Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong do tự ngã từ tầng 14 xuống đất, không khởi tố vụ án

Theo điều tra, công an xác định nguyên nhân tử vong của ông Bùi Quang Tín là tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2 Chung cư New Saigon (huyện Nhà Bè, TP.HCM). Vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án.

Thông tin này được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết trong ngày 8/8. Đây cũng là ngày cuối cùng trong thời hạn xác minh tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố vụ án của Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Cụ thể theo cơ quan chức năng, kết quả khám nghiệm, kiểm tra hiện trường và kết quả ghi lời khai nhân chứng, nhìn thấy ông Bùi Quang Tín tự trèo qua lan can giếng trời tầng 14 và rời xuống.

Điều này phù hợp với dấu vết ADN của ông Bùi Quang Tín tồn tại trên lan can khu vực giếng trời của tầng 14 Block D2, chung cư New Saigon (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Kết quả giám định pháp y tử thi kết luận, nguyên nhân tử vong của ông Bùi Quang Tín là do đa chấn thương. Trong người ông Tín có nồng độ cồn trong máu là 221mg/100ml, không có độc chất.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong do tự ngã từ tầng 14 xuống đất, không khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Chung cư New Saigon, nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định nguyên nhân tử vong là do ông Bùi Quang Tín tự rơi từ tầng 14 xuống đất. Vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Căn cứ khoản 1, Điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự, Công an TP.HCM ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó như đã thông tin, vào đầu giờ chiều 5/4 ông Bùi Quang Tín và 7 người khác (cùng công tác tại ĐH Ngân hàng TP.HCM) đến căn hộ của ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế của trường) để ăn uống.

Chiều cùng ngày, một số người ra về trước, chỉ còn lại ông Tín và một hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tên Nguyễn Đức Trung cùng chủ nhà.

Tuy nhiên đến 17h, ông Dũng có việc ra ngoài nên để ông Tín cùng vị hiệu phó ở lại nhà trước khi xảy ra sự việc ông Tín rơi từ lầu cao xuống.

Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ Tiến sĩ Bùi Quang Tín viết trong đơn tường trình cho rằng sự việc xảy ra với chồng là một vụ án mạng, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm