Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt!

TTT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong Thương ngày nắng về tập 7, phân cảnh "đòi con" khiến khán giả xúc động mạnh với diễn xuất của NSND Minh Hòa và NSƯT Thanh Quý.

Thương ngày nắng về tập 7: Khán giả nổi da gà với phân cảnh của 2 bà mẹ

Thương ngày nắng về tập 7 lên sóng VTV3 tối 18/4. Những tưởng sau khi tập 6 phát sóng, khán giả đã khóc cạn nước mắt. Những tưởng rằng sẽ khó mà có phân cảnh nào "qua mặt" được cảnh nhận con - nút thắt cực kỳ quan trọng của bộ phim. Nhưng không! Tập 7 Thương ngày nắng về tiếp tục là một tập phim làm khán giả phải nặng lòng và thổn thức, đặc biệt là ở phân cảnh "đòi con" của 2 bà mẹ, dưới diễn xuất ấn tượng của 2 nghệ sĩ gạo cội: NSND Minh Hòa và NSƯT Thanh Quý.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 1.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 2.

Ở cảnh này, sau khi biết Trang chính là con gái ruột, việc đầu tiên bà Nhung làm chính là đến nhà bà Nga và xin nhận lại con. Bà Nga, sau phút đầu bàng hoàng vì gặp lại "người xưa", đã "tổng sỉ vả" bà Nhung bằng những lời lẽ nặng nề nhất. Bà Nhung xứng đáng bị thế, vì hổ dữ cũng không ăn thịt con, có người làm mẹ nào lại nhẫn tâm bỏ rơi con ruột của mình đằng đẵng hơn 20 năm, bây giờ trở về muốn nhận là nhận?

Thế nhưng khi bà Nhung lên tiếng, bà Nga lại bắt đầu lung lay, và dường như cũng có phần xót xa, thông cảm. Bà Nhung kể rằng năm xưa sau khi bỏ đi khoảng 1 năm, bà có trở lại tìm bà Nga nhưng gia đình bà Nga khi đó đã chuyển đi. Lại nghe chuyện bé Hoa bị đưa vào trung tâm bảo trợ, bà Nhung đến tìm nhưng lại hay tin con gái đã chết. Những bằng chứng rành rành trước mắt khiến bà Nhung tuyệt vọng. Bà Nhung đã không thiết tha gì cuộc sống này nữa. Bà còn sống đến ngày này chẳng qua là do lòng thù hận. Bà muốn trả đũa kẻ đã chia lìa mẹ con mình.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 3.

Nghe câu chuyện của bà Nhung, lại chứng kiến phu nhân quyền quý - tổng giám đốc của Hoàng Kim quỳ gối dưới chân mình, tha thiết và năn nỉ được nhận lại con gái, bà Nga dường như đã thực sự xiêu lòng. Nhưng rồi Khánh xuất hiện, cô đã "vạch mặt" bà Nhung chính là người chèn ép, khiến Trang khổ sở ở công ty. Khánh cũng lần đầu nói với bà Nga chuyện 10 năm nay Trang âm thầm đi tìm mẹ đẻ. Bà Nhung chính là nguyên nhân khiến cô vào Hoàng Kim làm việc, từ bỏ cơ hội đi du học...

Lúc này thì bà Nga không xiêu lòng nữa. Bà tức giận đuổi bà Nhung ra khỏi nhà. Tuy nhiên trong mớ cảm xúc hỗn loạn của bà Nga lúc này có lẽ không chỉ có nỗi giận với bà Nhung, mà còn có cả sự hụt hẫng của một bà mẹ nuôi, "ghen tỵ" với sức nặng của máu mủ ruột rà. Trong suy nghĩ của bà Nga lúc này, có lẽ bà đang chạnh lòng vì suy cho cùng, bà cũng chỉ là một bà mẹ nuôi của Trang mà thôi. Còn bà Nhung mới là mẹ ruột. Trang hiếu thảo thật đấy, lo lắng quan tâm bà thật đấy, nhưng 10 năm nay cô vẫn âm thầm đi tìm máu mủ của mình đấy thôi.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 4.

Nhưng cũng chỉ "ghen tỵ" một chút thôi, hụt hẫng một chút thôi, vì suy cho cùng, có lẽ sau tất cả thì mọi suy nghĩ của bà Nga cũng dồn về Trang. Hẳn cô con gái ngoan ngoãn, hiếu thuận của bà đã chịu nhiều nỗi vất vả, khổ tâm suốt 10 năm qua. Bà thương, nhưng cũng giận Trang, vì cô đã âm thầm chịu đựng, dồn nén nỗi đau một mình mà không thể chia sẻ...

