Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 1.


Lần đầu dũng cảm đối mặt với chuyện ly dị, chấm dứt mối quan hệ 17 năm trong nước mắt, Thu Thủy vẫn ngẩng cao đầu nói lời xin lỗi chồng. Gác lại mọi đau đớn, tổn thương từng có ở quá khứ, Thu Thủy vẫn luôn dành cho anh - người cô từng gọi là chồng những tình cảm mặn nồng nhất. Yêu - được yêu, với Thu Thủy lúc này chẳng còn quan trọng nữa, bởi hơn bao giờ hết, cô hằng ao ước có được sự bình yên, dẹp bỏ mọi trận cãi vã vì không chấp nhận nổi cái tôi của đối phương. Thu Thủy trầm lặng, mỏng manh và tạo cho người đối diện cảm giác xót xa sau những buồn đau mà cô chịu đựng trong 17 năm dài, trong đó có hơn 3 năm sống với nhau ở nghĩa vợ chồng.

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 3.

Thu Thủy yêu Lucas năm cô 18 tuổi, đến nay đã được 17 năm. Có những người tìm mọi cách để đến gần nhau nhưng vô vọng, song lại có những người duyên số đưa đẩy khiến họ phải là một nửa của nhau. Thu Thủy và chồng cũ Lucas ở vế thứ hai.

Năm ấy, Thu Thủy và một người bạn tình cờ gặp Lucas ở một quán nước. Lucas muốn tán tỉnh cô bạn đi cùng Thu Thủy nên đã nhắn tin hỏi xin số điện thoại. Nào ngờ, có sự nhầm lẫn bất ngờ, thay vì nhắn cho cô gái kia, Lucas lại nhắn nhầm cho Thu Thủy. Sau khi trò chuyện, hai người mới biết đến sự nhầm lẫn này. Nhưng chẳng còn thay đổi được nữa, bởi tình yêu đã đến như sự sắp đặt của ông trời.

Suốt 13 năm dài yêu nhau, đã có vô số lần Thu Thủy khóc cạn nước mắt. Bởi anh là con ngựa bất kham, cứ đi mãi đi mãi mà chẳng có ai kìm được dây cương. 13 năm yêu nhau ấy, đôi lần Thu Thủy quyết chia tay, chấm dứt hoàn toàn tình cảm để an lòng tập trung cho nghệ thuật. Nhưng không, dẫu lý trí có kêu gào cỡ nào, cô vẫn gạt ngang sang một bên. Bởi lý lẽ con tim to lớn quá, Thu Thủy không thể bỏ anh vì tình cảm còn quá đậm sâu.

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 4.

Anh trai và ba mẹ nhiều lần ngăn cản, cô vẫn kiên quyết làm theo ý mình. "Anh đi thâu đêm suốt sáng, đêm nào anh cũng đi. Tôi là ca sĩ mà còn không đi nhiều bằng anh. Lúc mới yêu, ba mẹ xua tay nói rằng con mà cưới thằng này về thì con sẽ khổ, sẽ khóc mãi. Nó không chịu dừng đi thì khó lòng cho con hạnh phúc. Nhưng vì yêu, tôi đã chấp nhận tất cả. Suốt 17 năm ở bên nhau, tôi đã quen với điều này".

Vì anh, cô chấp nhận đi từng bước chậm rãi trong nghệ thuật. Cô không muốn anh ghen, không muốn đánh mất lòng tin của anh vì những phù phiếm, xa hoa dưới ánh đèn sân khấu. Đến năm 2014, cô đoạt giải Quán quân Bước nhảy hoàn vũ, giai đoạn này cô thành công rực rỡ, nổi tiếng và được các bầu show săn đón. Cát-xê tăng gấp đôi, đường công danh sự nghiệp rộng mở, cô có bước đà hoàn hảo để vươn lên tầm sao hạng A. Nhưng vì anh, cô gác tất cả mọi thứ, lui về phía sau để đón nhận lễ cưới mà bản thân đã chờ đợi suốt 13 năm. Khi cưới anh, cô đã 32 tuổi. Dẫu có muốn trì hoãn cũng chẳng được nữa. Bởi năm tháng thanh xuân của cô không còn đủ sức kéo dài mối quan hệ yêu đương mà không có bất cứ ràng buộc nào.

Cưới rồi có bầu ngay sau đó, cô nén lòng chôn chặt niềm đam mê, buông nhẹ cán cân sự nghiệp vì thiên chức người vợ - người mẹ. Nhưng cô chẳng thể ngờ… Có chồng, có con mang đến cho cô niềm hạnh phúc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong chờ. Song nó cũng góp phần "giết chết" tình yêu, khiến anh quay lưng đi, bỏ lại mọi thứ mà chẳng một lần xót xa nghĩ lại.

Vào đầu năm 2017, anh gặp khó khăn về kinh tế, những áp lực công việc đè nặng lên vai khiến anh cáu gắt, thường xuyên cãi vã với cô. Để giúp chồng chia sẻ gánh nặng này, Thu Thủy quyết định quay lại với nghệ thuật. Cô lao vào sản xuất những MV ca nhạc, lao vào sân khấu rực rỡ ánh đèn hòng kiếm thêm thu nhập, vơi bớt nỗi lo cơm áo gạo tiền cho anh. Nhưng không. Anh chẳng những không vui lòng mà cảm thấy khó chịu vì điều đó. Anh ghen với bạn diễn trong MV của cô, anh bực bội với tiếng khóc con nhỏ mỗi lần trở về nhà. Anh mệt mỏi và muốn rời xa tổ ấm nhỏ từng tưởng là của hai người mãi mãi.

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 5.

