Thương tâm: Chồng và 4 con nhỏ đang ở nhà trên, vợ nấu ăn dưới bếp bị bỏng xăng hóa thành "ngọn đuốc sống"

Người chồng đang giữ con ở nhà trên, nghe tiếng nổ liền chạy xuống bếp thì thấy khắp người vợ đã phựt cháy, hóa thành "ngọn đuốc sống".

Ngày 8/1, nguồn tin của chúng tôi tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, những ngày qua nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một trường hợp nữ bệnh nhân bị bỏng rất nặng.

Bệnh nhân là chị H'Lan (27 tuổi, ngụ xã Đắk R'Măng, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông) nhập viện ngày 5/12 trong tình trạng phỏng lửa xăng diện tích 46% toàn thân độ II, III, 25% độ sâu, bỏng hô hấp.

Thương tâm: Chồng và 4 con nhỏ đang ở nhà trên, vợ nấu ăn dưới bếp bị bỏng xăng hóa thành "ngọn đuốc sống" - Ảnh 1.

Khoa Phỏng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) nơi đang điều trị cho chị H'Lan.

Tại giường bệnh, gương mặt chị H'Lan cháy sạm, da tróc từng mảng và khắp người đều băng bó. Đến giờ hơn 1 tháng điều trị nhưng sức khỏe bệnh nhân vẫn rất yếu ớt, ăn uống và giao tiếp khó khăn. 

Anh K'Đông (dân tộc M'Nông, chồng bệnh nhân) kể lại, sự việc đau lòng xảy đến với vợ khi anh đang giữ con ở nhà trên cho vợ nấu ăn dưới bếp. Vì nhà ở sâu trong rẫy nên có tích trữ xăng dùng cho việc chạy xe và phát cỏ.

Thương tâm: Chồng và 4 con nhỏ đang ở nhà trên, vợ nấu ăn dưới bếp bị bỏng xăng hóa thành "ngọn đuốc sống" - Ảnh 2.

Bệnh nhân H'Lan.

Bất ngờ, anh nghe tiếng nổ lớn. Khi người chồng chạy xuống thì nghe mùi xăng nồng nặc còn khắp người chị H'Lan bị vây trong lửa, như hóa thành "ngọn đuốc sống".

Anh K'Đông quơ vội chiếc mền trùm lên người vợ để dập tắt lửa rồi hô hoán để mọi người xung quanh hỗ trợ đưa nhanh đi cấp cứu.

Tại BV địa phương, bệnh nhân được sơ cứu rồi chuyển lên tuyến trên vì vết thương quá nặng.

Thương tâm: Chồng và 4 con nhỏ đang ở nhà trên, vợ nấu ăn dưới bếp bị bỏng xăng hóa thành "ngọn đuốc sống" - Ảnh 3.

Người chồng chăm sóc vợ bên giường bệnh.

Theo người chồng, từ ngày nhập viện vợ anh đã có 2 lần phẫu thuật mổ cắt lọc vết thương. Viện phí đóng tạm ứng đã hơn 70 triệu đồng, trong đó hơn 30 triệu đồng là tiền vay mượn, còn lại là tiền mạnh thường quân thấy thương tình hỗ trợ.

"Ở dưới quê tôi đi làm rẫy thuê, trồng mì cao sản để nuôi cả nhà. 4 đứa con tôi còn nhỏ lắm, đứa lớn mới 8 tuổi còn nhất vừa được 1 tuổi.

Từ ngày mẹ bị bỏng nặng, các con phải gửi cho bà cũng già yếu rồi. Hôm nào gọi điện thoại lên chúng cũng khóc nhiều lắm. Vắng mẹ nên mấy đứa nhỏ rất khó ngủ, đêm nào bà cũng phải mua 1 lốc sữa để dỗ. 

Giờ tôi không biết tính sao nếu bác sĩ kêu đóng thêm tiền" - anh K'Đông chia sẻ.

Thương tâm: Chồng và 4 con nhỏ đang ở nhà trên, vợ nấu ăn dưới bếp bị bỏng xăng hóa thành "ngọn đuốc sống" - Ảnh 4.

Anh K'Đông nói hoàn cảnh gia đình anh hiện tại rất khó khăn.

Nằm một chỗ không nói được nhưng nghe tiếng chồng nặng nề, nước mắt chị H'Lan cũng chảy dài. Hỏi có muốn nhanh về với 4 đứa con thơ không, chị khó nhọc gật chiếc cổ còn chi chít vết thương và bong tróc da mấy lần.

Thương tâm: Chồng và 4 con nhỏ đang ở nhà trên, vợ nấu ăn dưới bếp bị bỏng xăng hóa thành "ngọn đuốc sống" - Ảnh 5.

Nữ bệnh nhân cần sự trợ giúp để về với 4 con thơ dại.

Theo bác sĩ tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy, nữ bệnh nhân còn phải phẫu thuật nhiều lần và chưa biết khi nào có thể xuất viện.

Chị H'Lan đang cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Mọi giúp đỡ cho hoàn cảnh bệnh nhân H'Lan tại khoa Phỏng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) xin liên hệ trực tiếp người chồng (anh K'Đông) qua số điện thoại: 0366985185.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm