“Tiếng sét trong mưa” của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt trở thành “hiện tượng” được vinh danh là phim có lượng xem nhiều nhất

Tại triển lãm truyền hình Châu Á - Asia TV Forum and Market, bộ phim “Tiếng sét trong mưa" được nhắc đến là phim dài tập được xem nhiều nhất ở Việt Nam.

Triển lãm truyền hình Châu Á (ATF) - Asia TV Forum and Market là triển lãm nội dung giải trí hàng đầu khu vực châu Á, năm nay được tổ chức tại Singapore từ ngày 3-6/12/2019 thu hút được đông đảo các đơn vị tham dự.

“Hiện tượng” Tiếng sét trong mưa của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt được vinh danh là phim được xem nhiều nhất  - Ảnh 1.

Tại triển lãm, bộ phim "Tiếng sét trong mưa" của THVL được nhắc đến trong bài thuyết trình của diễn giả Avril Blondelot – Trưởng phòng Nội dung của Glance – Công ty nghiên cứu nội dung và khán giả toàn cầu. Bà Avril Blondelot cũng đang quản lý NoTa – dịch vụ trích xuất và phát hiện các nội dung mới trên 550 nền tảng và kênh trên thế giới.

Theo báo cáo của bà Avril Blondelot, từ dữ liệu của NoTa, Tiếng sét trong mưa với độ dài 54 tập (45 phút/tập) được phát trên kênh THVL1 là kịch bản dài tập được xem nhiều nhất Việt Nam từ Tháng 6 – Tháng 10/2019 (Individual 4+).

Tương tự kết quả này, báo cáo Quý III năm 2019 từ VIETNAM-TAM cũng cho thấy Tiếng sét trong mưa là cái tên liên tục xuất hiện trong Top 10 chương trình dài tập được xem nhiều nhất tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Cần Thơ, TP.HCM và Đà Nẵng. Theo sau Tiếng sét trong mưa cũng là 2 bộ phim của THVL phát trong Quý III, 2019 là Tình mẫu tử và Giữa 2 bờ thiện ác.

“Hiện tượng” Tiếng sét trong mưa của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt được vinh danh là phim được xem nhiều nhất  - Ảnh 2.

Đứng sau sự thành công của một tác phẩm được đánh giá như là "hiện tượng truyền hình" của Việt Nam năm 2019 là sự tổng hòa của khá nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên có thể kể đến chính là nội dung kịch bản xoay quanh những tình huống "gia đấu" khốc liệt quá xuất sắc được phóng tác dựa trên kịch bản sân khấu "Lôi vũ". Bên cạnh đó, dàn diễn viên nổi tiếng với diễn xuất chân thật, giàu cảm xúc như Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Lê Bê La, Cao Thái Hà, Hứa Minh Đạt cũng góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

“Hiện tượng” Tiếng sét trong mưa của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt được vinh danh là phim được xem nhiều nhất  - Ảnh 3.

Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh và "Tiếng sét trong mưa" là những cái tên sáng giá cho hạng mục Nam diễn viên, Nữ diễn viên và Phim truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Mai Vàng năm nay.

Ngoài việc được nhắc đến như một "hiện tượng truyền hình, "Tiếng Sét Trong Mưa" còn liên tục có tên trong top trending Youtube và THVLi trong thời gian phát sóng, thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận và chia sẻ.

“Hiện tượng” Tiếng sét trong mưa của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt được vinh danh là phim được xem nhiều nhất  - Ảnh 4.

Nội dung phim được đăng tải trên hệ thống mạng xã hội luôn đạt "triệu view", nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo khán giả và người hâm mộ.

Và không nằm ngoài dự kiến, trong bảng xếp hạng năm 2019, Tiếng sét trong mưa cũng xuất hiện trong hạng mục Phim Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất, theo sau là bộ phim "Trà Táo Đỏ" - phát sóng đầu năm 2019.

Theo Google Trends 2019, tại Việt Nam, Tiếng sét trong mưa được tìm kiếm khắp các tỉnh thành trên cả nước, trong đó, khu vực phía Nam là có tỷ lệ tìm kiếm cao nhất.

“Hiện tượng” Tiếng sét trong mưa của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt được vinh danh là phim được xem nhiều nhất  - Ảnh 5.

Cũng theo báo cáo của Google, cụm từ "Tiếng Sét Trong Mưa" liên tục đạt giá trị truy vấn tối đa là 100 điểm - mức truy vấn phổ biến nhất (Điểm 50 - tần suất tìm kiếm chỉ bằng một nửa; Điểm 0 - không có đủ dữ liệu cho cụm từ này). So với các bộ phim thành công khác trong năm, "Tiếng Sét Trong Mưa" đạt giá trị truy vấn tối đa theo thời gian vượt trội hơn hẳn.

“Hiện tượng” Tiếng sét trong mưa của Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt được vinh danh là phim được xem nhiều nhất  - Ảnh 6.

Việc "Tiếng Sét Trong Mưa" được nhắc đến tại sự kiện Triển lãm truyền hình Châu Á và những thành tích đáng ghi nhận vừa qua không chỉ khẳng định được sức hút của phim Việt mà còn khẳng định được sức lan tỏa của một tác phẩm được đầu tư chỉn chu của ekip làm phim và nhà Đài.

Được biết, trong năm 2020, THVL sẽ đầu tư mạnh hơn nữa khung phim Việt Nam 20h với các tác phẩm đậm về kịch bản, sắc về nội dung như Mẹ Ghẻ, Vua Bánh Mì phiên bản Việt Hóa, Lời Nguyền lúc 0 giờ, Luật trời, Nửa đời hương phấn, v.v.

Ngoài ra, phía THVL còn tiết lộ, năm 2020 bên cạnh việc đầu tư mạnh cho những tác phẩm truyền hình dài tập, THVL còn phát triển ứng dụng THVLi để khán giả cả nước có những trải nghiệm xem phim Việt giờ vàng trên THVLi mượt mà nhất. Chưa biết các nhà đài sẽ có kế hoạch vượt qua các thách thức của thị trường truyền hình trong năm tới như thế nào nhưng với những thành tích mà phim Việt Nam cả nước đạt được thời gian qua, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng và kỳ vọng về sự lớn mạnh của những tác phẩm Việt được sản xuất bằng đam mê và tâm huyết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm