Thừa sức đoạt mạng cá sấu, hà mã gặp phải "oan gia" là voi, khuất phục trong màn đụng độ nhưng khiến nhân chứng xúc động bởi câu chuyện đằng sau

Ông Rian van Schalkwyk cho biết đây là cảnh tượng về động vật đặc biệt nhất mà ông từng được chứng kiến, đồng thời nó cũng để lại cho ông nhiều cảm xúc.

Hẳn là nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ lắm nếu như biết được rằng hà mã được đánh giá là một trong những loài vật nguy hiểm và hung hãn nhất thế giới động vật. Vẻ ngoài "hiền như cục bột" thế thôi nhưng hà mã lại sở hữu sức mạnh và tính hiếu chiến bậc nhất hoàn toàn có thể khiến các đối thủ phải khuất phục, một trong số đó là cá sấu. Cá sấu rất ái ngại trong việc đụng độ hà mã bởi vì chúng biết bản thân hoàn toàn có thể mất mạng dưới tay đối thủ nặng ký. 

Thế nhưng, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, hà mã cũng có những "oan gia" khiến chúng phải e dè, đơn cử như voi châu Phi. Tính đến thời điểm hiện tại, voi châu Phi là loài động vật to lớn nhất Trái đất, nó không sợ bất cứ đối thủ nào trừ đồng loại. Hà mã có thể khiến các con vật khác bỏ chạy bán sống bán chết mỗi khi đụng độ nhưng tuyệt đối không phải là một con voi. Một con voi châu Phi có thể đoạt mạng một chú hà mã trong mỗi lần đối đầu và hà mã chỉ có cơ hội chiến thắng nếu như "may mắn" gặp được một chú voi con hoặc bị bệnh.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình. Người chứng kiến cũng là người đã ghi lại hình ảnh ấn tượng trong vụ đụng độ giữa con voi và hà mã tại Khu bảo tồn Erindi, Omaruru, Namibia, là Rian van Schalkwyk, cho biết thời điểm đó, 2 mẹ con hà mã đã cùng với đàn của mình khoảng 20 con trồi lên từ mặt nước và đi lên bờ để kiếm ăn thì một con voi bước ra từ bụi rậm.

Thừa sức đoạt mạng cá sấu, hà mã gặp phải "oan gia" là voi, khuất phục trong màn đụng độ nhưng khiến nhân chứng xúc động bởi câu chuyện đằng sau - Ảnh 1.

Con voi điên cuồng lao đến tấn công hà mã con.

Thừa sức đoạt mạng cá sấu, hà mã gặp phải "oan gia" là voi, khuất phục trong màn đụng độ nhưng khiến nhân chứng xúc động bởi câu chuyện đằng sau - Ảnh 2.

Hà mã mẹ lấy thân mình ra đỡ để bảo vệ con nhỏ.

Thừa sức đoạt mạng cá sấu, hà mã gặp phải "oan gia" là voi, khuất phục trong màn đụng độ nhưng khiến nhân chứng xúc động bởi câu chuyện đằng sau - Ảnh 3.

Ban đầu, các con vật ăn cỏ trong hòa bình nhưng con voi bất ngờ trở nên kích động, vỗ đôi tai liên tục khi nhóm hà mã tiến đến gần. Không lâu sau, con voi nổi đóa và bắt đầu tấn công đàn hà mã, nó nhắm đến con hà mã con. Lúc này, bản năng bảo vệ con cái của hà mã mẹ trỗi dậy, nó lao vào cuộc chiến với con voi khổng lồ để "câu giờ", giúp con mình có đủ thời gian để bỏ chạy. 

Thừa sức đoạt mạng cá sấu, hà mã gặp phải "oan gia" là voi, khuất phục trong màn đụng độ nhưng khiến nhân chứng xúc động bởi câu chuyện đằng sau - Ảnh 4.

Thừa sức đoạt mạng cá sấu, hà mã gặp phải "oan gia" là voi, khuất phục trong màn đụng độ nhưng khiến nhân chứng xúc động bởi câu chuyện đằng sau - Ảnh 5.

Hà mã mẹ bị voi ủi, hất lên không trung.

Hà mã mẹ nặng hơn 1,5 tấn cũng không thể đấu lại những đòn tấn công của con voi hung hãn kia. Nó bị đối phương ủi té và hất lên không trung. May mắn là sau một hồi chịu đòn tơi tả, hà mã mẹ đã có thể chạy đến hồ nước và lặn mất tăm, trên cơ thể chỉ có vài vết thương và bị bầm nhẹ. Con voi đứng trên bờ chỉ biết lắc đầu đứng nhìn.

"Tôi cảm thấy rất tiếc khi nhìn thấy cảnh tượng ấy, hà mã mẹ đã lấy thân mình ra để bảo vệ con. Nhìn thấy con vật đối đầu với đối thủ khổng lồ khiến tôi xúc động. Bạn có thể thấy cử chỉ của hà mã mẹ khá vụng về, đến nỗi con voi còn tỏ vẻ hối hận, suy ngẫm về những điều nó đã làm sau khi hà mã mẹ chạy đi" - ông van Schalkwyk nói. Người đàn ông cho biết thêm đây là khoảnh khắc về động vật đặc biệt nhất mà ông từng chứng kiến.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm