Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi

Do thói quen và đôi khi do lười biếng, chính bạn là người đã làm bồn rửa ở nhà bị nghẹt bằng việc đổ rác thải xuống nơi này.

Sai lầm đầu tiên mà chúng ta làm với hệ thống xử lý chất thải là xem chúng như một thứ thay thế cho thùng rác. Thật dễ dàng để quăng mọi thứ bạn muốn vào đấy và để mặc cho dòng nước cuốn trôi chúng xuống cống. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, nếu tiếp tục đổ mọi thứ xuống bồn rửa bát, đó sẽ là nơi khiến bạn đau đầu trong tương lai gần nhất.

Đây là 10 thứ bạn không nên đổ xuống bồn rửa bát

Bột cà phê

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Bột cà phê đã bị nghiền nát, vì thế bạn nghĩ rằng nó có thể dễ dàng trôi đi xuống cống. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi thực tế, chúng chỉ gây ra một mớ hỗn độn và làm tắc nghẹt cống của bạn.

Xương

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Xương chắc chắn rất khó phân hủy. Những mảnh vụn của xương mà bạn nghĩ rằng có thể dễ dàng trôi qua lỗ cống sẽ có lúc trở thành nỗi ác mộng của bạn khi chúng gây tắc nghẽn ống thoát nước của bồn rửa bát.

Ngũ cốc, mì

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Các loại ngũ cốc, yến mạch, sợi mì có tính chất thấm nước và giãn nở. Chắc chắn một điều rằng khi bạn cho hết chúng xuống bồn rửa bát, dội nước để chúng trôi hết xuống cống thì đó là một sai lầm dẫn đến nghẹt ống thoát nước. Giải pháp là hãy cho chúng vào sọt rác nhé.

Các loại hạt

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Bạn nghĩ rằng các loại hạt nhỏ sẽ không làm nghẹt đường thoát nước? Sau lầm rồi, chúng sẽ cùng với những chất thải còn ứ đọng ở nơi này tạo thành hỗn hợp nhão, càng làm nghẹt ống thoát nước hơn mà thôi.

Vỏ hành, tỏi

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Vỏ hành, tỏi sẽ làm nghẹt ống thoát nước nhiều hơn bạn nghĩ. Đừng lười biếng mà xả chúng xuống bồn rửa bát hết nhé. Sọt rác cạnh bên, cho vỏ hành tỏi vào đấy đi.

Vỏ trứng

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Tại sao lại vứt vỏ trứng xuống bồn rửa bát mà không dùng chúng để bón cho cây? Một việc sẽ làm nghẹt ống thoát nước, nghẹt cống, một việc tốt cho cây. Bạn hãy chọn đi nhé.

Một số loại rau củ quả

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

Cùng với lượng chất thải ứ đọng ở ống thoát nước, cống, chất thải của rau củ quả sẽ góp phần khiến nơi này bị nghẹt.

Vỏ khoai tây

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

Những loại rau củ quả có tinh bột như khoai tây, vỏ khoai tây sẽ khiến cống, ống thoát nước trở thành một mớ hỗn độn và nhanh chóng làm nơi này bị nghẹt. Hãy cho chúng vào sọt rác, đừng lười biếng mà quăng hết xuống bồn rửa bát.

Dầu mỡ

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 9.

(Ảnh: Internet)

Một nguyên tắc quan trọng để bồn rửa, và cống không bị tắc nghẽn đó là không được đổ dầu mỡ, chất béo xuống. Bạn cần biết rằng chất béo sau khi được đổ xuống sẽ đông lại, trở nên cứng và dính rất chặt trong đường ống. Dù dội cách nào cũng không thể trôi. Với dầu mỡ thừa sau khi chiên, xào, bạn nên cho chúng vào tủ đá, làm đông lại rồi quăng vào sọt rác. Hoặc nếu muốn quăng ngay, bạn có thể cho vào chai nhựa, đóng nắp thật kín rồi vứt sọt rác.

Những loại rác nhỏ

Tiếp tục đổ 10 thứ này xuống bồn rửa bát, đừng than thở sao cống cứ nghẹt hoài nghẹt mãi - Ảnh 10.

(Ảnh: Internet)

Vì quá lười biếng, những thứ như đầu lọc thuốc lá, thủy tinh, những mảnh bao ni lông đều được quăng xuống bồn rửa bát. Những người thợ thông cống từng chia sẻ rằng họ tìm thấy những đầu lọc thuốc lá, mảnh thủy tinh trong hệ thống thoát nước gia đình. Hãy bỏ chúng vào sọt rác bạn nhé.

(Nguồn: shared)

Chia sẻ
Đọc thêm