể tháo rời được ra đời.

Phụ kiện lắp quạt điện. Nguồn: Youtube.

Phần thân của sản phẩm chính là chiếc quạt điện của gia đình, bạn có thể tận dụng nó để lắp sản phẩm. Phụ kiện sẽ được lắp thẳng vào lồng quạt, luồng gió thoát từ trong ra ngoài. Một lớp vải ở bên trong phụ kiện sẽ có công dụng hút ẩm để tạo ra làn gió mát và khô đem tới sự dễ chịu cho người sử dụng. Quạt sau khi lắp phụ kiện sẽ giúp làn gió được thổi mạnh hơn cho không gian, độ mát cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Phần lưới tản nhiệt sẽ sử dụng nguyên lý Bernoulli để tạo ra sự giảm áp suất tập trung thành lực gió mạnh, đạt được hiệu quả làm giảm nhiệt độ phòng tới 1,5 độ C. Ngoài ra, lớp vỏ bên ngoài còn được trang bị gioăng co dãn, tương thích với nhiều kích cỡ quạt khác nhau thể hiện tính cơ động cao, dễ dàng tháo lắp. Lớp lọc hút ẩm có thể sử dụng nhiều lần bằng cách vệ sinh sạch sẽ.

Tiết kiệm năng lượng ngày hè với phụ kiện lắp thẳng vào quạt điện giúp hút ẩm, giảm nóng bức ngay lập tức - Ảnh 3.

Sản phẩm được thiết kế để gắn vào lồng quạt, giúp hút gió khô và chuyển luồng gió mát ra không khí.

Thiết kế của sản phẩm mang tới sự tối giản và hiện đại. Hình dạng giống chiếc vỉ nướng ở mặt trước của quạt giúp tối đa hóa luồng không khí đi ra. Nhìn từ bên ngoài, nó giống như một tấm che có độ thẩm mỹ cao còn ngược lại khi nhìn vào bên trong sẽ thấy những hàng lăng trụ tam giác, gây ra sự chênh lệch áp suất để đẩy gió mát ra ngoài.

Bộ lọc độ ẩm bao gồm các mảnh silica gel nhỏ giúp hấp thụ độ ẩm từ không khí để giảm độ ẩm trong phòng. Bạn có thể tái sử dụng lớp silica gel bằng cách giặt sạch sau đó phơi nắng cho khô. Sản phẩm giúp giảm thiểu việc sử dụng điện trong mùa hè.

Tiết kiệm năng lượng ngày hè với phụ kiện lắp thẳng vào quạt điện giúp hút ẩm, giảm nóng bức ngay lập tức - Ảnh 4.

Màu xanh hiện đại, đẹp mắt.

Tiết kiệm năng lượng ngày hè với phụ kiện lắp thẳng vào quạt điện giúp hút ẩm, giảm nóng bức ngay lập tức - Ảnh 5.

Cấu tạo của sản phẩm đơn giản, dễ dàng tháo lắp.

Hơn nữa, sản phẩm có khóa dán dễ lắp ghép với quạt. Động cơ thân thiện với môi trường, vật liệu khung có thể phân hủy dưới dạng sinh học. Đối với phần thân quạt được làm từ nhựa polypropylene.

Thiết kế này cũng đã giành được danh hiệu cao nhất của Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ IKEA tại Singapore năm 2018.

Với sản phẩm này, các gia đình có thể tận hưởng không khí mát mẻ hơn mà không cần sử dụng máy lạnh và các thiết bị điện đắt tiền, đồng thời góp phần tạo ra sự thân thiện với môi trường.

Tiết kiệm năng lượng ngày hè với phụ kiện lắp thẳng vào quạt điện giúp hút ẩm, giảm nóng bức ngay lập tức - Ảnh 6.

Sản phẩm có dây khóa dính dễ lắp ghép với quạt

Tiết kiệm năng lượng ngày hè với phụ kiện lắp thẳng vào quạt điện giúp hút ẩm, giảm nóng bức ngay lập tức - Ảnh 7.

Sản phẩm mới này hiện chỉ mới mở đặt hàng trước. Nếu bạn có hứng thú có thể truy cập vào hai link bán hàng dưới đây để đặt hàng trước.

Bạn có thể đặt hàng trước sản phẩm KYL tại Aileen OoiKyl.

Theo decomyplace

Chia sẻ
Đọc thêm