Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!"

Ngày đầu năm mới 2021, Thu Trang - Tiến Luật cùng nhìn lại 1 năm đã qua với suy nghĩ vui vẻ, thoải mái.

Có 1 năm thành công vang dội với loạt dự án ăn khách, Thu Trang - Tiến Luật được ngợi ca như biểu tượng hạnh phúc mới của showbiz Việt.

Dù dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến showbiz nhưng Thu Trang vẫn kịp bỏ túi cho mình 2 phim điện ảnh có doanh thu hơn 100 tỷ đồng, đồng thời trở thành nữ diễn viên đóng nhiều phim trăm tỷ nhất. Bên cạnh đó, những webdrama do cặp vợ chồng này sản xuất cũng được khán giả đón nhận nhiệt tình khi phát hành trên YouTube. Liên tục lọt Top Trending với những thứ hạng cao nhất, webdrama mang thương hiệu Thu Trang - Tiến Luật đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều khán giả.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 1.

Ngày đầu năm mới 2021, Thu Trang - Tiến Luật cùng nhìn lại 1 năm đã qua với suy nghĩ vui vẻ, thoải mái. Tiến Luật tiết lộ rằng Thu Trang chỉ cần là bà hoàng của anh chứ chẳng dám nghĩ đến danh xưng nữ hoàng phòng vé hay nữ hoàng phim trăm tỷ.

Với phim có doanh thu 100 tỷ "Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử", anh Tiến Luật 1 lần nữa nhường sân cho vợ đóng vai chính. Vì sao lại có điều này?

Tiến Luật: Cũng có nhiều người hỏi tôi là sao hay nhường đất diễn cho Thu Trang nhưng thực sự, phim tên "Chị Mười Ba", Trang đóng chính là đúng rồi chứ còn gì nữa. Vợ chồng tôi không so đo, tỵ nạnh nhau đâu, tôi đi lên từ nghèo khổ, từng không có công việc để làm nên bây giờ tôi trân trọng tất cả những cơ hội đến với mình.

Tôi và vợ làm phim "Chị Mười Ba" với cương vị nhà sản xuất, nếu cái gì cũng gom hết vào người thì làm sao có phim tốt. Chúng tôi cân nhắc nên làm gì và không nên làm gì, hoặc giả chuyện trao đất diễn cho các diễn viên trẻ cũng thế. Nếu phù hợp và cảm thấy sự góp mặt của họ tốt cho tác phẩm, chúng tôi vẫn sẵn sàng thôi.

Khi xem "Chị Mười Ba 2", khán giả nói La Thành và Thanh Tân còn xuất hiện nhiều hơn Tiến Luật nữa, tôi cũng chấp nhận thôi. Cái gì tốt nhất cho phim là tôi làm. Hơn nữa, mình tham đất diễn quá thì làm sao các diễn viên khác còn muốn hợp tác tiếp trong những dự án sau, cái gì cũng có trước có sau, tiến lùi hợp lý là cách mà vợ chồng tôi làm nghề.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 2.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 3.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 4.

Một số khán giả nhận xét rằng đi xem phim bây giờ chỉ có quanh đi quẩn lại 1 vài gương mặt, không phải Trấn Thành - Trường Giang thì cũng là Thu Trang - Tiến Luật. Anh chị nghĩ như thế nào về điều này?

Thu Trang: Nếu như có nhân tố mới xuất hiện thì càng tốt. Hiện tại, chưa có nhân tố mới nào đủ sức bán vé, đồng thời có đủ lực để diễn. Đây là điều mà không chỉ riêng Thu Trang, Tiến Luật trăn trở đâu, nó là tâm sự rất muốn chia sẻ của các nhà sản xuất phim Việt đấy.

Nếu mà tìm được nhân tố mới nào đó thì chắc chắn mọi người đều vui. Vì bây giờ chưa có ai nên mới dẫn đến chuyện khán giả xem phim thấy quanh đi quẩn lại chỉ có những gương mặt này. 1 năm trôi qua đâu chỉ riêng nhà Thu Trang - Tiến Luật làm phim đâu, các bên sản xuất khác họ cũng làm liên tục, rồi vì dịch bệnh mà lịch chiếu thay đổi, vô tình các phim có mình đóng lại vướng lịch ra mắt kế tiếp nhau.

Thực lòng tôi cũng không muốn xuất hiện quá nhiều, tôi đã không nhận lời tham gia gameshow từ mấy năm nay qua chỉ để chuyên tâm làm phim. Người ta cứ hay bảo thấy Trường Giang - Trấn Thành khắp mọi nơi, chắc đến lúc cũng nhàm chán. Nhưng tôi thì lại nghĩ thế này, khi bạn thành công với 1 dự án, chưa chắc bạn đã thành công trong dự án tiếp. Bạn phải có nhiều năm giữ vững phong độ như Trường Giang hay Trấn Thành thì mới chịu đựng được áp lực của showbiz.

Vậy nên, nếu nói đấy là cái tên bán vé, ắt hẳn những người nằm trong danh sách phải có quãng thời gian khẳng định tên tuổi rất dài, để khi làm bất cứ bộ phim nào, các nhà sản xuất cũng nghĩ ngay đến mà mời vào dự án.

Anh Tiến Luật có chịu áp lực nhiều không khi ở thời điểm hiện tại, một số người gọi chị Thu Trang là "nữ hoàng phòng vé"?

Tiến Luật: Cả Trang và Luật đều rất ngại những danh xưng, vì áp lực quá mà (Cười). Trang không cần là nữ hoàng ở đâu hết, Trang chỉ là bà hoàng của tôi là được rồi. Còn bản thân là chồng, tôi đương nhiên vui khi thấy vợ được khán giả ủng hộ. Nhưng tôi biết Trang không muốn gọi bằng danh xưng nào đâu, chỉ cần là diễn viên Thu Trang thôi. Ở nhà, vợ tôi là số 1, vợ là nóc nhà, đi đâu Trang cũng nắm chặt tay tôi. Với tôi, Trang lúc cần cũng cần được yêu thương và bảo vệ. Vợ mình thì mình xem là bà hoàng cũng hợp lý mà.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 5.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 6.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 7.

Anh Luật có vẻ rất nể chị Thu Trang nhỉ?

Tiến Luật: Bạn dùng từ nể đúng ý tôi đó. Nhiều người thấy tôi hay chọc ghẹo Trang trên mạng xã hội thì bảo là tôi sợ vợ. Làm gì có. Chúng tôi chỉ hay chọc ghẹo nhau thôi, vợ cũng không ăn hiếp tôi đâu. Còn bây giờ tôi thú thật này, đi làm được bao nhiêu thì vợ tôi giữ hết, mỗi tháng vợ phát cho tôi 1 khoản tiền. Điều này cũng hợp lý thôi, do tính tôi không giỏi quản lý chi tiêu. Tôi thích mua nhiều đồ lắm.

Giữa 2 vợ chồng thì tôi là người thường xuyên mua sắm nhất. Lên mạng có cái gì hay tôi cũng đặt hàng giao về, riết mà nhà tôi có hẳn 1 cái phòng dùng để chứa đồ tôi mua. Hay như nửa đêm đói bụng, tôi đặt 1 loạt đồ ăn. Tôi thì hay nghĩ mình đi làm vất vả thì phải hưởng thụ chứ. Hồi xưa còn khổ không có điều kiện nó khác, bây giờ mọi thứ khác xưa, mình phải hưởng thôi. Nhưng mà nhiều khi tôi chi tiêu cũng mắc cười lắm, mua món đồ hiệu nhiều tiền, mua xong tôi lại vứt lung tung, cuối cùng để vợ biết, vợ mắng 1 trận. Cả đời tôi rất sợ làm vợ khóc. Có lần tôi đi trả lời phỏng vấn nói hớ xong về làm vợ buồn, tôi hối hận lắm.

Vợ tôi có quản lý chi tiêu thì cũng chỉ là muốn tốt cho gia đình thôi, đàn ông miệng thì hay than thở chứ trong lòng biết hết. Nếu không biết thì đã chẳng để vợ giữ tiền giúp mình rồi. Nhưng mà giữ tiền cũng áp lực lắm, không có sung sướng gì đâu nha. Giờ kêu tôi giữ tiền thì tôi không dám làm đâu, tôi sống thế này là đủ lắm rồi, hạnh phúc lắm rồi mọi người ơi.