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 6.

Vậy rồi anh cứ thế bỏ đi trong nhiều ngày. Cô khóc cạn nước mắt và dùng đủ mọi cách để giữ lại trái tim anh. Tuy nhiên, khi cái duyên cái số chẳng còn nữa, những sự cố gắng trong gượng ép chẳng thể nào mang lại tình yêu. Anh khóa máy, trốn tránh tất cả mọi thứ. Chẳng những từ chối trả lời cuộc gọi của cô, anh còn từ chối sự hàn gắn từ ba mẹ, anh chị em ruột thịt.

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 7.

Đau đớn song không muốn bỏ cuộc, Thu Thủy thừa nhận, cô đã gạt bỏ lòng tự trọng, đứng ra níu kéo, van nài anh ở lại. Khi anh không nghe điện thoại, cô liền ghi âm giọng nói của con rồi gửi vào email. Khi anh bỏ nhà đi nhiều ngày không về, cô vẫn lặng lẽ ôm con ngồi đợi. Mọi thứ cứ kéo dài cho đến ngày kia, chẳng còn đủ sức để khóc nữa, Thu Thủy mới quyết định ôm con bỏ về nhà ba mẹ ruột. Đến tháng 11/2017, Thu Thủy đã ly hôn được 6 tháng.

"Ngày tôi ôm con bỏ đi, ba mẹ chồng là người buồn nhất. Họ đã giúp tôi khuyên anh, song anh từ chối điều đó. Có những đêm tôi không ngủ được, cứ ôm con là lại nghĩ đến chuyện năm xưa. 17 năm yêu anh, tôi chưa bao giờ không được yêu cả. Tôi từng hạnh phúc, từng nghĩ mình là người có tất cả. Song lúc mở mắt ra, nhìn lại hiện thực, tôi chẳng còn lại gì. Anh đã rời xa tôi. Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn thương anh lắm. Tôi đã chấp nhận tất cả, làm đủ mọi thứ để níu kéo, nhưng đi thì anh vẫn cứ đi. Cái sự tự do của anh lớn lắm, anh muốn yên ổn ở một mình và sắp xếp lại mọi thứ. Anh muốn tự do, thì bây giờ mẹ con tôi trả điều đó lại cho anh".

Một người phụ nữ mỏng manh, đứng trước sóng gió của cuộc đời tưởng chừng sẽ ngã quỵ như Thu Thủy, đến thời điểm này lại có thể dũng cảm đặt dấu chấm hết cho mọi thứ. Cô nói rằng mình chẳng còn gì để mất nữa, thà đau thêm lần nữa để mọi thứ được cất đi.

Thanh xuân thoáng qua như một cơn mưa rào, dẫu biết là bị ướt nhưng nếu được làm lại, Thu Thủy vẫn xin yêu anh như thế. Cô đã từng sống trọn vẹn với tình yêu, chung thủy và sắt son chỉ với một người duy nhất. Ngoài anh ra, cô chưa từng yêu sâu đậm bất cứ người đàn ông nào khác. 17 năm của cô, dài lắm! Cô biết rõ điều này và đau đớn, khóc nghẹn mỗi khi nhắc về nó.

Song, điều khiến cô trăn trở, buồn tủi hơn chính là việc anh lơ là trách nhiệm với con trai. 17 năm của cô có thể bỏ lại, vì nó đã là chuyện đã qua, nhưng 17 năm, 27 năm, 37 năm của đứa trẻ ngây thơ đang nằm gọn trong tay cô lại là chuyện khác. Từ ngày ly dị, 6 tháng rồi anh chưa có một tin nhắn hỏi thăm con.

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 8.

Đứa trẻ ấy là kết tinh của những năm tháng đắm chìm trong tình yêu của hai người. Khi cất bước ra đi, anh chẳng màng nhìn đến con. Cô chẳng dám trách anh không thương con, nhưng cô vẫn hằng hy vọng anh có thể mang đến chút ấm áp tình cha cho đứa trẻ. Là một người mẹ, điều khiến cô tổn thương nhất chính là việc để con trai chịu cảnh tủi hờn khi thấy bạn bè xung quanh ai cũng có cha.

"Tôi chỉ mong anh thứ Bảy hay chủ Nhật có thể về đưa con đi chơi, gần gũi và trao cho con sự ấm áp của tình cha. Nhưng mỏng manh lắm, những cuộc gặp của anh với con cứ ngắn dần. Anh đến rồi đi ngay sau đó, gấp gáp, vội vã như có một điều gì lôi kéo, không cho anh làm điều này".

Thừa nhận sự thất bại trong hôn nhân và nỗi lo con trai thiếu thốn tình cha như Thu Thủy đã làm, ấy là điều mà không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể dũng cảm thực hiện được. Những giọt nước mắt đã không ngừng rơi, cào xé trái tim cô đến rướm máu. Song, thà rằng cô cứ khóc hết, khóc đến khi chẳng còn nước mắt nữa rồi nhẹ nhàng bỏ lại sau lưng mọi ưu phiền. Cả cuộc đời còn đang chờ cô phía trước, ánh hào quang sân khấu và hàng triệu khán giả vẫn dang đôi tay ôm trọn lấy cô. Khóc rồi đứng lên và bước đi vững vàng. Tổn thương sâu đến mấy thì cũng có lúc được xua tan bởi phép màu của thời gian...

Thu Thủy: 17 năm thanh xuân dành cho một người, nhưng lúc mở mắt tàn canh, mọi thứ bỗng vụt tan như chưa từng tồn tại - Ảnh 9.

Thu Thảo
Leon
KingPro
Bi
Theo Trí Thức Trẻ30/11/2017