"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật

Xem cảnh Thanh Bình - Quốc Huy nhảy lầu ở "Tiếng sét trong mưa" mà không có dụng cụ bảo hộ, khán giả vừa thương vừa cảm phục anh chàng.

Tập 31 của phim truyền hình Tiếng sét trong mưa chứng kiến cảnh cậu Hai - Thanh Bình nhảy lầu tự sát vì không thể chịu nổi cảnh sống loạn luân với mẹ kế Hạnh Nhi (Thảo Trang) nữa. Sau khi uống rượu say, Thanh Bình mới quyết nhảy lầu để kết thúc cuộc đời. Thanh Bình cảm thấy có lỗi với ba Khải Duy (Cao Minh Đạt), anh lại càng không thể đối diện với Hạnh Nhi vì mỗi lần gặp nhau là Hạnh Nhi lại quấn lấy, chẳng cho Thanh Bình yên.

Vào lúc Thanh Bình sắp nhảy xuống lầu, Phượng (Oanh Kiều) đột ngột xuất hiện rồi cứu anh khỏi thần chết. Nhưng cảnh quay nhảy lầu này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như khán giả chẳng nhìn thấy góc rộng thể hiện khung cảnh rộng lớn phía sau.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 1.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 2.

Thanh Bình nhảy lầu tự sát.

Rõ ràng, Thanh Bình - Quốc Huy đã quay cảnh nhảy lầu mà không có bất cứ dụng cụ bảo hộ nào. Nam diễn viên trèo hẳn qua hàng rào chắn, đưa 1 chân ra phía ngoài còn Phượng - Oanh Kiều đứng sau thì cố sức giữ lấy.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 3.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 4.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 5.

Nhìn ở góc máy này, rõ ràng Thanh Bình - Quốc Huy chẳng có bất cứ dụng cụ bảo hộ nào.

Tuy biết là đoàn phim đã tính toán những phương án an toàn cho Thanh Bình - Quốc Huy nhưng nhìn cảnh này, đúng là không khỏi cảm phụ sự dũng cảm, "liều mình" của nam diễn viên. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng thật "chịu chơi" vì quay góc rộng để thấy Thanh Bình - Quốc Huy thực sự có vươn người ra khỏi rào chắn.

Trước đó, khi được hỏi về quá trình làm phim Tiếng sét trong mưa, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã bật khóc trong họp báo vì xúc động. Tiếng sét trong mưa đưa khán giả trở lại bối cảnh Nam Bộ xưa. Câu chuyện cũ, bối cảnh cũ có thể nói là món ăn khác lạ với khán giả màn ảnh nhỏ. Thời gian qua, các nhà sản xuất phim miền Nam đang phải "liệu cơm gắp mắm" với kinh phí hạn hẹp nên đa số khai thác đề tài về gia đình, xã hội, nhưng với riêng Tiếng sét trong mưa, nhà sản xuất đã bỏ hẳn 10 tỷ đồng đầu tư.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 6.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 7.

Dẫu vậy, khi thực hiện 54 tập phim, nhiều lần đạo diễn Nguyễn Phương Điền phải bấm bụng vì kinh phí bị đội lên quá nhiều. Để hoàn thành dự án, với Nguyễn Phương Điền, Quốc Huy, Cao Minh Đạt (vai Khải Duy), Nhật Kim Anh (vai Thị Bình), Cao Thái Hà (vai Hai Sáng) là một nỗ lực không hề nhỏ.

"Tiếng sét trong mưa": Quay cảnh nhảy lầu cao không cần bảo hộ, cậu Thanh Bình "liều mạng" vì phim là có thật  - Ảnh 8.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Tiếng sét trong mưa vẫn đang phát sóng trên THVL1 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần vào lúc 20g00.

Chia sẻ
Đọc thêm