Thu Trang - cô gái sở hữu vài tấm “thẻ đen” quyền lực trong tay tiết lộ thu nhập khủng, chăm chỉ làm 3, 4 công việc một lúc để được trải nghiệm dịch vụ của giới nhà giàu

Trang chẳng thà “làm bục mặt” để hưởng thụ chứ không chịu ngồi nhà nhàn rỗi nghĩ việc làm sao để tiết kiệm thật nhiều tiền!

Nhờ sự phát triển của mạng xã hội mà thời nay rất nhiều cá nhân đã truyền được cảm hứng, nhiệt huyết sống cho nhiều người từ điều hay ho của bản thân. Như cô gái có nickname Tiktok @Chang_shu_go dưới đây chẳng hạn, cô nàng khá nổi tiếng với những clip review đủ thứ từ đời sống cho đến ăn uống, du lịch… Tuy nhiên, có một điều khiến @Chang_shu_go được biết đến nhiều hơn đó việc mang đến thông tin hữu ích và gây tò mò về những chiếc thẻ tín dụng màu đen quyền lực của giới nhà giàu hay là dịch vụ phòng chờ VIP ở sân bay hoặc một số trải nghiệm đắt đỏ khác.

Điều đó khiến @Chang_shu_go trong mắt người xem dường như có cuộc sống "chất" và "sang chảnh". Tuy nhiên, như người ta vẫn nói, cuộc sống trên mạng xã hội và ngoài đời nhiều khi cũng có những khác biệt. Và cụ thể với @Chang_shu_go, khi nói chuyện nhiều hơn thì thấy cô nàng đúng là sống "chất" thật vì thu nhập cũng kha khá nhưng mà lại không hề "sang chảnh" chút nào.

@Chang_shu_go hiện đang được biết đến là một trong những Tiktoker có cách làm nội dung khá mới lạ.

Sống "chất" thật vì thích tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ của người giàu

Chang_su_go (tên thật là Thu Trang, 32 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Cô nàng sở hữu một kênh Titkok có 73.8K Follower, một con số không quá nhiều nhưng chất lượng nội dung thì được đánh giá là khá ổn khi bên cạnh những clip review sương sương nơi ăn uống thì Trang còn làm một số video chia sẻ về kiến thức tài chính và dịch vụ dành cho giới nhà giàu.

Theo đó, Trang có video làm về chiếc thẻ tín dụng màu đen quyền lực mang tên Amex Centurion của American Express. Những thông tin mà Trang đưa ra là nếu ai muốn có thẻ thì phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu đô, tài sản ròng trên 16 triệu đô. Chi tiêu hàng năm của người đó phải đạt 250 đến 450 ngàn đô. Phí thường niên của thẻ là 5 ngàn đô và phí gia nhập là hơn 10,8 ngàn đô. Và quan trọng hơn cả là cách duy nhất để sở hữu thẻ không phải khách hàng tự đi đăng ký mà phải chờ có lời mời riêng tư từ chính American Express.

Trang cũng tìm hiểu về hành vi chi tiêu của những người sở hữu thẻ đen thì được biết họ có những yêu cầu khá kỳ lạ như đóng toàn bộ cửa hàng Gucci để khách mua sắm, có ngay vé VIP trong show diễn của Taylor Swift, ship một con ngựa cực kỳ nổi tiếng từ Mexico về Châu Âu hay mua cát từ Biển Chết về nhà...

Thu Trang chia sẻ kiến thức về chiếc thẻ tín dụng màu đen quyền lực nhất thế giới.

Hoặc một lần khác, Trang làm về phòng chờ hạng thương gia ở sân bay – business lounge dùng cho khách ngồi chờ trước khi lên máy bay thu hút tới hơn 1,4 triệu lượt xem và hơn 3,5k lượt bình luận. Đây là căn phòng để khách hàng trải nghiệm dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi thay vì ngồi chờ trước cửa lên máy bay. Trước đây, phòng chờ này chỉ dành riêng cho khách mua vé hạng thương gia của các chuyến bay nhưng bây giờ tất cả mọi người đều có thể vào đây bằng cách mua vé. 

Và Trang còn tiết lộ việc nếu ai sở hữu chiếc thẻ tín dụng màu đen của một ngân hàng trong nước thì cũng có thể dùng miễn phí phòng chờ này hoặc bất cứ phòng chờ nào ở các sân bay trên thế giới. Trang thì thậm chí còn có đến 2 chiếc thẻ đen như vậy.

Chiếc clip review phòng chờ hạng thương gia ở sân bay thu hút tới hơn 1 triệu lượt xem của Thu Trang.

Một trong hai chiếc thẻ đen của Thu Trang từng được cô nàng giới thiệu trên kênh Tiktok. 

Ngoài 2 video trên thì trên trang cá nhân của Trang còn có rất nhiều clip khác nói về du lịch, ăn uống và làm đẹp. Nhiều người cho rằng Trang thực sự đang sống rất khác với họ vì ít nhiều đây cũng là những dịch vụ không phải quá phổ biến. Tuy nhiên, đáp lại, Trang cho biết:

"Ban đầu Trang làm về chiếc thẻ nghỉ hạng thương gia ở sân bay và nghĩ rằng chắc cũng đã có nhiều người biết đến nó rồi nhưng mà không phải như vậy, nó còn khá mới lạ. Trang nghĩ là không phải mọi người không có tiền để trải nghiệm mà điều đáng chú ý ở đây là vấn đề thông tin, họ hoàn toàn không biết về sự tồn tại của tấm thẻ đen đó.

Bản thân Trang sở hữu 2 thẻ đen của 2 ngân hàng và cũng có lẽ vì mình từng học ngành tài chính ra cho nên với những điều này mình sẽ nhạy bén hơn chăng. Tuy nhiên thì những gì mình sở hữu cũng vẫn còn rất ít và nhỏ bé so với thế giới ngoài kia. Dẫu vậy, có một điều khiến mình vui khi nói chuyện về thẻ đen hay các dịch vụ đắt đỏ khác đó là cảm giác VIP mà mình đã được trải qua".

Thu Trang cho biết, rất thích cảm giác được làm VIP nên luôn tìm hiểu phong cách sống của người giàu.

Không phải cô gái sống "sang chảnh" mà là tuýp phụ nữ "kiếm tiền"

Thế giới có rất nhiều người giàu nhưng thực sự mà nói thì điều kiện để mở những chiếc thẻ đen cũng không hề đơn giản. Ít nhất, họ phải chứng minh thu nhập là những con số lớn với ngân hàng. Và với Trang, trải qua nhiều năm bươn chải ở Sài Gòn, giờ đây Trang đã tự tin có thể làm chủ tài chính.

Bản thân Trang hiện đang làm khá nhiều công việc cùng một lúc để nâng cao hiệu suất cá nhân. Cô nàng vừa làm tuyển dụng đào tạo cho một công ty của Hàn Quốc, vừa kinh doanh online và điều khiến Trang chủ động nhất về kinh tế chính là việc đầu tư một chút vào bất động sản. Thu nhập hàng năm của Trang sau khi trừ đi các khoản chi tiêu có thể rơi vào hơn 8 con số. Đây là thành quả mà không phải cô nàng nào ở độ tuổi 30 cũng đều có được.

Cô gái Sài Gòn với những clip Tiktok lifestyle sang xịn kể về lối sống không tiết kiệm nhưng sau cùng vẫn có tiền dưỡng già và đầu tư bất động sản - Ảnh 5.

Trang làm cùng lúc rất nhiều công việc để kiếm tiền.

Nhưng điểm đặc biệt nhất về Trang thì không chỉ có vậy, cô nàng đã bật mí một điều khác: "Mình xuất thân từ một gia đình nghèo khó có 7 anh chị em và bố mẹ lao động cơ bản. Có người từng hỏi Trang một câu mà khiến Trang nghẹn ngào lắm, đó là sao ăn hoài không mập, Trang nửa đùa nửa thật đáp lại rằng, nếu bạn cũng trải qua một tuổi thơ ngày ngày chỉ đạp xe đi học và trong đầu suy ngẫm về gia đình thì chắc chắn sẽ không thể mập nổi.

Trang từ Vũng Tàu lên Sài Gòn đi học và sau đó là đi làm. Trang nỗ lực hết mình để trở nên khấm khá hơn và Trang cũng chỉ thu hoạch được chút thành quả trong 3 năm trở lại đây thôi".

Nhờ số tiền lương đi làm nhiều năm, Trang quyết định "đánh liều" hợp tác cùng một người chị để đầu tư nho nhỏ vào bất động sản và cũng may mắn có được chút thu hoạch. Đỉnh điểm thời gian khoảng năm 2019 là lúc Trang thu nhập được khá nhất từ lĩnh vực này.

Trang đầu tư bất động sản một cách rất vu vơ nhưng lại nhận trái ngọt. Chính sự liều lĩnh đó đã giúp Trang thành công.

Trang thì đầu tư bất động sản nhưng bạn bè của Trang thì chơi chứng khoán khá nhiều và thành công. Do vậy, Trang cũng gợi ý cho nhiều người có thể tìm hiểu lĩnh vực này để tăng thêm thu nhập: "Nếu như bất động sản đòi hỏi số tiền lớn, thì kênh chứng khoán là lựa chọn phù hợp cho mọi khoản đầu tư vì chỉ cần vài chục triệu là đủ rồi. Việc chơi chứng khoán ngày nay cũng khá dễ dàng bằng cách đăng kí trên phần mềm giao dịch và đặt lệnh mua bán online. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu và một chút mạo hiểm, thì các bạn có thể thu về một khoản lợi nhuận tốt thay vì để tiền thụ động. Đừng nghĩ rằng tiền của mình ít quá thì không đầu tư được gì nhé. Hãy bắt đầu với tất cả những gì mình có.

