Thường xuyên "viêm màng túi" khi mới giữa tháng, đây là 10 quy tắc sử dụng tiền bạc mà chị em nên áp dụng ngay

Thực hiện đúng và đủ 10 quy tắc sử dụng tiền bạc này đảm bảo chị em lúc nào cũng sung túc, thoải mái trong tài chính cá nhân mà không sợ ảnh hưởng tới tài khoản tiết kiệm.

1. Đầu tư vào bản thân

Đầu tư cho tương lai bằng việc đầu tư cho bản thân sẽ luôn luôn đúng đắn. Bạn nên bắt đầu thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi trải nghiệm và tiếp thu kiến thức càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. 

Bạn nêu ưu tiên việc đầu tư vào bản thân bằng cách học tập và trải nghiệm thực tế. Có thể đọc sách, tham gia các khóa học trực tuyến, lấy các chứng chỉ hoặc đăng ký các chương trình phát triển bản thân... đều là những lựa chọn giúp bạn thăng tiến trong công việc và kiếm được nhiều tiền hơn.

2. Nâng cao kỹ năng

Thường xuyên "viêm màng túi" khi mới chỉ giữa tháng, đây là 10 quy tắc sử dụng tiền bạc mà chị em nên áp dụng ngay - Ảnh 2.

Trung bình mỗi người làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ và có 8 giờ để làm các việc khác. Bạn đang bán thời gian làm việc để có thu nhập và duy trì sức khỏe qua giấc ngủ, nên khó có thể rút ngắn thời gian ở khung giờ này. Vì thế cách duy nhất là bạn nên tận dụng 8 giờ còn lại một cách khôn ngoan. Ví dụ như nâng cao các kỹ năng hoặc học thêm kỹ năng mới, thay vì ngủ hay lướt mạng xem những thứ vô bổ.

3. Cẩn thận khi cho bạn bè và người thân vay tiền

Rất nhiều trường hợp cho vay tiền đã gặp cảnh không đòi được nợ hoặc rạn nứt tình cảm vì người vay chây ì chậm trả. Chính vì vậy, tránh để tình trạng trên diễn ra cũng như không làm gián đoạn tài chính cá nhân bạn nên hạn chế cho người khác vay tiền. Khi đồng ý cho vay cũng nên cân nhắc thật kỹ.

4. Chi tiêu ít hơn, bạn sẽ tự do, linh hoạt

Nhiều chuyên gia đã khuyên bạn nên chi tiêu ít đi vì chúng thực sự mang tới hiệu quả. Vì đơn giản việc bạn cố gắng làm việc để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt đầy đủ của bản thân cũng khiến bạn mệt mỏi đến mức nào. Việc cắt giảm chi tiêu sẽ giảm bạn giảm được gánh nặng tài chính, thậm chí tăng nguồn tiền tiết kiệm nếu vẫn có nguồn thu nhập tương tự. 

5. Thực hiện quy tắc 24 giờ

Thường xuyên "viêm màng túi" khi mới chỉ giữa tháng, đây là 10 quy tắc sử dụng tiền bạc mà chị em nên áp dụng ngay - Ảnh 3.

Nhiều chị em thường mua sắm vì cảm xúc, không phải cần thiết. Những món đồ này thường tiêu tốn khá nhiều tiền mà không đem lại lợi ích cụ thể cho cuộc sống của bạn. Để cắt giảm chi phí này, bạn nên tuân theo quy tắc 24 giờ. Tức là hãy suy nghĩ thật kỹ có nên mua món hàng đó trong vòng 1 ngày. Áp dụng quy tắc này bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng đồ đạc đã tránh phải rước về nhà.

6. Dành một phút mỗi ngày kiểm tra chi tiêu

Chỉ tốn một chút thời gian nhưng cho phép bạn kiểm soát chi phí sát sao vào mỗi ngày. Điều này giúp bạn sớm phát hiện những chi phí không cần thiết, giữ lại được nhiều tiền trong ví, cũng như xác định số tiền bạn cần tiêu mỗi ngày.

7. So sánh trước khi xuống tiền

Một mẹo nhỏ để tránh mua sắm quá lố là so sánh giá cả. Việc so sánh có thể diễn ra trên một sản phẩm giống nhau của nhiều hãng, hoặc cùng giá thành thì bạn có thể mua được những mặt hàng nào. Cách làm này sẽ giúp bạn chi tiêu theo hướng khôn ngoan nhất.

8. Hạn chế mua đồ giảm giá

Nhiều cô nàng sẽ lao vào mua đồ giảm giá nếu thấy các thông tin về con số hấp dẫn mình. Tuy nhiên, giảm giá chính là con dao hai lưỡi khi bạn sẽ va vào tình trạng mua rất nhiều những thứ mình không thực sự cần. 

Để đừng rơi vào những mánh khóe này, bạn cần hạn chế việc mua đồ giảm giá. Chỉ mua những món đồ mà mình thực sự cần sau khi áp dụng quy tắc 24 giờ. 

9. Đi mua sắm một mình

Thường xuyên "viêm màng túi" khi mới chỉ giữa tháng, đây là 10 quy tắc sử dụng tiền bạc mà chị em nên áp dụng ngay - Ảnh 4.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi mua sắm với bạn bè sẽ khiến bạn chi tiêu nhiều hơn rất nhiều. Hơn nữa, tâm lý chung của các cô gái là luôn muốn mình bằng bạn bằng bè, nên thường sẽ chi nhiều tiền hơn.

Vì thế khi gặp bạn bè hãy đi công viên, cà phê thay vì cùng mua sắm. Cũng đừng lấy mua sắm để giải khuây.

10. Bỏ suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc

Nếu bạn cứ suy nghĩ mình không thể kiếm được nhiều tiền thì chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Nếu không tin mình làm được, bạn sẽ luôn cảm thấy công việc hàng ngày trở nên mệt mỏi, không có ý nghĩa và  hiệu quả.

Các chuyên gia tâm lý cũng chỉ ra rằng, việc đặt niềm tin vào suy nghĩ tích cực là thứ rất cần thiết. Tức là khi bạn tin mình giàu thì bạn sẽ có quyết tâm, động lực để làm điều này. Suy nghĩ tích cực sẽ tác động tới tâm lý, hành vi.

Chia sẻ
Đọc thêm