Gần đây tôi thấy anh Tiến Luật có tham gia chương trình "7 nụ cười xuân" và có cùng các đồng nghiệp nữ thực hiện những thử thách vận động. Có bao giờ chị Thu Trang ghen khi thấy ông xã thân thiết bên đồng nghiệp nữ không?

Thu Trang: Tôi nói thật là mấy năm qua ít xem gameshow truyền hình lắm. Từ lúc hạn chế nhận show giải trí là tôi cũng không xem luôn. Mỗi ngày tôi dành thời gian cho các dự án phim ảnh, làm hết việc thì đi tập Yoga dưỡng vóc dáng. Nếu không cũng về nhà chơi với con trai. Tôi ít xem nên cũng chẳng biết anh Luật trong các chương trình thế nào. Lâu lâu có nghe anh Luật hay mấy đứa em trong công ty kể thì biết vậy đó. Chứ chồng mình sống bao nhiêu năm, lại còn có con với nhau nữa, không yêu không tin tưởng thì sao được. Mà anh Luật được cái thương vợ con, bạn thấy đó, cái gì ảnh cũng báo lại, cái gì cũng lên Facebook chia sẻ công khai thì ghen làm thế nào đây?

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 8.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 9.

Tiến Luật: "Hối hận nhất là làm Thu Trang khóc, vợ là bà hoàng của tôi chứ không cần làm bà hoàng ở đâu cả!" - Ảnh 10.

Vậy còn anh Luật đối với vấn đề này thì sao?

Tiến Luật: Tôi rất thích quay hình cho chương trình "7 nụ cười xuân", bởi vì toàn anh em bạn bè không mà. Nào là Trường Giang, Trương Thế Vinh rồi Lan Ngọc, Hari Won, Lâm Vỹ Dạ, Thúy Ngân, mấy người này còn xa lạ gì với mình nữa. Nhiều khi vừa xuất hiện mình đã biết họ sẽ làm hay nói cái gì trong tình huống kế tiếp rồi.

"7 nụ cười xuân" không phải gameshow giải trí thông thường, nó vui và gắn kết anh em tôi lắm. Thu Trang được cái là không xen vào công việc của chồng, tôi chủ động nói cho vợ biết, vậy là xong. Chúng tôi ngầm hiểu với nhau là phải giữ chừng mực nhất định với các đồng nghiệp khác phái khi tham gia bất cứ dự án nào đó. Bao nhiêu năm làm nghề cùng nhau, lại sống chung 1 nhà nữa, nếu mà cứ ghen tuông thì 2 đứa đã không được như bây giờ.

Bây giờ tôi nói về Trang trước, bạn có thấy Trang đóng cảnh thân mật hay đụng chạm gì với diễn viên nam nào không? Không hề có! Tôi thì cũng y chang thế thôi, mình ý thức được chuyện bản thân là người của công chúng, thêm nữa lại có gia đình rồi, phải hành xử đúng mực chứ. Nếu phim nào trong kịch bản có cảnh thân mật thì mình chủ động trao đổi với đạo diễn để thay đổi cho phù hợp. Thêm nữa, nếu mà đóng cảnh nóng hay gì đó thì thân hình phải đẹp, còn tôi thế này, đóng đâu có được (Cười).

Anh chị có quy tắc chung đặc biệt nào khi sống với nhau nữa không?

Chúng tôi sống theo cảm xúc, có gì khó chịu thì nói ra chứ chẳng có quy tắc chung nào. Nếu chẳng may vợ chồng có giận nhau thì chúng tôi vẫn ngủ chung bằng mọi giá chứ không ngủ riêng bao giờ. Vợ chồng giận nhau đầu giường, cuối giường làm lành mà. Bất cứ khi nào có mâu thuẫn, chúng tôi cũng giải quyết ngay tại chỗ, giữ trong lòng nó sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề. Nhưng chắc do vợ tôi giữ hết tiền, nhà, xe nên cuộc sống của chúng tôi mới được êm đềm thế này. Bao nhiêu năm đi làm, tôi không có gì hết. Tất cả tài sản vợ giữ hết, tôi chỉ còn 2 bàn tay trắng thôi. Ở công ty của 2 vợ chồng, vợ tôi là Giám đốc, tôi chỉ là Phó Giám đốc thôi!

Xin cám ơn Thu Trang - Tiến Luật vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm