BÀI GỐC Tình cờ gặp cô bạn học chung hồi cấp 2, tôi chết điếng khi phát hiện ra quá khứ của chồng và đứa con mà tự tay tôi chăm bẵm bấy lâu nay

Tình cờ gặp cô bạn học chung hồi cấp 2, tôi chết điếng khi phát hiện ra quá khứ của chồng và đứa con mà tự tay tôi chăm bẵm bấy lâu nay

Tôi nhẩm lại thời gian nhận nuôi con gái hầu như trùng khớp với câu chuyện của bạn cũ về đứa em họ tên T.

1 Chia sẻ

Thương vợ bị mẹ áp lực chuyện sinh con, tôi quyết định triệt sản nhưng không ngờ lại đẩy cả gia đình tới bờ vực tan nát

Cứ nghĩ rằng sau khi biết hết mọi chuyện, mẹ tôi sẽ thấy thương cho vợ chồng con trai mà bỏ đi suy nghĩ phải có cháu đích tôn để nối dõi tông đường. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Vợ chồng tôi kết hôn đã được 10 năm và có 2 cô con gái xinh xắn, chăm ngoan. Thế nhưng mẹ tôi rất bảo thủ, bà vẫn khăng khăng tôi phải có một đứa con trai nối dõi. Bà từng tuyên bố trước mặt vợ tôi rằng nếu cô ấy không chịu sinh tiếp thì để tôi đi lấy vợ khác.

Vợ tôi đã khóc rất nhiều về điều đó. Tôi biết lỗi không phải của cô ấy. Cô ấy cũng muốn có đứa con trai lắm chứ. Nhưng số phận an bài rồi, vì sức khoẻ của cô ấy không tốt, lại thêm hoàn cảnh gia đình cũng không dư dả gì, nên vợ chồng tôi tự thoả thuận với nhau sẽ không sinh thêm con nữa. Tôi quyết định triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh để cả hai vợ chồng cùng thoải mái, không phải suy nghĩ nhiều về chuyện con cái nữa.

Mẹ tôi vẫn giữ nguyên thành kiến với nàng dâu không sinh được cho bà thằng cháu đích tôn. Bà đay nghiến vợ tôi thậm tệ mỗi khi làm điều gì đó không vừa ý bà. Thấy nhà ai có cháu trai, bà cũng nói ra nói vào khiến vợ chồng tôi hết sức khổ tâm.

Thương vợ bị mẹ áp lực chuyện sinh con, tôi quyết định triệt sản nhưng không ngờ lại đẩy cả gia đình tới bờ vực tan nát - Ảnh 1.

Có lẽ cô ấy cũng không cần tôi nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi không muốn tình trạng này kéo dài, nên mới đem tất cả sự thật nói với mẹ. Rằng tôi vì thương vợ nên đã đi triệt sản rồi. Tôi chỉ cần vợ và hai đứa con là quá đủ. Cứ nghĩ rằng sau khi biết hết mọi chuyện, mẹ tôi sẽ thấy thương cho vợ chồng con trai mà bỏ đi suy nghĩ phải có cháu đích tôn để nối dõi tông đường. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Mẹ tôi nghe xong, bà lên cơn thịnh nộ và như phát điên. Bà cho rằng tôi làm chuyện này là do vợ tôi xúi giục. Một buổi chiều tôi đi vắng, mẹ tôi đã đuổi vợ và con tôi đi ra khỏi nhà.

Vợ tôi như được giải thoát. Có lẽ cô ấy cũng không cần tôi nữa. Cô ấy không cần người chồng nhu nhược, yếu đuối. Vì tôi đã không bảo vệ được vợ trước định kiến của mẹ. Hai đứa con gái của tôi cũng chưa bao giờ được nhận tình yêu thương từ bà nội. Cô ấy quyết định ra đi và để lại cho tôi tờ đơn ly hôn đã ký sẵn để trên mặt bàn.

Tôi cảm thấy đau đớn vì chẳng còn vợ con bên cạnh, bản thân bây giờ không còn khả năng làm cha của bất kỳ đứa trẻ nào khác nữa. Tôi có nên đi tìm và cầu xin vợ cũ quay lại không? Và nếu gặp cô ấy, tôi phải nói với cô ấy như thế nào? Xin hãy cho tôi lời khuyên với!

(manhhung78...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm