Thu nhập nhiều nghìn tỷ, đây là 2 người đàn ông được trả lương cao nhất thế giới năm 2019

LAN HƯƠNG, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo Bloomberg, 2 vị CEO đình đám này được trả lương cao "vô địch thế giới" trong năm 2019.

Theo số liệu thống kê mức lương của Bloomberg Pay Index, CEO Tesla Elon Musk và CEO Apple Tim Cook đang là những Giám đốc điều hành được trả lương cao nhất thế giới năm 2019.

Đây là 2 người đàn ông được trả lương cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Elon Musk, tổng tiền lương năm 2019: 595,3 triệu USD (khoảng 13.800 tỷ đồng)

Đây là 2 người đàn ông được trả lương cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Elon Musk

CEO hãng xe điện Tesla sinh ngày 28/6/1971, xuất thân là kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp, doanh nhân công nghệ. Ông mang quốc tịch Nam Phi, Canada và Mỹ. Đồng thời Elon Musk kiêm nhiệm người sáng lập và CEO của tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX, người sáng lập The Boring Company, đồng sáng lập Neuralink và đồng sáng lập/đồng chủ tịch của Open AI.

Tim Cook, tổng tiền lương năm 2019: 133,7 triệu USD (khoảng 3.100 tỷ đồng)

Đây là 2 người đàn ông được trả lương cao nhất thế giới - Ảnh 3.

Tim Cook

Timothy Donald "Tim" Cook sinh ngày 1/11/1960, là doanh nhân Mỹ kiêm CEO Apple từ tháng 8/2011 (sau khi Steve Jobs từ chức).

Cook tốt nghiệp Kỹ Sư khoa học ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Industrial Engineering/Industrial System Engineering) từ Đại học Auburn năm 1982 và thạc sĩ quản trị kinh doanh từ Trường kinh doanh Fuqua tại Đại học Duke vào năm 1988.

Cook gia nhập Apple vào tháng 3 năm 1998 đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cấp cao (SVP) của Worldwide Operations - ông cũng từng là Phó Chủ tịch (EVP) của Sale and Operations và là Giám đốc điều hành (COO) cho đến khi ông được biết đến là Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Apple.

Trong thời gian làm Tổng Giám đốc điều hành, ông đã ủng hộ cải cách chính trị trong việc bảo vệ môi trường, An ninh Mạng và thuế Doanh nghiệp và Sản xuất của Mỹ.

Cook cũng từng phục vụ trong ban giám đốc của Nike và National Football Foundation. Trong năm 2014, Cook công khai mình là người đồng tính.

Theo Bloomberg

Thu nhập nhiều nghìn tỷ, đây là 2 người đàn ông được trả lương cao nhất thế giới năm 2019 - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm