Tiệm thực phẩm ở Hà Nội quảng cáo bán bánh mì thịt xông khói nhưng bị thực khách khẳng định "rõ ràng là thịt sống"?!

Thậm chí ngay cả thịt xông khói thì cũng phải chế biến trước khi ăn.

Mới đây, trên trang fanpage của một quán kinh doanh thực phẩm ăn uống đã đăng tải bài viết quảng cáo với nội dung như một bài bóc phốt bán thịt sống khiến dân tình kinh ngạc. Tuy nhiên, chính quán cũng đã đính chính sản phẩm đó có thể ăn được và dự kiến sẽ đưa vào menu chính.

Cụ thể, bài viết quảng cáo mà quán này đã đăng có nội dung như sau:

"Ảnh rò rỉ từ nội bộ quán đây ạ, đầy đủ cả bộ thế kia thì đúng là không phải ảnh ghép rồi.

Thề sống thề chết là không phải thịt sống,... Trông thế kia ai dám ăn chứ? 15 nghìn chứ có ít gì đâu".

Tiệm thực phẩm ở Hà Nội quảng cáo bán bánh mì thịt xông khói nhưng bị thực khách khẳng định "rõ ràng là thịt sống"?! - Ảnh 1.

Bài viết do chính trang fanpage của quán đăng tải khiến người xem nhìn vào dễ lầm tưởng là bài bóc phốt

Sau khi mọi người rần rần tranh cãi về bài quảng cáo này, quán này cũng đã đăng tải một bài viết trần tình. Tuy nhiên quán lại chia sẻ những thông tin rất mâu thuẫn với nhau. Theo đó, họ cho biết sản phẩm trong tấm hình trên là thật, được làm cho khách. Nhưng rồi lại nói tiếp rằng đó là thịt xông khói, được ăn ngay sau khi chụp ảnh bởi người viết bài?

Tiệm thực phẩm ở Hà Nội quảng cáo bán bánh mì thịt xông khói nhưng bị thực khách khẳng định "rõ ràng là thịt sống"?! - Ảnh 2.

Cửa hàng này cho rằng phần thịt trong ổ bánh mì trên là thịt xông khói

Tiệm thực phẩm ở Hà Nội quảng cáo bán bánh mì thịt xông khói nhưng bị thực khách khẳng định "rõ ràng là thịt sống"?! - Ảnh 3.

Giải thích nhưng mà câu này lại "choảng" câu kia

Theo đó, thịt xông khói được chế biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật bằng phương pháp xông khói hay hun khói, đây cũng là một phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách làm khô miếng thịt để giữ được lâu hơn. Thực tế, thịt xông khói không an toàn khi ăn sống, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Phải chế biến thịt xông khói kỹ nhưng đừng để quá chín, vì có thể làm tăng sự hình thành các chất gây ung thư.

Tiệm kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội quảng cáo bán bánh mì thịt sống còn khẳng định "nó là thịt xông khói" - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau khi có người đưa ra bài phân tích dưới bình luận của bài viết thì quán vẫn không chịu nhận sai khi khẳng định rằng có thể ăn và bán được món thịt đó cho khách hàng mà chỉ lên tiếng rằng "sẽ cân nhắc thêm"

Hiện chúng tôi đang liên hệ với cửa hàng để cập nhật thêm thông tin rõ ràng về sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm