Thủy Tiên - cô em chồng xấu người xấu nết trong “Về nhà đi con” và nỗi tủi thân cân nặng 100kg

Đỗ Quyên, Theo Gia đình & Xã hội

Chuyên xỉa xói chị dâu, thích ăn vụng và mồm miệng lúc nào cũng lẩm bẩm, mặt mày cau có... chính là chân dung cô em chồng "Thị Liễu" trong "Về nhà đi con". Diễn viên vào vai nhân vật này được biết đến bởi nhiều câu chuyện đặc sắc.

Trong phim "Về nhà đi con", Thủy Tiên vào vai Liễu là em chồng của Huệ (Thu Quỳnh đóng). Liễu làm shipper cho quán của Huệ, là em chồng nên Liễu không coi Huệ là quản lý của mình. Cô thường xuyên có những lời lẽ xúc phạm, hành động hỗn láo với chị dâu.

Bên cạnh đó, Liễu cũng bị ghét vì thường xuyên ăn vụng. Bị chị dâu nhắc nhở vì giao hàng thiếu, ăn vụng đồ của khách, Liễu gân cổ lên cãi. Cô cũng thường xuyên bênh vực anh trai, bất chấp việc Khải ham mê cờ bạc và từng khiến chị dâu sảy thai.

Thủy Tiên - cô em chồng xấu người xấu nết trong “Về nhà đi con” và nỗi tủi thân cân nặng 100kg - Ảnh 1.

Cảnh Thủy Tiên ăn vụng đồ khi ship hàng cho chị dâu.

Một loạt câu thoại của "Thị Liễu" trong "Về nhà đi con" được khán giả chia sẻ rần rần trên mạng xã hội như: "Đàn ông đi đâu chẳng lấy được vợ, đàn bà bỏ chồng chỉ có vứt"; "Lấy chồng thì lo cho nhà chồng, cái kiểu ở đâu suốt ngày lo thu vén, tuồn về nhà ngoại"; "Bao nhiêu gái quê không lấy, cứ thích lấy gái phố cơ"; "Ngọc còn có vết, mình có phải lá ngọc cành vàng đâu mà đòi hỏi người ta phải thế này, thế nọ".

Thái độ hỗn láo cùng với những câu nói điêu ngoa khiến cho nhân vật "Thị Liễu" bị khán giả ghét cay ghét đắng. Chính Thủy Tiên đi ra ngoài đường cũng bị ảnh hưởng bởi nhân vật này. Nói về cảm giác bị khán giả "ném đá" vì Liễu, Thủy Tiên tâm sự: "Tôi cũng nghĩ là sẽ không bị ghét cho đến khi bắt đầu vào quay. Tôi bị mọi người ném đá nhiều lắm, nhưng tôi không thấy phiền gì đâu".

Thủy Tiên - cô em chồng xấu người xấu nết trong “Về nhà đi con” và nỗi tủi thân cân nặng 100kg - Ảnh 2.

Không chỉ vô duyên, xấu tính hay ăn vụng, Thủy Tiên còn hay xỉa xói chị dâu.

Trước khi đóng vai Liễu, Thủy Tiên là gương mặt không quá xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam. Với ngoại hình mập mạp, cô thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim, tiểu phẩm hài. Ngoài ra, Thủy Tiên còn được biết tới với biệt danh “Hot girl 100 kg” trong cuộc thi "Bước nhảy ngàn cân".

Không sở hữu ngoại hình cân đối thon thả như nhiều nữ diễn viên khác, Thủy Tiên từng có cân nặng quá khổ, 127kg, ở thời điểm ấy cô đã tự ti khi tiếp xúc với mọi người. Cũng chính vì cân nặng đó, cô đã phải ngậm ngùi chia tay tình yêu. Hay than vãn, hay khóc nhè và tự ti về bản thân là những gì Tiên tự kể về chính mình trong suốt mấy chục năm qua. Sợ hãi và mang tâm trạng của một kẻ dị biệt, cô ngày càng sống khép mình hơn.

Sau đó, cô tham gia cuộc thi "Bước nhảy ngàn cân" và sụt được 40kg. Tuy nhiên, sau khi rời khỏi cuộc thi Thủy Tiên lại béo tròn trở lại. Cô tiếp tục tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ với 2 lần đi hút mỡ. Nhưng mỗi lần như vậy, nữ diễn viên sinh năm 1995 phải đối mặt với nỗi đau thể xác khi hết thuốc tê. Chính vì vậy, cô không còn coi trọng chuyện béo gầy nữa, Thủy Tiên tâm sự: "Trước tôi từng nghĩ, muốn đẹp thì phải giảm cân, phải thật gầy nhưng giờ tôi nghĩ khác. Béo có cái yêu của béo, quan trọng là bản thân phải tự tin, phải là chính mình”.

Thủy Tiên - cô em chồng xấu người xấu nết trong “Về nhà đi con” và nỗi tủi thân cân nặng 100kg - Ảnh 3.

Trước khi nổi tiếng với vai Liễu, Thủy Tiên từng thi "Bước nhảy ngàn cân".

Vì thân hình quá khổ của mình, Thủy Tiên đã gặp phải những ánh nhìn dè bỉu, soi mói. Nữ diễn viên kể: "Tôi nhớ một lần đi làm chương trình cùng mấy bạn xinh xắn. Người tôi to nhưng thực sự tôi khá vô tư, không nghĩ nhiều. Bỗng nhiên đang ngồi chung, một chị nói với tôi: “Em ơi thôi em đi ra đi, đủ chỗ rồi”. Tiếp đó một anh lên tiếng: “Sao cho nó ngồi đấy?”. Chưa hết, ngay sau đó một người khác nói thêm "Đồ to như con tịnh”. Sự miệt thị ấy khiến tôi hẫng người. Không ở lại thêm nữa, tôi đứng dậy đi thẳng ra ngoài".

Thủy Tiên - cô em chồng xấu người xấu nết trong “Về nhà đi con” và nỗi tủi thân cân nặng 100kg - Ảnh 4.

Sau những lần chịu đựng nỗi đau thể xác vì thẩm mỹ, hiện tại Thủy Tiên không quá áp lực chuyện "béo - gầy".

Những lời nói khinh miệt ấy đã là động lực lớn để Thủy Tiên giảm cân và chăm chỉ trong công việc. Cô không muốn mọi người gọi là "hot girl trăm cân" mà hãy gọi là diễn viên Thủy Tiên. Cô gái 24 tuổi giải thích: "Bản thân tôi không thích gọi tên đấy bởi nói tới hot girl phải là những cô gái xinh đẹp, sở hữu vóc dáng mơ ước chứ đâu có to như tôi vậy. Hai cụm từ có tính chất đối ngược nhau mà giờ cứ gọi tôi là "hot girl trăm cân" hay "hot girl trăm ký", nghe thật không khác gì đang trêu nhau ấy".

Thủy Tiên - cô em chồng xấu người xấu nết trong “Về nhà đi con” và nỗi tủi thân cân nặng 100kg - Ảnh 5.

Thủy Tiên hiện đang đi học ở Trung Quốc và kinh doanh thời trang.

Hiện tại, nhờ công việc, Thủy Tiên đã thoát dần khỏi ám ảnh cân nặng và cuộc sống của cô đang thay đổi từng ngày. Thủy Tiên vừa kinh doanh thời trang cho người béo, vừa đóng phim và giờ đây, cô dành thời gian đi du học để nâng cao kiến thức. Cô mong muốn có thật nhiêu vai diễn phục vụ khán giả.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm