Thường thấy khó thở khi ngủ, chàng trai lắp camera liền bắt tại trận hành vi của mèo cưng nhưng thái độ của con vật sau đó còn buồn cười hơn

Lomphonten Lomphontan thường cảm thấy khó thở khi ngủ và thường xuyên mơ thấy những giấc mơ mà trong đó anh gặp vấn đề về hô hấp. Mọi chuyện sáng tỏ khi anh chàng lắp camera và bắt quả tang việc làm của chú mèo cưng.

Nhắc đến mèo người ta thường nghĩ đến con vật chỉ thích ăn và ngủ. Cũng đúng thôi bởi vì mèo ngủ gần như cả ngày từ 12-16 tiếng. Ít ai biết rằng mèo là giống loài "cú đêm". Thông thường, các con mèo sẽ điều chỉnh giấc ngủ của chúng theo thói quen sinh hoạt của chủ nhân nhưng chúng vẫn rất thích thức giấc vào ban đêm, đi khắp nhà để... chơi đùa.

Một anh chàng đến từ Thái Lan có tên là Lomphonten Lomphontan cũng là một người yêu mèo. Anh sở hữu một chú mèo đáng yêu đặt tên là Achi và bản thân cũng hiểu rõ bản tính tinh nghịch của thú cưng vậy nên anh đã lắp đặt một chiếc camera trong phòng ngủ để theo dõi xem con vật làm gì vào mỗi đêm anh đi ngủ. 

Thường thấy khó thở khi ngủ, chàng trai lắp camera liền bắt tại trận hành vi của mèo cưng nhưng thái độ của con vật sau đó còn buồn cười hơn - Ảnh 1.

Lomphonten đã đăng tải đoạn clip ghi lại hành vi của chú mèo cưng Achi mỗi đêm lên hội nhóm Cat Lovers Club dành cho những người yêu mèo trên Facebook và nó trở nên cực kỳ viral vào mùa hè năm 2019. Được biết, mèo nhà có quan hệ họ hàng với mèo rừng châu Phi cũng là tổ tiên của chúng. Việc thuần hóa chúng trở thành mèo nhà đã khiến các con vật thay đổi thói quen sinh hoạt như ngày thức đêm ngủ như con người, tuy nhiên, hầu hết các con mèo đều thức giấc ít nhất 2 lần vào ban đêm.

Chú mèo Achi của Lomphonten cũng không ngoại lệ. Anh phát hiện rằng ngay sau khi chìm vào giấc ngủ thì con mèo cưng lại bắt đầu hành động, không chỉ tận dụng cơ hội để chui rúc vào lòng chủ nhân mà nó còn làm nhiều thứ hơn thế nữa. 

Thường thấy khó thở khi ngủ, chàng trai lắp camera liền bắt tại trận hành vi của mèo cưng nhưng thái độ của con vật sau đó còn buồn cười hơn - Ảnh 2.

Đầu tiên là quan sát ngắm nhìn chủ nhân ngủ...

Thường thấy khó thở khi ngủ, chàng trai lắp camera liền bắt tại trận hành vi của mèo cưng nhưng thái độ của con vật sau đó còn buồn cười hơn - Ảnh 3.

... rồi dùng chân kiểm tra xem chủ nhân có thật sự ngủ chưa.

Chú mèo Achi tiếp tục lợi dụng thời cơ để... thể hiện tình yêu thương đối với chủ nhân dù điều đó đồng nghĩa với việc nó nằm hẳn lên mặt chủ.

Có đêm Achi leo lên ngực của Lomphonten và dùng đôi chân lông lá của mình sờ vào chủ nhân để đảm bảo rằng anh đang ngủ say. Sau đó thì Achi còn leo nằm trên mặt của Lomphonten. Đây hẳn là lý do Lomphonten luôn cảm thấy khó thở trong lúc ngủ hoặc thường mơ bản thân gặp khó khăn trong vấn đề hô hấp nhưng không thể lý giải được nguyên nhân vì sao.

Dù bị bắt gặp những hành vi kỳ lạ nhưng có vẻ như Achi không hề tỏ thái độ hối lỗi, cứ nhìn vào gương mặt xấc xược đầy thái độ của nó là hiểu. Về phía Lomphonten, anh cảm thấy đoạn clip thu được rất hài hước và cũng không có ý định ngăn cản những việc làm của mèo cưng đối với mình, dù đôi khi nó khiến giấc ngủ anh không được trọn vẹn. Bởi vì Lomphonten hiểu được rằng những hành vi đó của con vật đều là để thể hiện tình yêu thương đối với chủ nhân mà thôi.

Thường thấy khó thở khi ngủ, chàng trai lắp camera liền bắt tại trận hành vi của mèo cưng nhưng thái độ của con vật sau đó còn buồn cười hơn - Ảnh 5.

Gương mặt không có gì là hối lỗi của chú mèo Achi.

Thường thấy khó thở khi ngủ, chàng trai lắp camera liền bắt tại trận hành vi của mèo cưng nhưng thái độ của con vật sau đó còn buồn cười hơn - Ảnh 6.

(Nguồn: The Dodo)

Chia sẻ
Đọc thêm