Về phần bà Nhung, khi nghe sự thật về Trang qua lời kể của Khánh, bà cũng bàng hoàng, đau xót. Bà nhận ra rằng mình không chỉ bỏ rơi, khiến con gái vất vả khổ sở, mà còn gây ra quá nhiều tổn thương cho con.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 5.

NSƯT Thanh Quý, NSND Minh Hòa nhận hàng loạt lời tán dương

Cao trào của cảnh quay là khi bà Nga đuổi bà Nhung ra khỏi nhà, đóng sập cửa lại. Cách nhau một cánh cửa, 2 bà mẹ khi ấy dường như chung một nhịp thở, một nỗi đau... Diễn xuất đỉnh cao của NSND Minh Hòa và NSƯT Thanh Quý góp phần đẩy cảm xúc của người xem lên tới đỉnh điểm. Nếu như ở tập trước, NSND Minh Hòa đã khiến triệu con tim khán giả thổn thức với phân cảnh bà Nhung phát hiện Trang là con gái, thì ở tập này, NSƯT Thanh Quý lại giật spotlight với phân cảnh hội ngộ "người xưa", đồng thời biết được những tâm tư giấu kín của Trang.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 6.

Diễn xuất bằng ánh mắt của nghệ sĩ gạo cội là một điểm nhấn khi cô như khiến khán giả được sống cùng nhân vật của mình, trải qua hàng loạt những cung bậc cảm xúc, từ sự ngạc nhiên, thảng thốt khi "cố nhân" một ngày đến gõ cửa, đến ánh mắt giận dữ khi trách móc bà Nhung; từ chút khó xử, mủi lòng khi nghe người mẹ kia giải thích, đến nỗi bàng hoàng, hụt hẫng khi biết cô con gái nuôi vẫn âm thầm đi tìm mẹ ruột...

Sau khi tập phim lên sóng, mạng xã hội tiếp tục "ngập lụt" trong loạt bình luận bày tỏ cảm xúc của khán giả. Trong số đó, số đông là những bình luận gửi lời khen ngợi cho diễn xuất đỉnh cao của NSND Minh Hòa và NSƯT Thanh Quý.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 7.

Thương ngày nắng về: Fan "rần rần" vì cảnh đòi con quá đỉnh, diễn xuất của hai bà mẹ nổi da gà, ám ảnh nhất là đôi mắt! - Ảnh 8.

Một số bình luận của khán giả Thương ngày nắng về:

- Cô Quý diễn như không diễn, khóc nghẹn làm mình khóc theo!

- Các mẹ diễn đỉnh thật sự luôn ạ, mình thấy phim nước nhà ngày càng hay!

- Thật sự là quá đau lòng, mẹ Nga diễn đỉnh lắm luôn! Xem mà không kìm nổi nước mắt, từng câu nói của 2 mẹ đã lấy đi hết nước mắt của khán giả, quá xuất sắc rồi!

- Ngày bé xem phim chỉ xem kết quả của phim, lớn rồi biết xem phim thật sự ấn tượng với cách các nghệ sĩ đã đưa cảm xúc rất chân thực chạm đến trái tim của khán giả.

- Tập phim hay quá! Cô Minh Hòa diễn như không diễn, cô Thanh Quý thì thôi rồi luôn!

(Nguồn: VTV Giải Trí)

Thương ngày nắng về

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 15/11/2021
  • 21h40 - Thứ 2, 3, 4 - VTV3

"Thương ngày nắng về" là câu chuyện có biên độ thời gian kéo dài, nối từ quá khứ đến hiện tại. Phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân - những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Cô bé của năm xưa trở thành người mẹ hôm nay, người mẹ ngày xưa trở thành bà ngoại bây giờ… Có những lúc, những người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã luôn gặp nhau ở một điểm: là tình yêu thương, là nhu cầu bảo vệ, là khát khao dành cho gia đình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

Đạo diễn: Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa
Diễn viên: NSND Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền, Đình Tú

Đón xem Thương ngày nắng về tập 8 phần 2 tiếp tục lên sóng VTV3 tối 19/4.

https://afamily.vn/thuong-ngay-nang-ve-fan-ran-ran-vi-canh-doi-con-qua-dinh-dien-xuat-cua-hai-ba-me-noi-da-ga-am-anh-nhat-la-doi-mat-20220419001550505.chn
Chia sẻ
Đọc thêm