Thuê người "trừ khử" vợ cũ cho hả dạ, gã đàn ông không ngờ lấy đi một mạng người oan uổng và cái kết cho kẻ "dã tâm cầm thú"

Các tài liệu của tòa án cho biết Kevin đã thuê người em họ 18 tuổi của mình khi đó là Jerradon Phelps để "trừ khử" vợ cũ Amanda Canales.

Vào tháng 11 năm 2021, tòa án Thượng thẩm Hạt Snohomish, bang Washington (Mỹ) đã kết tội một bị cáo với bản án tù chung thân, không có khả năng ân xá, vì tội cố ý giết người. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tiếng đồng hồ, bồi thẩm đoàn đã nhanh chóng đạt được sự đồng thuận kết luận bị cáo phạm tội âm mưu giết người cấp độ một và tội giết người nghiêm trọng cấp độ một bằng súng. Động cơ và thủ đoạn tinh vi phía sau khiến người ta phải thốt lên "quái vật".

Được biết, tên Kevin Lewis (34 tuổi) và vợ cũ Amanda Canales đã chia tay sau cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Amanda được quyền nuôi cả 3 đứa con chung của 2 người. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, tên Kevin vẫn luôn ôm mối thù trong lòng và quyết tâm giết chết vợ cũ mới... hả dạ.

Thuê người "trừ khử" vợ cũ cho hả dạ, gã đàn ông không ngờ lấy đi một mạng người oan uổng và cái kết cho kẻ "dã tâm cầm thú" - Ảnh 1.

Hình ảnh tên Kevin Lewis (34 tuổi).

Các tài liệu của tòa án cho biết Kevin đã thuê người em họ 18 tuổi của mình khi đó là Jerradon Phelps để "trừ khử" vợ cũ Amanda Canales. Hắn được cho là đã trả cho Phelps 2.400 USD (tương đương hơn 54 triệu đồng) để giết mẹ của 3 đứa con của mình.

Tháng 9 năm 2017, Phelps và một nữ đồng phạm tên Alexis Hale, lúc đó 16 tuổi, lái xe đến nhà của đối tượng và gõ cửa vào khoảng 1h55' sáng.

Tuy nhiên, khi ấy Amanda đã rời thành phố ở New York trong một chuyến công tác và em gái của cô, Alisha Canales-McGuire (24 tuổi) đang ở nhà trông giúp 3 đứa trẻ.

Thuê người "trừ khử" vợ cũ cho hả dạ, gã đàn ông không ngờ lấy đi một mạng người oan uổng và cái kết cho kẻ "dã tâm cầm thú" - Ảnh 2.

Alisha (phải) đã chết oan vì bị sát thủ tưởng nhầm là chị gái của cô.

Khi Alisha Canales-McGuire vừa mở cánh cửa trước, Phelps đã lập tức bắn cô 5 phát rồi bỏ trốn cùng Hale. Cảnh sát cho biết 2 thiếu niên đã khoe khoang về "chiến tích" họ đã làm trên mạng xã hội.

Đại điện đội điều tra cho biết thêm: “Nam nghi phạm đăng ảnh lên mạng xã hội khoe những tờ tiền trị giá hàng trăm đô la chỉ vài giờ sau vụ giết người. Nữ nghi phạm bị cáo buộc đã khoe khoang với một số người quen rằng cô ta đã được thuê để giết một ai đó ở Hạt Snohomish”.

Cặp đôi cuối cùng đã bị bắt giữ hơn 1 năm sau cái chết của Alisha Canales-McGuire.

Theo các báo cáo, Phelps đã làm chứng trong phiên tòa xét xử Lewis rằng anh ta đã mua đôi ủng Timberland, khóa thắt lưng Ferragamo. Tất cả đều được thanh toán bằng tiền mặt từ số tiền thù lao được trả khi đi giết người.

Thuê người "trừ khử" vợ cũ cho hả dạ, gã đàn ông không ngờ lấy đi một mạng người oan uổng và cái kết cho kẻ "dã tâm cầm thú" - Ảnh 3.

Những bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Trong phiên tòa, Amanda gọi chồng cũ là “kẻ xấu xa kinh khủng”. Cô cũng nói thêm về các con của họ: “Tôi nghĩ rằng anh yêu chúng, nhưng một người yêu thương chúng sẽ không bao giờ muốn chúng gặp nguy hiểm và tổn thương. Anh có bao giờ nghĩ rằng nếu chỉ có tôi ở nhà vào đêm hôm đó, chúng sẽ tỉnh dậy và thấy mẹ mình đã chết, nằm trên vũng máu?”.

Cô nói thêm: “Họ đang dần bình phục và họ đang hướng về tương lai, bất chấp tất cả những tổn thương mà anh đã gây ra. Chúng chẳng thèm nhắc đến người bố tồi tệ của chúng, không hỏi mà cũng chẳng nhắc đến".

Thuê người "trừ khử" vợ cũ cho hả dạ, gã đàn ông không ngờ lấy đi một mạng người oan uổng và cái kết cho kẻ "dã tâm cầm thú" - Ảnh 4.

Thẩm phán Thompson cũng ra lệnh cho Kevin không được tiếp xúc với vợ cũ, các con của anh ta cũng như Phelps và Hale trong suốt quãng đời còn lại. Sau khi cả 2 nhận tội, Phelps phải ngồi tù 31,5 năm và Hale bị kết án 15 năm tù giam.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/thue-nguoi-tru-khu-vo-cu-cho-ha-da-ga-dan-ong-khong-ngo-lay-di-mot-mang-nguoi-oan-uong-va-cai-ket-cho-ke-da-tam-cam-thu-20220107181756103.chn
Chia sẻ
Đọc thêm