Thực phẩm hỗ trợ tái tạo collagen của da

N. Diệp - Theo Live,

Collagen được coi là "thần dược", có tác dụng duy trì làn da căng mịn trẻ trung. Vì lẽ đó mà đậu nành và một số quả khác được xem là thực phẩm kéo dài thanh xuân cho nữ giới.

Cam

Vào thế kỷ 18, khi thủy thủ Anh trở về từ các chuyến đi dài, họ thường gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như bị rụng răng và biến dạng bề mặt da. Đại học Massachusetts đã đưa ra các trái cây như cam, chanh và xem chúng là phương pháp hữu hiệu để chữa khỏi các triệu chứng của bệnh này do sự thiếu hụt vitamin C.
 
Ngày nay, nguy cơ thiếu vitamin C trầm trọng gây nên bệnh như vậy hầu như đã bị xóa bỏ, nhưng vitamin C vẫn còn là một phần quan trọng của quá trình sản xuất collagen tối ưu cho cơ thể. Cam là loại quả đặc biệt chứa nguồn vitamin C phong phú. Một quả cam trung bình chứa 70 mg vitamin C. Các nguồn vitamin C khác bao gồm bông cải xanh, cải bruxen, xoài, chuối và rau bina.
 
 
Dầu cá

Cũng giống như vitamin C, cơ thể bạn cần được cung cấp các axit amin lysine từ thực đơn ăn uống hàng ngày. Các nhà nghiên cứu của Đại học Maryland cho biết Lysine giúp tăng sản xuất collagen tổng hợp. Dầu cá chứa một lượng lysine đáng kể. Các nhà khoa học nhắc nhở chúng ta cần ăn uống đầy đủ để cung cấp đủ mức lysine cho cơ thể, cụ thể là bạn nên hấp thu 12 mg lysine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Nếu bạn nặng 70 kg, bạn nên dùng khoảng 840 mg lysine mỗi ngày. 

Protein đậu nành

Protein đậu nành là một kho axit amin vô cùng phong phú mà cơ thể cần để sản sinh ra collagen. Collagen cần thiết để duy trì làn da căng mịn trẻ trung, cũng vì lẽ đó mà đậu nành được xem là thực phẩm kéo dài thanh xuân cho nữ giới. Một phần ăn 100 g protein đậu nành chứa 400 mg axit amin có lợi cho cơ thể chúng ta.

Quả việt quất

Cũng giống như cam, quả việt quất rất giàu vitamin C. Hơn thế nữa, quả việt quất cũng chứa một hợp chất đặc biệt được biết đến như anthocyanidins. Một chế độ ăn uống có chứa loại thực phẩm giàu anthocyanidins-có thể tăng cường collagen cho cơ thể. Quả việt quất có thể được sử dụng để làm món sinh tố trái cây, hay các món bánh tráng miệng tốt cho sức khỏe, hoặc đơn giản là rửa sạch và ăn như các loại trái bình thường khác.
Chia sẻ
Đọc thêm