Tiết kiệm được 4 tỷ đồng, vợ chồng tôi rục rịch ly hôn chỉ vì cãi nhau chuyện mua nhà hay ở trọ tiếp

Thấy trong nhà căng thẳng, mẹ chồng không can ngăn lại còn đế thêm lời: "Có mấy đồng bạc cũng cãi nhau, đưa đây hết cho tao cầm!".

Hình như bây giờ mốt là dọa nhau ly hôn đúng không các mẹ? Thấy người ta ly hôn nhiều quá nên cứ nghĩ đấy là chuyện bình thường, nhiều người bây giờ tư tưởng kỳ cục thật. Nghệ sĩ nổi tiếng ly hôn, nhà hàng xóm ly hôn, bạn bè đồng nghiệp ly hôn... Riết rồi tôi cũng ám ảnh chuyện tan vỡ gia đình.

 Và tôi không ngờ rằng đến một ngày tôi cũng lâm phải cảnh ngặt nghèo ấy, chả phải hết tình cảm với nhau nhưng vợ chồng tôi vẫn nghĩ đến chuyện ra tòa. Tất cả vì món tiền 4 tỷ đấy các mẹ ạ!

Tôi lấy chồng đã được 6 năm, loay hoay cùng chồng đi lên từ tay trắng. Bố mẹ 2 bên đều không có điều kiện nên chúng tôi chẳng thể dựa dẫm vào ai, đi vay vốn ngân hàng để mở một tiệm ăn nhỏ trong ngõ. Ban đầu 2 vợ chồng định chuyển về quê, nhưng sau nghe bạn bè khuyên nên cố bám trụ lại đất Hà Nội. Chẳng ngờ lại ăn nên làm ra, chỉ sau 1 năm chúng tôi đã trả hết nợ, chuyển quán ra mặt ngõ to hơn rồi thuê được cả căn nhà 4 tầng để ở.

2 tầng dưới làm quán bán hàng ăn cho khách, 2 tầng trên vợ chồng tôi sửa lại đẹp như căn hộ chung cư, đón cả mẹ chồng lên ở vì bà sống một mình không ai chăm sóc. Tôi không hợp tính mẹ chồng lắm vì bà cổ hủ, nhưng 2 mẹ con chưa cãi nhau gay gắt bao giờ, tôi giữ tài chính trong nhà nên mọi việc đều do tôi quyết.

Tiết kiệm được 4 tỷ đồng, vợ chồng tôi rục rịch ly hôn chỉ vì cãi nhau chuyện mua nhà hay ở trọ tiếp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng đến lúc gom được cục tiền to thì gia đình bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. 3 năm trước tôi sinh con gái đầu lòng, chồng tin nhà thuê có lộc nên dự định sẽ mua lại căn này từ chủ cũ. Thế là 2 vợ chồng hùng hục lao vào kiếm tiền, nhưng đến khi gom được hơn 4 tỷ thì chủ nhà kêu không thích bán, nếu trả tầm 7 tỷ thì ông ấy mới sang tên! Lý do đội giá căn nhà vì nằm ở mặt tiền ngõ rộng, lại gần đầu phố và ở quận trung tâm, thế nên chủ kêu "chưa tính 10 tỷ là còn may"!

Chán nản quá nên tôi bàn với chồng đi mua nhà khác. Với số tiền 4 tỷ thì chúng tôi thừa khả năng mua 1 căn chung cư to, còn mua nhà mặt đất tầm này hơi khó. Cái nhà đang ở cũng tiện nghi thật, nhưng nó không phải tài sản do mình sở hữu, xây từ 10 năm trước nên cũng cũ nát, leo lên leo xuống cũng mệt. Tôi tham khảo mấy dự án chung cư thấy 2 tỷ đủ mua căn 3 phòng ngủ xịn xò luôn, nhưng bảo với chồng thì anh gạt đi hết.

Thế là nổ ra chiến tranh lạnh với nhau! Chồng tôi nhất quyết chưa muốn mua, anh bảo để tiền đó ở nhà thuê cũng được. Đang làm ăn ngon lành lại chuyển đi chỗ khác sợ mất lộc, mỗi tháng tốn có 9 triệu thuê cả căn này thì có ở cả đời cũng không tốn mấy. Nhưng tôi thì thấy nhà này vô cùng bất tiện, lại chung đụng với quán nên lắm lúc khách đi vệ sinh còn leo nhầm lên phòng ngủ của vợ chồng tôi. Dù đã lắp rào cầu thang ghi biển không lên gác nhưng đôi khi bọn trẻ đến ăn chơi nó vẫn mở khóa nghịch ngợm khiến tôi lo nơm nớp, nhỡ mất mát cái gì thì toi.

Hôm trước tôi cố gắng bắt chuyện với chồng lần cuối, bảo anh là sắp Tết rồi, sắm cái nhà mới đẹp cho an tâm vì dù sao cũng là thành quả lao động của 2 vợ chồng. Nhà thuê cứ để nguyên đấy bán quán, để lại cho nhân viên ở miễn phí cũng hay. Cơ mà chồng tôi lại nổi cáu, bắt tôi im miệng không được đụng đến 4 tỷ nữa!

Tức giận nên tôi mắng chửi chồng một trận dài, anh buột mồm hét lên đòi ly hôn khiến tôi choáng váng. Thấy trong nhà căng thẳng, mẹ chồng không can ngăn lại còn đế thêm lời: "Có mấy đồng bạc cũng cãi nhau, đưa đây hết cho tao cầm!".

https://afamily.vn/tiet-kiem-duoc-4-ty-dong-vo-chong-toi-ruc-rich-ly-hon-chi-vi-cai-nhau-chuyen-mua-nha-hay-o-tro-tiep-20220110162145155.chn

Chia sẻ
Đọc thêm