Thủy Tiên tiếp tục bị thắc mắc về số tiền mua điều hòa tặng các y bác sĩ ở điểm dịch Bắc Giang

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong thời điểm nhạy cảm này, mọi hoạt động liên quan đến ủng hộ, từ thiện của Thủy Tiên và các nghệ sĩ đều bị soi xét.

Tối 4/6, Thủy Tiên thông báo đã đặt 22 máy điều hòa tặng cho tập thể đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang với chi phí là 250 triệu đồng.

Hành động của Thủy Tiên đã nhận được lời khen ngợi của nhiều khán giả. Tuy nhiên, trong thời điểm nhạy cảm về chuyện ủng hộ, từ thiện thì mọi hoạt động của Thủy Tiên lẫn nhiều nghệ sĩ đều sẽ bị soi xét khá kỹ.

Thủy Tiên tiếp tục bị thắc mắc về số tiền mua điều hòa tặng các y bác sĩ ở điểm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Mới đây, một số cư dân mạng cũng đã bày tỏ thắc mắc về số tiền 250 triệu đồng mà Thủy Tiên mua 22 chiếc điều hòa. Theo báo giá trên mạng thì các dòng điều hòa của nhãn hàng mà Thủy Tiên đặt có giá từ hơn 6 triệu đồng đến hơn 7 triệu đồng, tính thêm chi phí lắp đặt có thể tăng thêm một chút. Nếu nhân giá trị của mỗi chiếc điều hòa với số lượng 22 chiếc thì chưa thể lên đến 250 triệu đồng như Thủy Tiên viết. Điều này đã khiến một số cư dân mạng tiếp tục nghi ngờ tính chuẩn xác trong những con số mà Thủy Tiên đưa ra.

Thủy Tiên tiếp tục bị thắc mắc về số tiền mua điều hòa tặng các y bác sĩ ở điểm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.

Cư dân mạng thắc mắc vì sao giá tiền một chiếc điều hòa chỉ từ hơn 6 triệu mà tổng chi phí Thủy Tiên công bố lại là 250 triệu đồng

Tuy nhiên, thực tế trên trang web bán hàng chính thức của hãng điều hòa này thì có rất nhiều sản phẩm giá từ 7 triệu đồng trở lên, thậm chí lên đến mức giá hơn 22 triệu đồng. Nếu như Thủy Tiên đặt loại điều hòa có mức giá xấp xỉ 11 triệu đồng thì tổng chi phí cho 22 chiếc điều hòa cũng có thể rơi vào con số 250 triệu như cô công bố.

Thủy Tiên tiếp tục bị thắc mắc về số tiền mua điều hòa tặng các y bác sĩ ở điểm dịch Bắc Giang - Ảnh 4.

Có rất nhiều mức giá cao hơn được công khai trên trang web chính thức của hãng điều hòa chứ không chỉ dừng lại ở mức 6-7 triệu như cư dân mạng tìm hiểu

Ngoài ra, dân mạng cũng có thêm một thắc mắc là các y bác sĩ có được phép nằm điều hòa trong khi đang tham gia công tác chống dịch hay không? Bởi trong những khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19 đều lưu ý không nên bật điều hòa để tránh nguy cơ lây lan, phát tán của virus.

Hiện tại việc Thủy Tiên ủng hộ điều hòa cho bác sĩ tuyến đầu chống dịch vẫn đang là chủ đề gây nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội. Chúng tôi đang liên lạc với Thủy Tiên để tìm hiểu thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm