Thực đơn khi nuôi con bằng sữa mẹ

Có hay không những loại thực phẩm các mẹ cần kiêng khem trong thời gian cho con bú?

Trong thời gian đang nuôi con bằng sữa mẹ, các bà mẹ phải đặc biệt chú ý đến thực đơn của mình, một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng đôi khi vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu mà trẻ cần. Sau đây sẽ là một vài lưu ý cần thiết cho các mẹ.

Tất cả những bà mẹ đều biết, ngay từ khi mang thai, họ cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất và phong phú nhưng với giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì không phải ai cũng hiểu tường tận.

Sữa mẹ chiếm đến 87,5% là nước đồng thời cũng bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và chất khoáng.

Thực đơn ăn uống của mẹ sẽ được phản ánh trong chất lượng sữa vì thế khi đang nuôi con bằng sữa mẹ thì việc ăn uống đủ chất và cân bằng là vô cùng quan trọng. Chính chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp nâng cao chất lượng sữa và khiến cho mẹ khỏe mạnh hơn, không còn cảm giác mệt mỏi khi con bú nhiều.

Thực đơn khi nuôi con bằng sữa mẹ 1

Rất nhiều các bà mẹ đang tự hỏi liệu mình có phải ăn thật nhiều khi đang nuôi con bằng sữa mẹ hay không? Không nhất thiết phải như thế nhưng các mẹ phải luôn nhớ rằng cần cung cấp từ 500 đến 600 calo một ngày.

Trong thời gian cho con bú, các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ lượng protein (có nhiều trong các loại thịt đỏ, cá, trứng), axit béo (dầu thực vật, cá béo), canxi (sữa, phô mai, yahout), sắt ( thịt đỏ, lòng đỏ trứng), axit folic (các loại rau, bông cải), ...

Đó là những chất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Lưu ý cần phải uống khoảng 1,5 lít nước mỗi ngày, tránh các chất kích thích như trà hay cà phê.

Không nên uống rượu trong thời gian cho con bú bởi một lượng nhỏ chất cồn sẽ vào trong sữa ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Trong trường hợp bạn uống rượu thì sau khi uống ít nhất 2 tiếng mới nên cho con bú để ít bị ảnh hưởng đến con. Và có lẽ  bạn cũng nên quên đi quan điểm của nhiều người rằng uống bia sẽ nhiều sữa.

Có hay không những loại thực phẩm các mẹ cần kiêng khem trong thời gian cho con bú? Hoàn toàn không, trong thời gian cho con bú, các mẹ có thể ăn tất cả các loại thực phẩm. Mẹ có thể ăn hành, tỏi dù cho những loại thực phẩm này sẽ khiến cho sữa có mùi khác lạ nhưng lại rất tốt cho sức khỏe của bé và có tác dụng giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoàn thiện hơn.8 sự thật khi nuôi con bằng sữa mẹ có thể các mẹ chưa hề biết.
Thực đơn khi nuôi con bằng sữa mẹ 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm