Tiêm vaccine ung thư cổ tử cung khi đang mang thai

Nhật Minh,

Vaccine Ung thư cổ tử cung được các bác sỹ khuyến cáo rằng không nên tiêm cho phụ nữ đang mang thai, tuy nhiên cho đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy ảnh hưởng của vaccine lên mẹ và bé.

Vợ em tiêm vaccine ung thư cổ tử cung, đến mũi thứ 3 vì không biết mình đang mai thai nên vẫn đi tiêm bình thường. Nhưng 2 tuần sau công ty có kiểm tra sức khoẻ thì phát hiện có thai 2 tháng. Tức là khi đi tiêm mũi ung thư thứ 3 thì đã có mang gần 1 tháng. Vậy cho em hỏi, khi mang thai tiêm như vậy có ảnh hưởng lớn đến thai nhi không? Có nên bỏ thai không? (Thắng Chiến)

Trả lời:
 
Chào bạn!
 

Vaccine Ung thư cổ tử cung được các bác sỹ khuyến cáo rằng không nên tiêm cho phụ nữ đang mang thai, tuy nhiên cho đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy ảnh hưởng của vaccine lên mẹ và bé trong thời kỳ có thai nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Vợ bạn cần đi khám bác sỹ sản khoa để theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện dị tật của thai nhi.
 
Bỏ thai hay không phải có sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sỹ sau khi siêu âm, chẩn đoán trước sinh cẩn thận. Không nên vội vàng, sợ hãi mà bỏ thai bạn nhé.

Chúc em bé của vợ chồng bạn khỏe mạnh!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily

Chia sẻ
Đọc thêm