Trong từ điển của Trang gần như chỉ có hai từ "đầu tư" vì chắc chắn "tiết kiệm" không phải cách để làm giàu. Cách đầu tư của Trang cũng rất rạch ròi, tiền kiếm được từ việc đi làm công ty Trang sẽ dùng trang trải cuộc sống và đi du lịch, tiền kiếm được từ kinh doanh bất động sản Trang sẽ tái đầu tư.

Cô gái Sài Gòn với những clip Tiktok lifestyle sang xịn kể về lối sống không tiết kiệm nhưng sau cùng vẫn có tiền dưỡng già và đầu tư bất động sản - Ảnh 7.

Kiếm được nhiều hay ít tiền Trang đều có hoạch định chi tiêu rất rõ ràng.

Trang thấy mọi người dường như đang hiểu sai về từ tiết kiệm cũng như tiết kiệm sai cách. Họ cứ nghĩ là tiết kiệm tiền để trang trải khi ốm đau hay già cả nhưng nếu lúc bệnh trọng thì số tiền vài trăm triệu có khi cũng không đủ. Mà thay vào đó, mọi người chỉ cần bỏ ra 3-5 triệu/năm để mua bảo hiểm là đã có thể giải quyết được rồi. Mọi người hãy đặt ra con số chi tiêu cho trường hợp đó chứ đừng tiết kiệm quá đáng, hãy thoải mái chi tiêu cho bản thân hơn một chút bằng những bữa ăn ngon hay mỹ phẩm chất lượng.

Nếu có tiết kiệm như thế này thì mình cho là đúng này. Thí dụ như là khi đi du lịch đến một nơi, thay vì lựa chọn phòng khách sạn 5 sao giá 10 triệu/đêm thì có thể chọn homestay hơn 1 triệu thôi để trải nghiệm những thú vui chơi khác ở nơi mình đến. Mình nên chi tiêu hợp lý chưa không phải là tiết kiệm quá mức. Bởi chi tiêu cho bản thân vốn chưa bao giờ là phung phí cả".

Trang không tiết kiệm cho bản thân mà thay vào đó sẽ tìm cách để kiếm nhiều tiền hơn.

Trang chia sẻ rằng, quan điểm này của mình chắc sẽ vấp phải nhiều sự tranh luận nhưng mà để tiến xa hơn và để cuộc sống của mình chạm đến nhiều điều mới mẻ thì nên làm như vậy, hãy nghĩ cách để kiếm tiền chứ không phải là tiết kiệm tiền. Giống như Trang, mọi người có thể làm 2 đến 3 công việc cùng một lúc. Dẫu biết rằng điều đó cũng không phải dễ dàng gì nhưng nếu nghĩ đến nó thì hãy đếm từ 1 đến 10 và hành động luôn.

Bản thân cũng từng có lúc rất lười nhưng sau đó Trang đã nhận ra sự thờ ơ với cuộc sống là điều đáng sợ, lúc đó Trang tưởng như chẳng có gì giá trị hết. Nhưng Trang đã thay đổi, càng có mong muốn tiêu tiền bao nhiêu thì con người sẽ càng ráo riết tìm cách kiếm tiền bấy nhiêu. Còn người càng có xu hướng giữ tiền thì sẽ càng không kiếm được tiền giỏi lắm. Trang đã nghĩ như vậy để sống và trải nghiệm cuộc sống.

Cô gái Sài Gòn với những clip Tiktok lifestyle sang xịn kể về lối sống không tiết kiệm nhưng sau cùng vẫn có tiền dưỡng già và đầu tư bất động sản - Ảnh 9.

Thu Trang thích lao động để kiếm tiền, hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn là ngồi một chỗ và nghĩ cách tiết kiệm tiền.

"Mình nghĩ là tuổi trẻ nên giữ cho bản thân một chút bận rộn. Bận rộn chính là biểu hiện của một người trẻ năng động và giỏi giang. Chẳng phải ông bà ta có câu "nhàn cư vi bất thiện" cũng chính là vì nếu còn trẻ mà rảnh rỗi quá nhiều thì cũng sẽ khó có động lực đạt được ước mơ. Mình nghĩ lứa tuổi để tận hưởng sự rảnh rỗi trong cuộc sống đó là khi bạn đã có được những thu nhập thụ động bền vững".

Thu Trang - cô gái Sài Gòn nổi tiếng với video review thẻ đen quyền lực tiết lộ thu nhập trăm triệu mỗi năm, là tuýp phụ nữ làm 3, 4 công việc một lúc để trải nghiệm mọi dịch vụ của giới nhà giàu - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm