Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn đang âm thầm làm gián đoạn tín hiệu

Tốc độ chạy như rùa bò của chiếc Wifi đôi lúc sẽ khiến bạn tức giận và chỉ muốn mắng chửi. Nhưng nguyên do là từ đâu khiến sóng Wifi kém như vậy, liệu bạn đã biết.

1. Do những vật làm bằng kim loại hoặc có bề mặt bằng kim loại

Theo tính chất, kim loại là chất dẫn điện và có khả năng hấp thụ điện. Ngược lại, cục Wifi lại giải phóng điện tử. Chính vì vậy, nếu bề mặt kim loại hoặc vật dụng bằng kim loại cũng sẽ làm chặn sóng Wifi. Nếu bạn muốn kết nối internet được nhanh và không gặp bất kỳ trở ngại nào thì nên tránh xa những thiết bị bằng kim loại.

2. Gương

Sản phẩm mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày lại có khả năng ngăn cản tín hiệu Wifi. Trường hợp chiếc gương làm vách ngăn không gian cho những căn nhà có diện tích nhỏ thì Wifi có thể bị hắt trở lại. Khi gương nằm gần bộ định tuyến hoặc cục Wifi nó còn làm giảm độ tín hiệu phát, khiến đường truyền trở nên không ổn định.

3. Tường gạch đá

Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn âm thầm làm gián đoạn này chưa - Ảnh 2.

Có một số loại tường có khả năng làm giảm tín hiệu Wifi. Các nguyên liệu đó có thể kể tới như cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch. Đó là lý do tại sao khi ở trong không gian sử dụng các bức tường từ chất liệu này, ở các tầng khác nhau thì khả năng kết nối giảm đáng kể. Để khắc phục điều này, bạn nên đặt cục Wifi ở khu vực không gian mở, cách xa tường.

4. Tủ lạnh và máy giặt

Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn âm thầm làm gián đoạn này chưa - Ảnh 3.

Những thiết bị điện có chứa ống dẫn nước dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tín hiệu WiFi. Nước có thể hấp thu một phần năng lượng sóng điện từ, làm cho chất lượng kết nối internet kém đi.

5. Đèn bóng nháy

Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn âm thầm làm gián đoạn này chưa - Ảnh 4.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng đèn bóng nháy nhiều màu thì đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tín hiệu Wifi kém ổn định. Các dây bóng cháy trong đèn có khả năng tạo ra từ trường và tương tác với sóng điện từ được phát ra từ Wifi. Chính vì vậy, khi sử dụng đèn bóng nháy bạn nên lưu ý để tránh xa nguồn phát Wifi của mình.

6. Flycam hay các thiết bị bay không người lái

Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn âm thầm làm gián đoạn này chưa - Ảnh 5.

Flycam hoạt động ở tần số 2,4 GHz có thể tạo ra những xung điện tạo ra xung điện gây nhiễu sóng Wifi. Nhưng không phải tất cả các mẫu flycam đều như vậy. Mà tất cả phụ thuộc vào lượng điện năng mỗi thiết bị tiêu thụ.

7. Lò vi sóng

Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn âm thầm làm gián đoạn này chưa - Ảnh 6.

Đây là một thiết bị gia dụng có phổ tần số tương tự như thiết bị phát Wifi. Vì thế, bạn nên đặt Wifi lên cao hơn lò vi sóng. Cách làm này sẽ giúp giảm những tác động không tốt từ lò vi sóng nên sóng wifi nhà bạn.

8. Xung đột sóng Wifi với hàng xóm

Thường tức giận vì sóng Wifi kém nhưng chị em có biết 8 hung thủ vẫn âm thầm làm gián đoạn này chưa - Ảnh 7.

Chất lượng Wifi nhiều khi bị ảnh hưởng bởi modem của hàng xóm vì xung đột tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn nên đổi tần số để đảm bảo chất lượng đường truyền. Chưa kể, nếu sử dụng mật khẩu Wifi dễ đoán cũng dẫn tới tình trạng “câu trộm” mạng.

Cách kích sóng WiFi khỏe hơn:

1. Chọn vị trí thích hợp để đặt bộ phát wifi.

2. Update định kỳ bộ phát wifi.

3. Sử dụng bộ phát có ăng-ten mạnh hơn.

4. Tăng bảo mật cho wifi bằng một mật khẩu mạnh.

5. Mua bộ khuếch đại (hay bộ kích sóng) WiFi.

6. Thử sử dụng các công nghệ WiFi mới nhất và hiện đại nhất.

7. Cài đặt lại bộ phát. Việc làm này sẽ giúp xóa bộ nhớ và hỗ trợ cài đặt bản cập nhật.

Theo Elegimaldia

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm