Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé

Chỉ trong chớp mắt, tiệc sinh nhật mừng tuổi lên 3 của cậu bé Levent đã trở thành đám tang của em cùng 4 thành viên khác trong gia đình em.

Thảm kịch đau lòng này xảy ra tại con đập Derinoz, gần thành phố Amasya, Thổ Nhĩ Kỳ. Vào ngày hôm đó, gia đình của các nạn nhân đang tổ chức bữa tiệc sinh nhật mừng tuổi lên 3 cho bé Levent Cenik.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, bé Levent đã vô tình bị ngã xuống nước. Ngay sau đó, chị gái 9 tuổi của em, Havvanur Cenik, đã nhảy theo để cứu em trai. 3 người thân trong gia đình, bao gồm bà của 2 bé, Sultan Cenik, 50 tuổi, người chú Emrullah, 19 tuổi, và dì Elif Semiz, 28 tuổi, cũng cùng nhảy xuống hồ nhằm cứu mạng 2 đứa trẻ. Đáng tiếc, tất cả đều mất mạng và bị chết đuối dưới lòng hồ sâu, tiệc sinh nhật vui vẻ trong chớp mắt đã trở thành đám tang tập thể. 

Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé - Ảnh 1.

Bé gái Havvanur (bìa trái) đã nhảy xuống sông để cứu mạng em trai 3 tuổi (bìa phải).

Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé - Ảnh 2.

Khu vực con đập nơi cả gia đình 5 người mất mạng thương tâm.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Họ tìm thấy thi thể của 2 bé Levent và Havvanur ở độ sâu 10m, khi đó, tay của chúng vẫn nắm chặt lấy nhau. 

Giám đốc Đội cứu hỏa Amasya Selim Keles cho biết: "Chúng tôi tìm thấy người dì Elif Semiz cách nơi xảy ra vụ tai nạn khoảng 3m, và thi thể người bà nằm gần bờ tường của con đập. Sau một hồi tìm kiếm, chúng tôi đã phát hiện 2 đứa trẻ ở độ sâu 10m. Chúng nằm ngay cạnh nhau và tay vẫn nắm chặt tay của người còn lại. Người cậu được tìm thấy cách đó 6m. Chúng tôi rất tiếc về vụ tai nạn này".

Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé - Ảnh 3.

Dì (trái) và bà của 2 đứa trẻ cũng chết đuối trong lúc cố cứu mạng các cháu.

Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé - Ảnh 4.

Người cậu trẻ tuổi cũng rơi vào tay "Tử thần" sau khi nhảy xuống hồ cứu các cháu.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao cả gia đình lại tổ chức tiệc sinh nhật cho bé Levent ở con đập Derinoz, một khu vực khá nguy hiểm kia.

Ngày hôm sau, đám tang của các nạn nhân được tổ chức, bố mẹ của những đứa trẻ, anh Beytullah Cenik và chị Gullu Cenik vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất một lúc 2 con. Anh Beytullah đã gục khóc nức nở trên quan tài của con trai út, cảnh tượng "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" khiến mọi người xung quanh không khỏi đau lòng. 

Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé - Ảnh 5.

Bé Levent chụp ảnh cùng bố.

Tiệc sinh nhật hóa đám tang tập thể: 2 đứa trẻ và 3 người thân chết đuối dưới sông, ám ảnh cảnh tượng khi tìm thấy các bé - Ảnh 6.

Ông bố gục khóc trên quan tài của con nhỏ mới bước sang tuổi lên 3.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm