Tiếp viên tiết lộ lý do soi kỹ từng khách lên máy bay

Hoài Linh, Theo Vietnamnet

Các tiếp viên hàng không tiết lộ, họ thường quan sát kỹ các hành khách lên máy bay và ấn tượng đầu tiên đặc biệt quan trọng.

Có một yếu tố đặc biệt có thể thu hút sự chú ý của tiếp viên hàng không đó là thể chất của hành khách. Thông thường, các tiếp viên sẽ tìm kiếm người khỏe mạnh nhất trên chuyến bay.

Tiếp viên tiết lộ lý do soi kỹ từng khách lên máy bay - Ảnh 1.

"Nếu tôi thấy ai đó cơ bắp, khỏe mạnh và dáng người cường tráng, tôi sẽ ghi nhớ khuôn mặt và chỗ họ ngồi", tiếp viên hàng không Janice Bridger nói với báo The Sun của Anh.

"Nếu tình hình có vẻ không ổn, tôi sẽ kín đáo đề nghị một trong số những hành khách đó giúp đỡ. Việc trợ giúp có thể là khống chế hoặc xoa dịu một hành khách nóng nảy. Chúng tôi hy vọng những chuyện như vậy không bao giờ xảy ra, nhưng cần phải đề phòng nếu nó phát sinh".

Janice còn cho hay, có một số yếu tố nhất định khiến cô không xếp ai đó ngồi ở chỗ gần lối thoát hiểm.

"Tôi sẽ xem xét, nếu ai đó ốm yếu thì không thể ngồi gần lối thoát hiểm. Người ngồi gần vị trí này phải khỏe để có thể mở một cánh cửa rất nặng. Ngoài ra, nếu một người không hiểu tiếng Anh, họ sẽ không thể hiểu mệnh lệnh cũng như đọc hiểu hướng dẫn mở cửa thoát hiểm".

Ngoài ra, thành viên phi hành đoàn còn "soi" kỹ các hành khách để xem liệu có người nào đó sẽ trở thành mối đe dọa trên máy bay.

Sjaak Schulteis, tiếp viên hàng không hãng Lufthansa đã được 30 năm, nói: "Nếu một hành khách lên máy bay trong tình trạng say rượu hoặc phê thuốc thì họ sẽ không được phép lên máy bay. Tôi có ngửi thấy gì không ư? Rượu? Cần sa?".

"Ấn tượng đầu tiên luôn đúng và chúng tôi từng từ chối những hành khách có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay. Mới đây, tôi đã từ chối 4 hành khách và may mắn là cơ trưởng cũng ủng hộ việc đó".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm