Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì hình ảnh tại tiệc riêng

TRẦN PHƯƠNG, Theo TTO
Chia sẻ

Trong lúc tranh cãi vụ tiệc tùng của Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin chưa lắng, bà Marin hôm nay lên tiếng xin lỗi về bức ảnh chụp 2 phụ nữ ngực trần hôn nhau trong bữa tiệc tại nhà riêng của bà.

Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì hình ảnh tại tiệc riêng - Ảnh 1.

Bức ảnh gây tranh cãi được chụp tại nhà của Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin - Ảnh: The Sun

Trong bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, hai người phụ nữ vừa hôn nhau vừa vén áo để lộ ngực trần được che bởi tấm bảng có dòng chữ "Finland".

Ngày 23-8, bà Marin xác nhận bức ảnh được chụp tại tư dinh của bà ở Kesaranta, sau khi bà tham dự một lễ hội âm nhạc diễn ra từ ngày 8 đến 10-7.

"Tôi nghĩ bức ảnh không phù hợp, tôi xin lỗi vì điều đó. Bức ảnh như vậy không nên được chụp", bà Marin nói.

Theo Thủ tướng Phần Lan, khi đó bạn bè của bà đến nhà chơi vào buổi tối và chuẩn bị đi xông hơi. Bà khẳng định không có gì quá mức tại buổi tiệc này.

Đây là vụ mới nhất sau những tai tiếng "tiệc tùng" của bà Marin. Helsingin Sanomat, tờ báo lớn nhất của Phần Lan, cho rằng bà dường như đã mất kiểm soát tình hình và sẽ có thêm các hình ảnh, video về cuộc sống riêng của bà bị công khai.

Tuần trước, bà Marin trở thành tâm điểm sau khi một video lan truyền quay cảnh bà "quẩy" hết nấc trong một bữa tiệc cùng bạn bè.

Trong đoạn video, nữ thủ tướng 36 tuổi của Phần Lan đang nhảy và hát cùng vài người bạn trong một không gian riêng. Một số đoạn cho thấy bà có những động tác "hoang dã" như quỳ trên sàn và hai tay để sau đầu, lắc lư theo điệu nhạc.

Vụ việc gây tranh cãi khi nhiều ý kiến chỉ trích nhưng cũng có nhiều người ủng hộ bà có quyền tiệc tùng sau giờ làm.

Ngày 22-8, Chính phủ Phần Lan xác nhận Thủ tướng Sanna Marin âm tính trong xét nghiệm ma túy bà tự nguyện thực hiện.

Bà Marin nhậm chức năm 2019, trở thành thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Phần Lan.

Trước đó, bà Marin cũng gây chú ý khi tham dự các lễ hội nhạc rock và tiệc tùng ở các hộp đêm. Hồi tháng 12-2021, bà xin lỗi vì bị phát hiện nhảy ở một hộp đêm tại Helsinki đến 4h sáng sau khi tiếp xúc với ngoại trưởng Phần Lan, người vừa xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chia sẻ
Đọc thêm