Tiền mua sữa cho con còn phải vay mà chồng tôi bảo “bỏ phong bì chục triệu cho cô giáo”

Hướng dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi không đồng ý thì anh tự ý lấy sổ tiết kiệm đi rút tiền mà không báo tôi tiếng nào.

Hướng Dương ơi,

Tôi giận chồng mình quá. Anh ta sĩ diện đến mức khiến tôi phát điên lên. Nhà thì chẳng giàu có gì mà anh ta luôn nghĩ mình là đại gia hay sao đó?

Tôi kể Hướng Dương nghe. Căn nhà vợ chồng tôi đang ở được xây từ 80% tiền vay mượn. Đến tận bây giờ là hơn 7 năm, chúng tôi vẫn chưa trả tiền cho bên nội bên ngoại một đồng. Thế mà chồng tôi đi đâu cũng khoe có nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi.

Trong ví anh bao giờ cũng phải có ít nhất 2 triệu đồng. Bởi nếu có gặp bạn bè, anh không phải mất mặt với họ. Trong khi tiền sữa bỉm của con lắm lúc tôi phải đi vay mượn để mua. Thậm chí anh còn sĩ diện đến mức bỏ cả triệu bạc bao bạn nhậu nhẹt cho ra dáng đàn ông, còn vợ con ăn mì tôm ở nhà.

Tiền mua sữa cho con còn phải vay mà chồng tôi bảo “bỏ phong bì chục triệu cho cô giáo”  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hay mới đây, nhân ngày 20/11 đây, chồng tôi bảo tôi rút 10 triệu để tặng phong bì cho cô. Tôi không chịu. Tiền dành dụm phòng đau bệnh trong thẻ tiết kiệm của chúng tôi chỉ có 20 triệu, bây giờ chẳng lẽ lại rút ra một nửa. Hơn nữa, cô giáo cũng không thể nhận số tiền lớn như thế. Tôi chủ trương mua một món quà gì đó gọi là có lòng biết ơn cô.

Thế mà chồng tôi lại lén lấy thẻ ATM tiết kiệm của tôi đi rút tiền. Hôm qua kiểm tra sổ, tôi mới phát hiện 10 triệu đã không cánh mà bay. Tôi tức tốc điện hỏi chồng, anh nói tỉnh bơ là đã bỏ phong bì tặng cô giáo của con rồi. Tôi nghe mà tức lộn gan lộn ruột.

Tiền mua sữa cho con còn không có, nợ nhà chưa trả, mà chồng tôi cứ làm như giàu lắm. Trong khi đó, con tôi học trường công bình thường chứ có trường quốc tế gì cho cam. Tôi thấy hồ nghi, ức và xót tiền quá. Liệu có phải chồng rôi nói dối để lấy tiền đó ăn tiêu? Thậm chí tôi đang nghĩ đến chuyện ly hôn đây. Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên. (Thu Hà)

Tiền mua sữa cho con còn phải vay mà chồng tôi bảo “bỏ phong bì chục triệu cho cô giáo”  - Ảnh 2.

Thu Hà thân mến,

Trước hết, Hướng Dương mong bạn hãy bình tĩnh. Tiền thì đúng là xót thật nhưng phải tìm ra nguyên nhân thật sự việc chồng bạn rút tiền đi. Hướng Dương thấy việc bỏ phong bì cho cô giáo tận 10 triệu đồng là không đáng tin. 

Thứ nhất, trường công không cho phép giáo viên nhận tiền từ phụ huynh. Hơn thế tôi nghĩ dù có tặng thì các thầy cô cũng phát hoảng nếu chồng chị phong bì tới tận 10 triệu đồng. Chắc chắn họ sẽ từ chối nhận.

Thứ hai, chồng bạn không minh bạch khi lén đi rút tiền. Điều này cho thấy có uẩn tình phía sau. 

Bây giờ, bạn hãy "dày mặt" một tí, gọi điện cho cô giáo của cháu để xác minh. Nhớ là hỏi nhỏ nhẹ, lịch sự thôi. Nếu cô giáo xác nhận đúng là có nhận 10 triệu đồng từ chồng bạn, bạn có thể nói chồng cầm nhầm phong bì cho đỡ ngượng. Rồi bạn nói số tiền đó của ai đó gửi, nên mong cô thông cảm cho bạn xin lại. Bạn sẽ gửi tặng cô món quà khác. Nhớ cảm ơn, xin lỗi cô giáo trong quá trình nói chuyện bạn nhé.

Còn nếu cô giáo nói không nhận. Bạn sẽ phải điều tra chính chồng bạn xem anh ấy dùng số tiền đó vào việc gì. Hướng Dương nghĩ chồng bạn dùng vào việc khác đó. Khi đó, bạn hãy thật bình tĩnh để không đẩy mọi việc đi quá xa. Bạn cũng có thể nhờ gia đình hai bên làm nội ứng cho mình trong quá trình "dạy dỗ" lại chồng cách sử dụng tiền bạc cho hợp lý.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm