Tiếp nối Cộng, Phúc Long mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài với thiết kế đậm chất Việt Nam, fan rục rịch hẹn ngày được check-in

MH, Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Mới đây, Phúc Long vừa có thông báo mở cửa hàng đầu tiên ở Mỹ khiến các fan Việt vô cùng hào hứng.

Phúc Long được thành lập vào năm 1968 tại cao nguyên chè Bảo Lộc. Vào những năm 80, hãng khai trương 3 cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM trên đường Lê Văn Sỹ, Trần Hưng Đạo và Mạc Thị Bưởi nhằm giới thiệu sản phẩm trà và cà phê thuần Việt đến với khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Cho đến nay, hãng đồ uống đình đám này sở hữu chuỗi cửa hàng rộng khắp Sài Gòn và các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Mới tối qua (21/6), Phúc Long thông báo trên trang fanpage chính thức rằng sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Mỹ vào tháng 7 này. Nguyên văn dòng chia sẻ như sau: "Hân hạnh mang đến ly Trà và Cà-phê Phúc Long đậm vị đặc trưng, chính thức phục vụ tại cửa hàng Phúc Long USA vào tháng 07.2021 này tại Garden Grove, California, USA".

Tiếp nối Cộng, Phúc Long mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài với thiết kế đậm chất Việt Nam, fan rục rịch hẹn ngày được check-in - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của Phúc Long vào tối qua (21/6)

Kèm với đó, hãng đồ uống đăng tải một đoạn clip hé lộ những hình ảnh mô phỏng của cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài. Theo đó, không gian Phúc Long chi nhánh Garden Grove, California, Mỹ được thiết kế mang đậm nét truyền thống của Việt Nam với sân gạch đỏ, nhà mái ngói, trên tường khắc hoạ lại hình ảnh đồi chè - nơi tạo ra nguyên liệu chính cho đồ uống tại đây.

Tiếp nối Cộng, Phúc Long mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài với thiết kế đậm chất Việt Nam, fan rục rịch hẹn ngày được check-in - Ảnh 2.

Thiết kế mái ngói và sân gạch đỏ xuất hiện trong đoạn clip mô phỏng cửa hàng ở Mỹ

Tiếp nối Cộng, Phúc Long mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài với thiết kế đậm chất Việt Nam, fan rục rịch hẹn ngày được check-in - Ảnh 3.

Tường khắc hoạ hình ảnh đồi chè Bảo Lộc - nơi sản sinh ra nguyên liệu cho các thức uống tại quán

Bên cạnh đó, cách bố trí nội thất, bàn ghế đều khá tương đồng với các cửa hàng tại Việt Nam. Quán cũng chú trọng không gian xanh bằng cách bày rất nhiều chậu cây bên trong.

Thiết kế còn lại vẫn khá giống concept các cửa hàng Phúc Long tại Việt Nam

Trước Phúc Long, Cộng Cà phê cũng đã "xuất ngoại" thành công và hiện tại đã có 5 chi nhánh tại Hàn Quốc, 1 chi nhánh tại Malaysia. Thông tin Phúc Long chính thức có mặt tại Mỹ nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan Việt sống xa quê hương.

Cửa hàng Cộng Cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc ra mắt vào năm 2018

Tiếp nối Cộng, Phúc Long mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài với thiết kế đậm chất Việt Nam, fan rục rịch hẹn ngày được check-in - Ảnh 6.

Cộng Cà phê Malaysia ra mắt vào cuối năm 2019

Nguồn: Phuc Long Coffee & Tea, Cộng

Chia sẻ
Đọc thêm