Thứ quả kỳ lạ giống xoài màu tím, bổ ra bên trong càng "dị" hơn, giá thì "trên trời" lên đến 300.000 đồng/trái

Loại trái cây này có hình thức giống xoài tím hay khoai lang tím nhạt màu. Phần ruột bên trong có màu trắng đục và chứa rất nhiều hạt đen giống chanh dây.

Mới đây, trên nền tảng TikTok xuất hiện một đoạn video về một thứ trái cây kỳ lạ thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều không thể nhận ra nó là loại quả gì và mọc ở đâu mà trông kỳ dị đến vậy. Bên cạnh đó, không ít người cũng muốn thử xem vị của nó ra sao. 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến tỏ rõ sự nghi ngờ rằng đây là một đoạn video cắt ghép vì trên đời không thể có loại quả nhìn thì như xoài rồi bổ ra lại rỗng, chỉ có một ít thịt quả giống như quả chuối rồi càng lạ hơn là đầy hạt đen bên trong. 

Trái cây kỳ lạ vỏ màu tím lịm, bổ ra bên trong càng bất ngờ hơn

Ở phần bình luận, đa số người dùng TikTok Việt Nam đều khẳng định không biết đây là quả gì và tuyên bố "chủ thớt câu like".

Thứ quả kỳ lạ giống xoài màu tím lịm, bổ ra bên trong càng "dị" hơn nhưng ăn miếng là nhớ cả đời, giá thì "trên trời" 300.000 đồng mỗi trái - Ảnh 2.

Nhưng mà, thế giới bao la, "vũ trụ" trái cây có rất nhiều điều chúng ta chưa thể khám phá hết. Đoạn video được đăng tải trên TikTok không phải video cắt ghép. Thực tế thì loại quả này có thật trên Trái đất và nó được gọi với cái tên nho tím Akebi ở Nhật Bản, hay còn có tên khác là nho chocolate Nhật Bản.

Loại trái cây này có hình thức giống xoài tím hay khoai lang tím nhạt màu. Phần ruột bên trong có màu trắng đục và chứa rất nhiều hạt đen giống chanh dây. Akebi là loại cây thân leo, thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Hiện nay, ngoài mọc tự nhiên, loại cây này cũng được trồng ở Yamagata từ 20 năm trở lại đây nhưng sản lượng ít. Nho Akebi có thể trồng bất kỳ thời điểm nào trong năm và thu hoạch sau 5-8 tháng trồng, quả thường được thu hoạch vào mùa thu.

Thứ quả kỳ lạ giống xoài màu tím lịm, bổ ra bên trong càng "dị" hơn nhưng ăn miếng là nhớ cả đời, giá thì "trên trời" 300.000 đồng mỗi trái - Ảnh 5.

Hình ảnh vườn nho Akebi.

Loài cây này ra trái một quãng thời gian ngắn trong năm và thường không thể bảo quản được lâu nên giá rất cao. 

Người Nhật thường ăn ruột quả Akebi tươi và dùng vỏ làm nguyên liệu ẩm thực như trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên, nhồi thịt kho, muối dưa, còn phần ruột thì có thể đem đi làm mứt. Còn phần hạt có thể chiết xuất thành tinh dầu, lá thì làm trà. Một số người từng nếm thử nho Akebi cho biết vỏ Akebi có vị hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay khỏi vị đắng. Còn nếu muốn ăn phần ruột thì phải bỏ hạt đi.

Thực tế, loại quả này cũng được xuất khẩu sang Việt Nam nhưng giá không hề rẻ chút nào. Mỗi quả có giá dao động từ 250.000 đến 300.000 đồng/quả. Vậy nên thường những người có túi tiền "rủng rỉnh", cộng thêm sự tò mò và thích thú mới dám mua về ăn thử.

Thứ quả kỳ lạ giống xoài màu tím lịm, bổ ra bên trong càng "dị" hơn nhưng ăn miếng là nhớ cả đời, giá thì "trên trời" 300.000 đồng mỗi trái - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm