Thương vợ đau thấu trời sau sinh mổ, chồng liền cho "liều thuốc giảm đau đặc biệt", hiệu quả đến mức vợ muốn đẻ tiếp, đẻ mãi

Không chỉ người vợ này mà nhiều chị em khác cũng khẳng định cách này rất hiệu quả.

Nhiều người vẫn bảo đẻ thường đau hơn đẻ mổ. Nhưng sự thật là đẻ bằng phương pháp nào cũng đau theo những cách khác nhau. Nếu các mẹ đẻ thường phải chịu những cơn đau đẻ như "chết đi sống lại", rồi đau vết rạch tầng sinh môn thì các mẹ đẻ mổ sẽ phải trải qua cảm giác đau thấu trời khi thuốc tê hết tác dụng. 

Sau khi sinh mổ khoảng 1 ngày, các sản phụ còn phải xuống giường tập đi bộ trở lại. Đây thực sự là nỗi ám ảnh với bất cứ chị em nào đã từng đẻ mổ. Những lúc này, mẹ hoặc chồng phải dìu, đồng hành cùng sản phụ, động viên chị em cố gắng vượt qua đau đớn.

Thế nhưng ngoài cách "khích lệ kiểu truyền thống" này thì mới đây, một anh chồng đã hé lộ cách động viên vợ hết sức mới mẻ. Nó như một "liều thuốc giảm đau đặc biệt" giúp sản phụ vui vẻ, phấn khởi và phần nào vượt qua thử thách một cách dễ dàng hơn. 

Tập đi sau mổ, chị Huyền tuy đau đớn nhưng vẫn thể hiện rõ sự phấn khởi khi vừa đi vừa rút tập tiền chồng cầm, còn nói với ông xã rằng: "Như này thì đẻ tiếp, đẻ mãi cũng được".

Cụ thể trong đoạn clip, anh chồng cầm một tập tiền 500 nghìn đồng và đi phía trước, phía sau là người vợ đang tập đi sau sinh mổ, vừa đi lò dò từng bước vừa vịn vào hành lang xuýt xoa, đỡ bụng vì đau nhưng cũng không quên rút những tờ tiền từ tay người chồng. Vừa đi, sản phụ vừa cười tươi rói, nhất là mỗi khi rút được 1 tờ tiền từ tay chồng. 

Đoạn clip được anh chồng chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều người chú ý, nhất là những chị em đã từng sinh mổ. Hội mẹ bỉm sữa công nhận đây là một cách giảm đau quá hợp lý và lập tức tag tên chồng dưới đoạn clip. 

Hai nhân vật chính trong đoạn clip là anh Nguyễn Linh và vợ là chị Huyền (hiện đang sống ở Đông Anh, Hà Nội). 

Thương vợ đau thấu trời sau sinh mổ, chồng liền cho vợ "liều thuốc giảm đau đặc biệt", hiệu quả đến mức vợ muốn đẻ tiếp, đẻ mãi - Ảnh 3.

Thương vợ đau thấu trời sau sinh mổ, chồng liền cho vợ "liều thuốc giảm đau đặc biệt", hiệu quả đến mức vợ muốn đẻ tiếp, đẻ mãi - Ảnh 4.

Hiện tại, sức khỏe của chị Huyền và em bé đã ổn định. Anh Linh là người chịu trách nhiệm chăm sóc chính cho cả hai mẹ con.

Anh Linh cho biết bà xã của anh vừa sinh con hôm 28/1 vừa qua. Ban đầu chị Huyền dự định sẽ sinh thường, nhưng đến khi đau bụng chuyển dạ thì bị bong nhau non nên phải mổ cấp cứu. Sau khi sinh mổ được 1 ngày thì chị Huyền phải xuống giường tập đi, vừa thương vợ phải chịu đau mà trước đó cũng từng xem đoạn clip với nội dung tương tự trên Tik Tok nên anh Linh quyết định học theo. Chị Huyền thấy chồng bày trò thì cũng thích và rất hào hứng, vui vẻ như trong đoạn clip đã thể hiện. 

Tổng kết lại, chị Huyền vừa tập đi sau mổ thành công lại vừa rút được của chồng hơn 20 triệu đồng. Bà mẹ trẻ còn bảo chồng: "Như này đẻ tiếp, đẻ mãi cũng được". 

Không chỉ nghĩ ra cách giảm đau cực hiệu quả cho vợ, ông bố trẻ cũng rất chu đáo trong việc chăm sóc vợ con. Vì dịch bệnh nên bệnh viện chỉ cho phép 1 người nhà vào chăm sản phụ. Trong 1 tuần mẹ con chị Huyền ở viện, 1 mình anh Linh chăm lo cho 2 mẹ con, từ việc bế con, cho con uống sữa, thay bỉm... anh đều làm tốt. Hiện tại tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé trộm vía đều ổn định.

Đoạn clip của gia đình anh Linh, chị Huyền vẫn đang tiếp tục được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi và nhận về hàng loạt bình luận hài hước.

Thương vợ đau thấu trời sau sinh mổ, chồng liền cho vợ "liều thuốc giảm đau đặc biệt", hiệu quả đến mức vợ muốn đẻ tiếp, đẻ mãi - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm