Mua thử bánh chưng quảng cáo "siêu đẫm thịt" 150k, so với bánh chưng 30k ngoài chợ liệu có cơ may làm ngôi sao ngày Tết năm nay?

Bài: Hồng Nhung - Ảnh và video: KT, Cự Giải, Theo Pháp luật và bạn đọc

Hội thích ăn thịt hay các bà nội trợ có sẵn sàng bỏ 150.000 đồng để mua chiếc bánh chưng này?

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 1.

Năm ngoái cũng vào thời điểm này, chúng tôi đã phát hiện trên thị trường loại bánh chưng nhân cá hồi siêu đặc biệt, mới mẻ và cũng khiến nhiều người tò mò. Test thử về tay thì nhận thấy, với số tiền đấy thì thà chúng ta bỏ ra mua 2 hoặc 3 cái bánh chưng bình thường ăn còn hơn.

Tiến tới năm nay, thị trường lại xuất hiện một loại bánh chưng được quảng cáo là "siêu thịt". Thịt nhân bên trong vẫn là thịt lợn nhưng số lượng nhiều tới "ú ụ" sẽ đáp ứng được nhu cầu của hội thích ăn thịt và cả những gia đình thành phố thích đầu tư hoặc bày lên bàn cỗ mời khách.

Không biết ý tưởng tăng lượng thịt lên gấp nhiều lần trong một chiếc bánh chưng có khả thi hay không và giá của một chiếc bánh siêu thị này là 150.000 đồng (tức là cao hơn gấp 5 lần bánh chưng bình thường được chúng tôi mua ở chợ dân sinh). Thành ra, với số tiền này chúng tôi sẽ thử so sánh món bánh xem nó có xứng đáng và bạn có nên mua nó trong dịp Tết này hay không?

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 2.

3 sản phẩm được chúng tôi mua về gồm: bánh chưng 30K được mua ở chợ dân sinh, bánh chưng 100K loại thường, bánh chưng 150K loại siêu thịt.

Về mặt bao bì sản phẩm

Về mặt bao bì thì chiếc bánh chưng siêu thịt này được đóng gói rất cẩn thận, hút chân không sạch sẽ. Mở hộp ra là chiếc bánh chưng được bọc trong lớp túi nilon được thiết kế khá đẹp mắt.

Tuy nhiên trên bao bì của chiếc bánh chưng đắt tiền, siêu thị này không ghi rõ các thông tin như: Loại bánh chưng, khối lượng, cách bảo quản, hạn sử dụng...

Tiếp tục mở bao bì nilon thì chiếc bánh chưng với lớp vỏ lá dong quen thuộc mới chính thức hiện ra. Vì được gói bằng khuôn nên bánh chưng rất đẹp, vuông vức và gọn gàng.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 4.

Bánh chưng 30K được gói bằng tay nên khá thô kệch, to và không được đẹp. Mẫu mã chỉ được đánh giá là 5/10.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 5.

Lớp vỏ khá cồng kềnh, được bọc không đẹp vì gói bằng tay.

Ngược lại, bánh chưng 100K và 150K đã được gói bằng khuôn nên vuông vức, đẹp. Túi đựng hút chân không sạch sẽ. Độ thẩm mĩ 8/10.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 8.

Nếu so sánh kích thước, hình dáng bên ngoài chiếc bánh chưng 150K ăn đứt chiếc bánh 30K.

Hình thức bên trong

Đầu tiên khi bóc lớp lá dong ra ấn tượng đầu tiên là bánh 30K được gói rất nhiều lá. Đây cũng là nhược điểm lớn của chiếc bánh này. Tuy nhiên lá bánh không bị dính mà rất dễ bóc.

Loại bánh 100K và 150K được gói không nhiều lá. Tuy nhiên, phần lá bọc bánh bị dính. Vỏ bánh có lẽ đã được ngâm qua với lá nếp nên màu xanh khá đều và đẹp mắt. Khi bóc ngửi thấy mùi thơm của gạo nếp và lá nếp.

Lớp lá của bánh chưng giá 30K nhiều gấp 3 lần bán 100K và 150K. Nhưng lá của bánh 30K dễ bóc và không bị dính như bánh 100K và 150K.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 8.

Màu sắc bên trong chiếc bánh chưng đã có sự khác biệt hoàn toàn nếu so sánh bằng mắt thường.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 11.

Phần nhân và vỏ bánh 30K vừa phải. Thịt mỡ và thịt nạc đều nhau.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 12.

Bánh chưng 100K phần nhân đã nhiều hơn.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 13.

Và bánh chưng 150K đã thấy rõ sự siêu thịt. Phần nhân rất nhiều với lớp vỏ bánh chưng khá mỏng.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 14.

Sau khi bóc bánh chưng siêu thị, có thể thấy phần nhân tràn cả ra ngoài.

Thử tìm mua bánh chưng siêu thịt có giá gấp 5 lần bánh chưng truyền thống, liệu có giúp bà nội trợ Tết nhàn lại được cả gia đình tấm tắc khen? - Ảnh 15.

Lớp nhân đầy thịt ở bên trong.

Cuối cùng là ăn thử

Chúng tôi đã huy động cả "cơ số người" có mặt để nếm thử chiếc bánh chưng này. Cơ số người mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây:

- Người thứ nhất: Người trẻ chuyên gói bánh chưng với gia đình. Tết nào cũng 2-3 nồi cho cả nhà ngoại và nhà nội nên kinh nghiệm đánh giá thuộc dạng chuyên nghiệp.

- Người thứ hai: Team thích thịt và đặc biệt là thịt mỡ. Món bánh chưng là sở trường và là thứ mong đợi nhất mỗi mùa Tết hơn cả lì xì.

- Người thứ ba: Bà nội trợ có nhu cầu thay đổi món bánh chưng truyền thống trên bàn thờ và mâm cỗ ngày Tết (với điều kiện là cảm thấy hợp lý mới mua).

- Người thứ 4: Bạn nam đẹp trai. Bạn này có nhiệm vụ đánh giá cho cân bằng không lại bảo chị em đưa ý kiến chủ quan.

Người thứ nhất: Đánh giá cao việc ngâm gạo với lá nếp trước khi nấu vì bánh có màu xanh đều và đẹp. Không thích vỏ bánh, nhân hơi khô. Bất ngờ vì nhân bánh chưng 30K mua ở chợ dân sinh quá ngon.

Người trẻ chuyên gói bánh chưng với gia đình.

Lựa chọn: Bánh 30K.

Người thứ hai: Đánh giá cao phần nhân bánh chưng 30K vì đúng khẩu vị. Khuyên nên mua để ăn. Còn để bày hoặc tiếp khách thì loại 100K - 150K cũng hợp lý.

Người thuộc team thích ăn thịt và đặc biệt là thịt mỡ.

Lựa chọn: Bánh 30K.

Người thứ ba: Bánh chưng 30K mềm và mướt. Bánh chưng 100K và 150K hơi nhạt và khô.

Bà nội trợ có nhu cầu thay đổi món bánh chưng truyền thống.

Lựa chọn: Bánh 30K.

Người thứ tư: Ưng bụng bánh 30K, nhân béo và đậm. Bánh 100K thì khô. Còn bánh 150K cân bằng cả hai bên.

Bạn nam đẹp trai.

Lựa chọn: Bánh 30K

Đánh giá chung về bánh chưng nhân siêu thịt

- Giá cả: 100 - 150.000 đồng/chiếc là khá cao.

- Hình thức: Bánh được đóng gói cẩn thận, kỹ càng và màu sắc bánh cũng đẹp.

- Chất lượng: Khi ăn có mùi thơm của gạo nếp, mùi lá nếp. Bánh chưng rất nhiều thịt, khá ngon nếu bạn là team thích ăn thịt.

Nhưng phần nhân hơi khô và với những người không thích mùi lá nếp thì sẽ cảm thấy khó chịu.

Kết luận:

Nếu bạn là người không quá cầu kỳ về hình thức cũng như không thuộc "team ăn thịt" thì nên mua bánh 30k. Còn nếu thuộc "team thích hình thức" là "ăn thịt" thì bánh chưng 100k và 150k là lựa chọn dành cho bạn.

Bánh 30k trong bài được chúng tôi mua ở chợ Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội. Còn 2 chiếc bánh còn lại chúng tôi đặt mua ở 1 địa chỉ online khá nổi tiếng trên mạng xã hội, các bạn chỉ cần tìm với từ khóa "bánh chưng siêu thịt" là sẽ ra chỗ bán.

Chia sẻ
Đọc thêm