Thử thách mang tên NoFap 365 ngày có thực sự tốt cho sức khỏe như đang được các tài khoản MHX lan truyền?

Chúng ta thường nghe nói rất nhiều về thủ dâm. Thủ dâm quá nhiều tất nhiên không hề tốt cho sức khỏe. Nhưng kiêng đến độ 365 ngày không "làm gì" như trào lưu NoFap thì có thực sự tốt?

Xuất hiện trào lưu NoFap kéo dài 365 ngày ở giới trẻ trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội rộ lên trào lưu NoFap trong 365 ngày. NoFap hiểu một cách đơn giản là không thủ dâm. Thế nhưng, bản chất của trào lưu này còn "khắc nghiệt" hơn bởi không chỉ dừng lại ở việc dừng "thủ dâm".

Trong nhóm kín chia sẻ về trào lưu này, hóa ra NoFap có những mức độ nhất định, đáp ứng nhu cầu từ dễ đến bậc... tu sĩ. Cụ thể, thử thách NoFap trong 365 ngày có các mức độ như sau:

Tham gia thử thách mang tên NoFap 365 ngày: Bạn sẽ được gì và mất gì? - Ảnh 1.

Mới đây, trên mạng xã hội đang rộ lên trào lưu NoFap trong 365 ngày.

- Chế độ dễ - Lite mode (không phim khiêu dâm): Không xem phim khiêu dâm, có thể thủ dâm (không có kèm phim khiêu dâm), có thể quan hệ tình dục lành mạnh.

- Chế độ cơ bản - Standard Mode (không phim khiêu dâm – không thủ dâm): Không xem phim khiêu dâm đồng thời không thủ dâm nhưng có thể quan hệ tình dục lành mạnh.

Chế độ khó - Hard Mode: Không xem phim khiêu dâm, không thủ dâm đồng thời cũng không quan hệ tình dục.

Chế độ tu sĩ - Monk Mode: Bao gồm chế độ khó, bên cạnh đó "cai" luôn cả các hoạt động mang tính kích thích nhưng vô bổ, lấp đầy thời gian trong ngày với các hoạt động phát triển bản thân (thiền định, thể dục thể thao, học những điều mới, đọc sách, phát triển sự nghiệp bản thân…), giảm thiểu tối đa sự giao tiếp không cần thiết, không bạn bè, không phê pha trên mạng xã hội. Nhìn chung, đây là mức độ cực kì khó, cô độc và đầy tính thử thách nhưng nếu nghiêm túc thực hiện thì vài thập kỷ sau hoặc là bạn sẽ trở nên rất vĩ đại hoặc là bạn sẽ trở thành một bậc giác ngộ toàn tri.

Tham gia thử thách mang tên NoFap 365 ngày: Bạn sẽ được gì và mất gì? - Ảnh 3.

Thử thách NoFap kéo dài cả năm hứa hẹn đem lại rất nhiều điều bất ngờ cho giới trẻ.

Những người tham gia "Thử thách NoFap kéo dài cả năm" mong đợi nhiều điều bất ngờ. Nhưng NoFap kéo dài, thậm chí là cả 365 ngày không dính líu một chút nào đến "thủ dâm", đến phim khiêu dâm hay sex nói chung… có thực sự tốt đến độ biến bạn trở thành vĩ nhân?

Diệt bỏ nhu cầu ham muốn khoái cảm trong thời gian dài có thể dẫn đến những hậu quả gì?

Theo ThS.BS Đinh Hữu Việt (khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội), bản chất của thủ dâm là hoạt động tình dục tiết ra hormone giúp cơ thể thư thái hơn, giảm căng thẳng. Do đó, thủ dâm không phải là việc gì đáng xấu hổ cũng như không phải là hành động gây nguy hại sức khỏe.

"Thủ dâm chỉ có hại cho sức khỏe nếu làm với tần suất quá nhiều lần trong một tuần. Thủ dâm quá nhiều lần (thực hiện hàng ngày) có thể làm giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng tinh trùng, thậm chí mất cảm giác tình dục", BS Việt khẳng định.

Tham gia thử thách mang tên NoFap 365 ngày: Bạn sẽ được gì và mất gì? - Ảnh 4.

Thủ dâm chỉ có hại cho sức khỏe nếu làm với tần suất quá nhiều lần trong một tuần.

Riêng với nam giới, việc thủ dâm quá nhiều sẽ khiến tinh trùng không kịp sinh ra, dễ mắc các chứng liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều, tiểu đục, thể chất suy sụp, mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Chưa kể, nguy cơ tinh hoàn bị viêm, túi tinh, mào tinh cũng bị ảnh hưởng, có thể bị xuất tinh ra máu…

Việc xem phim khiêu dâm cũng như quan hệ tình dục trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy. Nếu quá lạm dụng, làm hàng ngày, thậm chí trong ngày làm nhiều lần đều có thể dẫn đến những hậu quả như trên cho nam giới.

Thế nên, không lạm dụng thủ dâm, không lạm dụng phim sex cũng như quan hệ tình dục quá mức là điều hoàn toàn đúng đắn. "Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn không được thủ dâm, không quan hệ tình dục thì mới tốt cho sức khỏe", BS Việt nhận định.

Tham gia thử thách mang tên NoFap 365 ngày: Bạn sẽ được gì và mất gì? - Ảnh 5.

Trào lưu NoFap kéo dài 365 ngày không được chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện.

Nhất là đối với thử thách 365 ngày, các chàng trai không thủ dâm cũng như không làm bất cứ hoạt động nào khơi gợi ham muốn, khoái cảm cũng không phải là ý hay. 

Như trên đã nói, thủ dâm, xem "phim đen" hay quan hệ tình dục chỉ cần đảm bảo điều độ, không bị "nghiện ngập", lạm dụng quá mức thì vẫn tốt cho sức khỏe. Việc không thủ dâm, không quan hệ tình dục kéo dài cả năm có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm hơn bạn tưởng.

"Khi nam giới thủ dâm, quan hệ tình dục đồng nghĩa với việc sẽ xuất tinh sau đó. Nếu giờ không duy trì hoạt động này đều đặn nữa thì bạn có thể có nguy cơ bị tắc ống dẫn tinh, rối loạn cương dương… Tình trạng này kéo dài ngoài việc gây suy giảm sức khỏe sinh lý còn là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới", chuyên gia chia sẻ. Chưa kể, nhiều người có thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, dễ cáu gắt, không thể tập trung vào công việc hay hoạt động thường ngày.

Chính vì những rủi ro sức khỏe đó, trào lưu NoFap kéo dài 365 ngày không được chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện. Tốt nhất là không nên lạm dụng nhưng cũng không nên tiêu cực từ bỏ kéo dài như vậy. Để có đời sống tình dục viên mãn, dù nam hay nữ nên tìm cách hòa hợp để thăng hoa. Ngoài ra chú ý chế độ học tập, sinh hoạt, vui chơi thể dục thể thao khoa học và hợp lý để cân bằng cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm