Thực hư chuyện không nên đặt máy giặt trong phòng bếp?

Một số quan niệm cho rằng đặt máy giặt trong phòng bếp không hợp phong thủy. Thực hư của vấn đề này thế nào?

Số ít các gia đình Á Đông cho rằng phòng bếp không phải vị trí lý tưởng để đặt máy giặt bởi nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa. Người xưa lại thường có câu “như nước với lửa”, dẫn đến suy nghĩ rằng không nên đặt máy giặt trong gian bếp.

Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều gia đình lựa chọn đặt máy giặt trong phòng bếp, đặt biệt là các quốc gia phương tây. Những gia đình có diện tích khiếm tốn, việc tận dụng những hốc tủ, góc kệ hay không gian dư thừa trong bếp để đặt máy giặt vừa giúp tiết kiệm diện tích lại giúp không gian căn bếp trở nên hiện đại.

Thực hư chuyện không nên đặt máy giặt trong phòng bếp? - Ảnh 1.

Máy giặt với tông màu trắng trang nhã giúp không gian căn bếp trở nên sang trọng hơn

Không những thế, nhiều chuyên gia phong thủy cũng cho rằng nhà bếp là nơi Hoả khí vượng, có yếu tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng và hài hoà. Do đó, đặt máy giặt trong bếp cũng không hoàn toàn là một ý tưởng tồi.

Thực hư chuyện không nên đặt máy giặt trong phòng bếp? - Ảnh 2.

Đặt máy giặt trong bếp là một lựa chọn thông minh dành cho các căn hộ nhỏ

Không gian sống của các gia đình hiện nay được thiết kế theo xu hướng mở, không có sự ngăn cách quá lớn về các khu vực chức năng nên chỉ cần một chút kéo léo, các bà nội trợ hoàn toàn có thể sở hữu một gian bếp tiện nghi kết hợp hài hoà với chiếc máy giặt. Được thiết kế tinh tế và sang trọng với gam màu trắng trang nhã hoặc ghi xám hiện đại, chiếc máy giặt lồng đôi LG TWINWash là một lựa chọn thông minh để thổi luồng khí mới cho căn bếp của các gia đình.

Thực hư chuyện không nên đặt máy giặt trong phòng bếp? - Ảnh 3.

Khi tích hợp máy giặt vào không gian căn bếp, chủ hộ nên lựa chọn các thiết bị máy giặt đa năng, vừa tiết kiệm diện tích nhà vừa đảm bảo đủ các tiện ích giặt là cần thiết. Sở hữu hai lồng giặt riêng biệt cho phép vận hành cùng lúc hai mẻ giặt khác nhau, kết hợp với tính năng sấy, LG TWINWash là một mảnh ghép hoàn hảo cho các gia đình có diện tích khiêm tốn.

Thực hư chuyện không nên đặt máy giặt trong phòng bếp? - Ảnh 4.

Tích hợp máy giặt trong không gian bếp, các gia đình nên chọn vị trí xa khu vực nấu nướng, không dùng chung nguồn điện của máy giặt với các thiết bị có điện áp, công suất cao. Ngoài ra, gia chủ cần vệ sinh máy giặt sạch sẽ, không để quần áo bừa bãi quanh máy giặt để không gian luôn gọn gàng và đẹp mắt.

Đặt máy giặt trong phòng riêng, ngoài ban công, trong gian bếp hay nhà tắm…tùy thuộc vào không gian ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Tuy nhiên, để công việc giặt giũ trở nên nhanh gọn và thuận tiện, gia chủ nên thiết kế góc giặt đẹp mắt để tạo cảm hứng cho các bà nội trợ, đồng thời sử dụng máy giặt lồng đôi ở Việt Nam để xử lý gọn mẻ quần áo mỗi ngày một cách tốt nhất. Các sản phẩm máy giặt LG TWINWash đang có mặt tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc với giá niêm yết từ 38,8 đến 58 triệu đồng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm