Tiếp bước Công nương Diana, Meghan Markle được người dân yêu mến với các hoạt động vô cùng ý nghĩa mà không phô trương

Không chỉ là một diễn viên tài năng của Hollywood, vị hôn thê của hoàng tử Harry, Meghan Markle còn được biết đến qua các hoạt động từ thiện và là người luôn bảo vệ cho nữ quyền.

Theo tờ Daily Mail, Meghan Markle đã bí mật có mặt tại Tòa tháp Grenfell ở London, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng nhất nước Anh năm 2017. Công nương tương lai của hoàng gia Anh đã viếng thăm và an ủi nạn nhân và gia đình những người đã tử nạn trong thảm kịch cướp đi sinh mạng của 71 người.

Được biết, vị hôn thê của hoàng tử Anh đã tới đây hai lần để động viên người dân nơi đây sau khi ngọn lửa bùng lên khiến cho nhiều gia đình phải tan đàn xẻ nghé. Nàng cũng dành thời gian tới thánh đường khu dân cư Al Manaar, ở bắc Kensington để tưởng nhớ những người đã không may bỏ mạng trong vụ cháy khiến cả London khiếp đảm.

Tiếp bước Công nương Diana, Meghan Markle được người dân yêu mến với các hoạt động vô cùng ý nghĩa mà không hề phô trương - Ảnh 1.

Công nương tương lai đã hai lần bí mật tới thăm hỏi gia đình nạn nhân của cuộc hỏa hoạn xảy ra ở tòa tháp Grenfell (London) hồi tháng 6/2017.

Trong cả hai lần, Meghan đều đi một mình mà không có hoàng tử Harry bên cạnh nhưng luôn có nhân viên hoàng gia đi theo để đảm bảo an toàn cho cô.

"Cuộc viếng thăm của Công nương tương lai rất có ý nghĩa với chúng tôi. Cô ấy có một vị trí rất đặc biệt trong tim chúng tôi", người đứng đầu khu dân cư tòa tháp Grenfell cho biết.

Theo một nguồn tin hoàng gia, cô Markle thường xuyên liên hệ với các tổ chức từ thiện, giống như trước đây Công nương Diana, mẹ của hoàng tử Harry vẫn hay làm. Trả lời phỏng vấn của MailOnline, người phát ngôn của Điện Kensington Palace cho biết Meghan thường đích thân tới thăm các tổ chức từ thiện để tìm hiểu về cách làm từ thiện ở Anh.

Tờ Telegraph cũng đưa tin kể từ chuyến viếng thăm đầu tiên của hai hoàng tử William và Harry hồi tháng 9/2017, đã có ít nhất 3 cuộc thăm hỏi do hoàng gia Anh gửi tới gia đình của nạn nhân cũng như những cư dân phải chịu tổn thất sau khi tòa nhà bốc cháy tưng bừng vào hôm 14/6/2017.

Tiếp bước Công nương Diana, Meghan Markle được người dân yêu mến với các hoạt động vô cùng ý nghĩa mà không hề phô trương - Ảnh 2.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 71 người và gây ra thiệt hại lớn về vật chất.

Mới đây, ngày 13/2, Hoàng tử Harry cùng vị hôn thê Meghan đã có buổi tiếp xúc ra mắt người dân Edinburgh khi bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức tới Scotland. Dưới bóng của những tòa lâu đài cổ kính nổi tiếng thế giới, đám đông nô nức kéo đến để được nói lời chúc mừng tới cặp đôi hoàng gia.

Đây là chuyến ra mắt công chúng thứ 4 của Markle và Harry sau thành công của 3 lần xuất hiện trước tại Nottingham, Brixton và Cardiff sau khi tuyên bố đã đính hôn vào tháng 11/2017.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm