Thường xuyên mệt mỏi sau giờ làm, người trẻ mạnh tay chi tiền mua thiết bị thông minh để nhàn hơn

Lam Anh , Theo Thể thao văn hóa
Chia sẻ

Số tiền mà Trúc Quỳnh chi ra để mua sắm đồ gia dụng, thiết bị công nghệ tính đến hiện tại đã lên tới cả trăm triệu đồng.

Nếu trước đây, hầu hết mọi người đều cho rằng, các thiết bị công nghệ, đồ dùng thông minh chỉ được cánh mày râu quan tâm và sẵn sàng chi tiền để sở hữu thì cuộc sống hiện đại đã chứng minh 1 thực tế: Có rất nhiều phụ nữ chịu chi không kém!

Song, mục đích của sự chịu chi này là gì?

Đương nhiên sẽ có nhiều khác biệt rõ nét đối với đàn ông. Nhưng bất ngờ chắc chắn là cảm giác bạn sẽ nhận được khi đọc chia sẻ của nhân vật trong bài viết này!

Sẵn sàng chi cả trăm triệu đồng sắm đồ công nghệ hỗ trợ việc nhà

29 tuổi, còn độc thân, sống 1 mình trong căn chung cư nhưng vẫn sở hữu hàng loạt thiết bị thông minh hỗ trợ việc nhà như: máy rửa bát, robot hút bụi, nồi chiên không dầu, nồi áp suất đa năng, máy pha cà phê... Trúc Quỳnh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khẳng định, cuộc sống của cô kể từ lúc đó đã thay đổi hoàn toàn.

"Toàn bộ những thiết bị này mình đều sắm sửa trong vòng 1 năm qua. Mình không nhớ chính xác tổng số tiền của tất cả các món đồ này là bao nhiêu, nhưng nó chiếm tới 80% tiền tiết kiệm trong năm qua của mình. 2 món đồ có giá trị cao nhất là máy rửa bát (gần 20 triệu đồng), robot hút bụi (hơn 10 triệu đồng)." - Trúc Quỳnh chia sẻ.

Thường xuyên kiệt sức sau giờ làm, cô gái mạnh tay chi tiền mua thiết bị thông minh để nhàn hơn - Ảnh 1.

Máy rửa bát tưởng chừng là thứ chẳng cần thiết với cô nàng độc thân, sống 1 mình trong căn chung cư chẳng quá rộng.

Đặc biệt yêu thích du lịch và thường duy trì thói quen này trung bình 6-7 lần/năm. Tuy nhiên, đam mê này gần như bị "dẹp" lại 1 bên trong năm vừa qua và được thay thế bằng việc mua sắm thiết bị gia dụng thông minh.

"Mình còn nhớ, ngày hôm đó 22h tối mới đi làm về, mở cửa ra thấy chồng bát đĩa còn nguyên trong bồn do hôm trước bị ốm nên mình lười chưa rửa. Quay qua phòng ngủ thấy chăn mền chưa gấp, quần áo vứt lộn xộn và nhà thì đầy sạn... Căng thẳng vì công việc lại chồng chất thêm mệt mỏi vì việc nhà. Vậy là hôm sau mình quyết định tìm hiểu về máy rửa bát, dù khi ấy cũng tự thấy hình như chẳng cần thiết lắm...

Thế mà mua máy rửa bát rồi lại thấy tiện thực sự. Tiện rồi lại thích thêm cả robot hút bụi. Cứ thế, trong nhà ngày càng nhiều đồ gia dụng thông minh lúc nào không hay." - Trúc Quỳnh nói.

Trong khi đó, Vân Anh (30 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) cũng lựa chọn trang bị hàng loạt thiết bị hỗ trợ công cuộc nấu ăn như: Lò nướng, nồi chiên không dầu, nồi áp suất đa năng, máy làm sữa hạt,...

Thường xuyên kiệt sức sau giờ làm, cô gái mạnh tay chi tiền mua thiết bị thông minh để nhàn hơn - Ảnh 2.

Từ ngày sắm thêm lò nướng, nồi chiên không dầu, Vân Anh cũng chăm chỉ làm bánh hơn.

"Ai đến nhà mình nhìn đống đồ này cũng nghĩ chắc hẳn mình đam mê nấu nướng lắm. Nhưng mà không phải đâu! Nấu ăn là 1 trong những giải pháp xả stress hiệu quả với mình nhưng nếu không có máy móc hỗ trợ, số lần mình vào bếp cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi..." - Vân Anh thừa nhận.

Không dừng lại ở đó, Vân Anh cũng sắm thêm robot hút bụi, máy giặt sấy, máy rửa bát và máy lọc không khí để giảm bớt gánh nặng việc nhà.

"Tuy nhà mình hiện tại chỉ có 2 vợ chồng, chưa con cái gì nhưng lúc chưa có robot hút bụi, máy rửa bát hay máy lọc không khí, thực sự vợ chồng mình hay cãi nhau vì chuyện dọn dẹp nhà cửa lắm.

Ai cũng bảo bọn mình chỉ cần căn chỉnh lại thời gian 1 chút là đủ nhưng đi làm cả ngày với quãng đường xa (lên tới 20km/chặng) gần như đã rút cạn sức lực của 2 đứa.

Chưa kể, hôm nào đi tập thể dục cho khỏe người thì về nhà đúng là chỉ muốn ngồi không nghỉ ngơi, thư giãn thôi!" - Vân Anh nói thêm.

Từ ngày có các thiết bị dọn nhà thông minh, 2 vợ chồng Vân Anh có thêm thời gian thư giãn, không còn những trận cãi vã vì chuyện vặt vãnh bởi chỉ cần nhấn nút, máy móc đã tự làm hết mọi việc cần làm.

Vân Anh cũng chia sẻ thêm, trong khoảng thời gian này, cô sẽ tranh thủ đi chuẩn bị 1 số món ăn tối cho 2 vợ chồng.

Trong thời gian máy móc làm việc của nó, Vân Anh sẽ tranh thủ nấu ăn còn chồng cô cho quần áo vào máy giặt sấy đợi đồ khô và gấp gọn vào tủ.

Mặc dù sở hữu không ít ưu điểm, nhưng máy móc hiện đại cũng có những bất cập riêng của nó mà vấn đề đầu tiên cần lưu ý được Trúc Quỳnh và Vân Anh đưa ra chính là hóa đơn tiền điện, nước tăng khá mạnh nếu sử dụng đồng thời tất cả các loại thiết bị trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có lẽ không phải vấn đề lớn với những người dư dả, tuy nhiên, trong thời kì lạm phát, giá cả tăng cao và kinh tế nhiều biến động như hiện nay thì mọi người nên cân nhắc thật kỹ.

Song, không thể phủ nhận rằng, các món đồ gia dụng này đã hỗ trợ rất nhiều, giúp chị em nhàn hơn trong cuộc sống thường ngày, bớt đi những nỗi lo, sự uể oải mỗi khi nghĩ đến việc nhà.

(Ảnh: NVCC)

Chia sẻ
Đọc thêm