Thưởng hoa là nghệ thuật và người thưởng hoa chính là nghệ sĩ: Người đàn ông của đời bạn đã biết trao gửi đúng loại hoa hay chưa?

Ít ai biết rằng, những cảm xúc tinh tế nhất của phụ nữ thường rung động mạnh mẽ trước sắc thắm của hoa.

Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp riêng, dù là hoa dại nơi chân đồi hay loài lan ngọc quý hiếm trong rừng thẳm. Không chỉ đẹp đẽ, chúng còn có ý nghĩa riêng không thể lẫn vào đâu được.

Khi mua hoa dành tặng nhau, ý nghĩa của chúng cũng chính là tình cảm riêng tư được khéo léo bộc lộ. Hoa không chỉ là hoa, từ loài hoa ta thích có thể đoán được tính cách cũng như sở thích. Dù chỉ mang tính ước lệ nhưng mối liên hệ giữa hoa và đời sống con người lại gần gũi đến kỳ lạ.

Trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa Á Đông - thưởng hoa, cắm hoa đã trở thành môn nghệ thuật, là thước đo óc thẩm mỹ cũng như sự duyên dáng, khéo léo của phái đẹp.

20/10 đã cận kề, ngày mà chị em phụ nữ nhận được rất nhiều hoa tươi. Như đã khẳng định ở trên, loài hoa nào cũng có sắc thắm và ngôn ngữ riêng biệt. Khi bàn đến hoa, các chuyên gia thường dựa vào màu sắc mà phân tích chúng.

Cụ thể hơn, hoa không mang tính chất làm đẹp đơn thuần - mà màu sắc của chúng còn ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý con người. Theo Science Daily, nền văn hóa đầu tiên trên thế giới chơi hoa có lẽ là Ai Cập và Hy Lạp cổ đại - họ đã biết cắm hoa từ 2500 năm trước Công Nguyên. Trải qua hàng nghìn năm thưởng thức, nghiên cứu về hoa cỏ - các chuyên gia đã rút ra được ngôn ngữ riêng của hoa theo màu sắc như sau:

Thưởng hoa là nghệ thuật và người thưởng hoa chính là nghệ sĩ: Người đàn ông của đời bạn đã biết trao gửi đúng loại hoa hay chưa? - Ảnh 1.

- Xanh biển: Lắng dịu và tươi mát, tuy nhiên lại gây ra cảm giác buồn bã và có chút lạnh lẽo.

- Xanh lá cây: Sâu lắng, yên tĩnh nhưng đằm thắm.

- Đen: Đem đến cảm giác u ám, buồn bã và nặng nề về tinh thần (hoa đen rất kén người chơi và tuyệt đối không nên tặng hoặc bày trong nhà vào các dịp lễ).

- Đỏ: Tạo cảm giác hưng phấn và lạc quan, dễ gây cảm giác choáng ngợp.

Thưởng hoa là nghệ thuật và người thưởng hoa chính là nghệ sĩ: Người đàn ông của đời bạn đã biết trao gửi đúng loại hoa hay chưa? - Ảnh 2.

Nếu muốn gửi gắm thông điệp của mình một cách chuẩn chỉ nhờ hoa tươi, các anh có thể đến Liti Florist (Shop Hoa Tươi) để được tư vấn và chọn mua cho mình món quà ưng ý nhất

- Nâu: Ấm cúng, trầm lắng, tạo sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

- Tím: Đằm thắm nhưng dễ gây ra sự nặng nề, đè nén.

- Trắng: Thanh tao, tinh khiết nhưng quá nhiều hoa trắng tạo ra sự đơn điệu.

- Vàng: Khơi dậy sự hân hoan, phấn khích nhưng vẫn nhẹ nhàng và ấm cúng.

- Vàng cam: Kích thích thần kinh và nhịp tim, gây hưng phấn.

Bên cạnh đó, Science Daily cũng đưa ra ý nghĩa cụ thể của một số loại hoa phổ biến:

Thưởng hoa là nghệ thuật và người thưởng hoa chính là nghệ sĩ: Người đàn ông của đời bạn đã biết trao gửi đúng loại hoa hay chưa? - Ảnh 3.

Hệ thống cửa hàng của Liti với những chuyên gia hoa tươi vẫn ngày ngày mang tâm huyết và sự sáng tạo vào sản phẩm mới từ những loại hoa cực phẩm như mẫu đơn, tuylip, protea hay cẩm tú cầu...

- Hoa lay-ơn: Biểu tượng của niềm hạnh phúc trong tình yêu đôi lứa.

- Hoa huệ: Thanh cao trong sáng.

- Hoa baby Ecuador: Em mãi là tình đầu của đời anh.

- Hoa thược dược: Sự tươi tắn sôi nổi.

- Hoa lan: Tình cảm thanh cao nhưng kín đáo.

- Hoa thạch thảo: Sự lưu luyến do xa cách.

- Hoa hướng dương: Niềm tin và hy vọng.

- Hoa hồng đỏ: Tình yêu nồng nàn đắm say.

- Hoa cẩm tú cầu: Sự chân thành và biết ơn, đôi khi được thay cho lời xin lỗi vì đã vô tâm.

Dù chỉ mang tính ước lệ, có thể thấy rõ thưởng hoa là nghệ thuật, còn người thưởng hoa chính là nghệ sĩ. Hoa mang sự đồng điệu với tâm tính con người, cũng thể hiện rõ thông điệp mà người tặng muốn gửi gắm. Dựa vào những điều kể trên - chị em thấy người đàn ông của đời mình đã tặng đúng loại hoa hay chưa?

Chia sẻ
Đọc thêm