Thử thách "Đứng 1 chân", Thúy Hạnh nhận ra bản thân cũng có nguy cơ đột quỵ

Thử ‘đứng một chân’, nữ siêu mẫu nhận ra phụ nữ Việt đã lo toan cho cuộc sống, hi sinh cho chồng con quá nhiều, mà quên mất bản thân cũng có nguy cơ đột quỵ khi tuổi ngoài 40.

"Đứng một chân" không chỉ được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên làm như bài "test" nhanh nguy cơ đột quỵ, mà còn được Đại học Y khoa Kyoto (Nhật Bản) nghiên cứu xác đáng trên 1.387 người. Kết quả cho thấy, những người không đứng được quá 20 giây đều có nguy cơ đột quỵ "thầm lặng", chụp cộng hưởng từ não bộ sẽ thấy tắc vi động mạch hoặc chảy máu nhỏ trong não.

Xuất hiện từ năm ngoái, trào lưu "Đứng một chân" không chỉ thu hút cánh mày râu đo áp lực cuộc sống tuổi 40, kiểm tra nguy cơ đột quỵ, mà gần đây còn lôi kéo nhiều sao Việt lẫn các chị em tham gia. Nhận lời thử thách từ ca sĩ Hoàng Bách, siêu mẫu Thúy Hạnh vừa dành những ngày nhàn rỗi ở nhà tránh dịch để chinh phục "challenge" này cũng như nhìn nhận lại chặng đường sức khỏe ở tuổi 42.

Mặc dù tập yoga đã nhiều năm, song Thúy Hạnh vẫn gặp khó khi thử đứng một chân. Những lần đầu, cô liên tiếp choạng vạng dù đứng chưa được 60 giây. Sau đó, nữ siêu mẫu mới giữ thăng bằng được vài phút, song thời lượng vẫn còn thua xa Hoàng Bách, người đã chăm chỉ luyện đứng một chân cả năm qua.

Thử thách Đứng 1 chân, Thúy Hạnh nhận ra bản thân cũng có nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Siêu mẫu Thúy Hạnh thực hiện thử thách "Đứng một chân" do nguy cơ đột quỵ

Thúy Hạnh trước đây từng nghĩ chỉ có bố và ông xã Minh Khang huyết áp cao mới dễ đột quỵ, mà không ngờ rằng bản thân cũng có nguy cơ. Thực tế là, phụ nữ tuổi này sức khỏe đã bất đầu xuống cấp mà nỗi lo toan lại thêm nhiều hơn. Ngoại trừ 20 năm đầu ở với cha mẹ được nâng niu như "ngọc bảo", thì 20 năm sau lấy chồng và sinh con, chưa ngày nào siêu mẫu ngừng lo toan cho cuộc sống.

Không phải người phụ nữ Việt nào cũng may mắn lấy chồng giàu có. Thúy Hạnh nhớ lại ngày đầu trắng tay theo ông xã, ở nhà thuê, ôm bụng bầu leo bộ 11 tầng, chưa kết cữ đã chạy show cùng chồng tích cóp mua căn hộ riêng. Hầu hết phụ nữ thế hệ 7X như Hạnh đều chịu thương chịu khó, chịu đồng cam cộng khổ cùng bạn đời, ra ngoài nỗ lực làm việc thăng tiến không thua kém ai, về nhà thì lao vào tề gia nội trợ không thiếu việc gì, mà chưa từng hé nửa lời than vãn.

"Ngày nào của tôi cũng quay như chóng chóng từ 6h sáng đến 10h đêm. Đầu tiên là dậy sớm nấu bữa sáng và đưa con đi học, quản lý chuyện kinh doanh riêng, đến ghi hình, rồi về quán xuyến việc nhà. Tối đến lại ‘chạy show’ nấu ăn, dọn dẹp, dạy học tại gia. Có những ngày tôi bận rộn tối mắt tối mũi, làm việc quá sức đến mức chực ngã quỵ. Ông xã hay công tác xa nên không đỡ đần được nhiều", Thúy Hạnh chia sẻ.

Thử thách Đứng 1 chân, Thúy Hạnh nhận ra bản thân cũng có nguy cơ đột quỵ - Ảnh 2.

Thúy Hạnh cũng hiểu rằng phụ nữ càng thành đạt thì nguy cơ đột quỵ càng cao

Cũng như nhiều phụ nữ Việt, Thúy Hạnh thường lo toan quá nhiều và ngay cả đến chuyện xả stress họ cũng luôn nhường bạn đời. Đàn ông có thể mang áp lực công việc và nỗi bực dọc ngoài xã hội về nhà, song những người xây tổ ấm như Thúy Hạnh thường nén chúng xuống tận tâm can. Siêu mẫu thú nhận, sợ nhất ông xã nổi nóng mà tăng huyết áp và đột quỵ. Chuyện vợ chồng đôi lúc ấm ức phát khóc, cô vẫn luôn chọn cách xuống nước trước rồi lựa lúc vui nhắc lại sau.

"Đứng một chân" được vài phút, song Thúy Hạnh biết trên mạng xã hội, nhiều phụ nữ tham gia thử thách chưa nổi 60 giây, đồng nghĩa với nguy cơ đột quỵ cao gấp bội. Sức khỏe hao hụt cộng thêm quá nhiều nỗi lo từ nhà ra ngõ rồi đến công sở khiến cơ thể đang phát ra những tín hiệu cảnh báo. Phụ nữ càng thành đạt thì nguy cơ đột quỵ càng cao. Thử nghĩ xem, đàn ông chỉ đau đầu chuyện sự nghiệp thôi đã quá sức, vậy phụ nữ thành đạt hết lo chứng minh bản thân với xã hội, còn phải dành thời gian cho con cái và gia đình liệu sẽ gánh gồng bao nhiêu nỗi lo?

Thử thách Đứng 1 chân, Thúy Hạnh nhận ra bản thân cũng có nguy cơ đột quỵ - Ảnh 3.

Thúy Hạnh đã mua NattoEnzym cho ông xã và cha mẹ sử dụng để phòng ngừa đột quỵ.

Những ngày này ở nhà phòng dịch, phụ nữ còn bận rộn hơn ai hết khi vừa phải làm việc từ xa đảm bảo năng suất, vừa trông nom con cái, vừa đi chợ nấu bữa cơm ngon cho chồng. Song bận phòng dịch đến mấy cũng đừng chủ quan quên phòng ngừa đột quỵ, bởi bệnh này nếu mắc thì tỷ lệ chữa khỏi cực kỳ thấp.

Thương phụ nữ Việt lo toan quá nhiều, Thúy Hạnh khuyên việc nào chia sẻ được cho chồng con thì nên buông bỏ. Ăn uống lành mạnh, chăm tập yoga, nghỉ ngơi thư giãn nhiều cũng sẽ giúp cải thiện thành tích đứng một chân. Nếu không thể đứng một chân trên một phút, tìm đến các sản phẩm phòng ngừa đột quỵ là lựa chọn thiết thực ngay lúc này. Năm ngoái mua NattoEnzym cho ông xã và cha mẹ phòng ngừa đột quỵ, Thúy Hạnh nhận thấy người thân không còn triệu chứng đau đầu, xây xẩm chóng mặt và huyết áp ổn định… nên gần đây cũng bắt đầu xây dựng thói quen uống cùng chồng mỗi ngày.

photo-3

TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 00589/2018/ATTP - XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

     

Chia sẻ
Đọc thêm