Thương tâm: Hai con lớn đi làm thêm bị xe tông nguy kịch, mẹ ung thư ôm hai con út lao đao tìm viện phí

Trong lúc đi làm thêm để lấy tiền phụ lo cho mẹ bệnh ung thư và chuẩn bị đi học lại, bé trai 10 tuổi và người anh bị một người khác gây tai nạn nặng rồi bỏ chạy mất...

Đó là trường hợp đau lòng của bé Nguyễn Nam Đua (10 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Mẹ Đua đang bệnh ung thư thời kỳ 2 chỉ biết đi hốt thuốc nam uống qua ngày còn em thì chuẩn bị trở lại trường để đi học sau kỳ nghỉ dịch kéo dài.

Ngày 22/4, Nam Đua và anh trai chạy xe đi làm thêm để phụ lo cho mẹ bệnh cũng như trang trải thêm cuộc sống thì tai nạn đau lòng xảy ra.

Thương tâm: Hai con lớn đi làm thêm bị xe tông nguy kịch, mẹ ung thư ôm hai con út lao đao tìm viện phí - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Nam Đua tại BV Nhi đồng Thành phố.

Sau cú va quẹt, hai anh em Nam Đua bị thương khá nặng còn người gây tai nạn bỏ đi mất ngay sau đó.

Anh trai đang điều trị tại Bệnh viện (BV) Tiền Giang còn cậu bé 10 tuổi được chuyển lên BV Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn, bao gồm xuất huyết não, gãy hở xương đùi trái, gãy mỏm răng C2, đa gãy xương vùng mặt...

Có mặt tại BV thăm con, mẹ Đua cho biết ba em đã bỏ đi từ lâu, chỉ còn 5 mẹ con nương tựa nhau mà sống.

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thuộc hộ nghèo tại địa phương. Anh trai đầu của Đua đi làm thuê ở vựa cá cơm được bao nhiêu tiền thì gửi hết cho mẹ để lo cho các em. Nam Đua là con thứ hai 10 tuổi, em trai thứ ba 8 tuổi và bé út thì 7 tuổi.

Thương tâm: Hai con lớn đi làm thêm bị xe tông nguy kịch, mẹ ung thư ôm hai con út lao đao tìm viện phí - Ảnh 2.

Em gái út của Nam Đua mới 7 tuổi.

Hàng ngày, Nam Đua cùng mẹ và 2 em đi ra đồng, có khi ven các kênh rạch bắt ốc về để bán. Nhưng trong mùa dịch không có người mua, không có cơm gạo ăn nhờ có địa phương hỗ trợ cho gạo để ăn qua ngày.

Cả gia đình ai cũng ít học nên khi Nam Đua nghe tin sắp được trở lại trường thì mừng lắm. Vậy mà, biến cố xảy đến quá bất ngờ...

Thấy hoàn cảnh gia đình họ quá khó khăn, phòng Công tác xã hội, BV Nhi đồng Thành phố đã hỗ trợ xe đưa người mẹ về BV Tiền Giang để chăm sóc anh trai cùng bị tai nạn với bé Đua.

Theo các bác sĩ khoa Hồi sức ngoại, những trường hợp đa chấn thương, xuất huyết não rất nguy kịch và cần theo dõi sát tri giác, diễn tiến xuất huyết và dấu hiệu phù não, bởi nguy cơ chuyển nặng rất nhanh.

Thương tâm: Hai con lớn đi làm thêm bị xe tông nguy kịch, mẹ ung thư ôm hai con út lao đao tìm viện phí - Ảnh 3.

Người mẹ nghèo bệnh ung thư đang lao đao tìm tiền cứu 2 con bị tai nạn.

Ekip điều trị đã đồng thời tiến hành nhiều biện pháp phẫu thuật, truyền máu và băng nẹp cố định nhiều vị trí chấn thương, liên tục theo dõi sát bệnh nhi.

Ngoài máy móc hỗ trợ và chi phí thở máy, phẫu thuật, làm xét nghiệm, các khoản thuốc men và vật tư cũng lên đến gần chục triệu đồng mỗi ngày.

Đó lả khoản tiền vượt quá khả năng của bà mẹ nghèo bất hạnh đang gồng mình lo cho đàn con nheo nhóc.

Mọi sự giúp đỡ và hỗ trợ cho bệnh nhân Nguyễn Nam Đua xin độc giả gửi về:

Chủ tài khoản: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

STK: 0721000644286
Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh TPHCM (ghi rõ ủng hộ bé Nguyễn Nam Đua)

- Hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Công Tác Xã Hội - Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, số 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Chia sẻ
Đọc thêm