Thu nhập 5 triệu/tháng mà nàng độc thân tiêu hết 7 triệu, có 2 khoản bị dân mạng ý kiến nhiều nhất

Ngay sau khi nhìn thấy bảng chi tiêu này, cư dân mạng đã nổ ra một cuộc tranh luận bàn cãi xôn xao về cách chi tiêu của người trẻ.

Mối lo cơm áo gạo tiền dường như là mối lo thường trực mà không một người nào không gặp phải, từ cuộc sống độc thân cho đến cuộc sống gia đình. Tưởng cuộc sống của những anh chàng, cô nàng độc thân sẽ ''dễ thở'' hơn nhiều vì chưa bị mối lo kinh tế ''ghì sát đất'', thế nhưng nhiều người vẫn tỏ ra chán nản vì làm nhiều đến mấy, đến cuối tháng tổng kết lại vẫn chẳng thấy dư ra chút nào.

Quay đi quay lại, nhiều bạn trẻ vẫn phải khóc dở mếu dở hỏi nhau làm thế nào để tiết kiệm được tiền giữa guồng quay cuộc sống này, và câu hỏi đó đến giờ vẫn chưa tìm được đáp án chính xác.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng than thở về tình hình chi tiêu của một người trẻ có nickname N.S. Theo đó, tổng thu nhập hàng tháng của cô này kiếm được là 5 triệu, dù đã ghi ra chi tiết từng ngày, nhưng đến cuối tháng vẫn lạm phát, số tiền tiêu hết lên đến 6 - 7 triệu đồng. Quá hoang mang, cô nàng đành đăng bài kèm bảng chi tiêu để ''tham vấn'' cư dân mạng.

Thu nhập 5 triệu/tháng mà nàng độc thân tiêu hết 7 triệu, có 2 khoản bị dân mạng ý kiến nhiều nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô gái viết: ''Trong đây có ai như mình không? Chi tiêu bất kỳ thứ gì đều ghi vào sổ coi xem tháng đó âm bao nhiêu? Lương tháng có 5 triệu mà tiêu hết 6 - 7 triệu''.

Thu nhập 5 triệu/tháng mà nàng độc thân tiêu hết 7 triệu, có 2 khoản bị dân mạng ý kiến nhiều nhất - Ảnh 2.

Bảng chi tiêu của cô gái khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng nhận được đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ. Có lẽ vì liên quan tới vấn đề chi tiêu, chuyện tiền bạc nên các bạn trẻ cũng tỏ ra hào hứng và sôi nổi bàn luận.

Một số người thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với bạn N.S khi kể rằng bản thân mình cũng rơi tình cảnh tương tự: có người 10 triệu, có người 12 triệu, cũng có người 20 triệu nhưng đến cuối tháng vẫn thấy tiền đi đâu mất.

Thành viên Thu Lê bình luận: ''Phục chủ thớt thật, còn ghi lại chi tiết như thế này được. Mình lười nên dùng ứng dụng trên điện thoại để note cho nhanh nhưng cũng được vài bữa xong toàn quên, cuối tháng cứ hỏi tiền đi đâu mất!''.

''Bạn tiêu vậy là còn giỏi rồi đó, mình tháng làm 15 triệu mà đến cuối tháng vẫn nhẵn ví, đôi khi giật mình còn chẳng biết đã tiêu những gì. Có tháng thưởng doanh thu được 20 triệu nhưng dư dả lắm thì cuối tháng dư được vài triệu còn tháng nào cũng sạch banh, không phải đi vay nóng đã là mừng rồi. Con gái mà, toàn ăn uống với mua sắm là chủ yếu, chưa kể lâu lâu lại set kèo đi muôn nơi'', Phương Mai chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số đông người khác lại cho rằng việc làm tháng 5 triệu mà chi tiêu hết 7 triệu/tháng là khá hoang phí. Những người này đã chỉ ra điều hoang phí của bạn N.S như sau.

Tài khoản Tuấn Tú bình luận: ''Đọc bảng chi tiêu của bạn hầu hết thấy bạn chi tiêu toàn cho tiền đổ xăng mà tiền ăn thì không có mấy. Toàn đổ xăng rồi cà phê, trà sữa. Nếu muốn tiết kiệm thay vì ăn uống ngoài bạn nên về nhà nấu và hạn chế ăn vặt, sẽ tiết kiệm 1 khoản kha khá đấy''.

''Ủa, có những ngày không thấy list tiền ăn luôn, những ngày đó bạn không ăn hả? Đâu có toàn mấy thứ tiền xăng, tiền cafe không à? Chẳng biết bạn đi làm xa không mà tiền xăng ngày nào cũng mấy chục ngàn, nếu nhà xa chỗ làm thì thuê trọ gần đó hoặc đổi việc đi bạn ơi. Tiền ăn không thấy mấy toàn tiền ăn, như là uống xăng vậy đó'', bạn Trung Nguyễn nhận xét.

Còn bạn Lan Phương thì cho rằng: ''Mình thấy đổ xăng và mua sắm nhiều quá, uống linh tinh cũng nhiều mà ăn thì không có mấy. 1 là bạn tiết kiệm lại những khoản trên, 2 là bạn kiếm công việc khác thu nhập cao hơn mà làm để đáp ứng nhu cầu cá nhân chứ làm 5 triệu tiêu 7 triệu thì không được, chưa kể sau này có gia đình thì chi tiêu thế nào?''.

''Nhìn bảng chi tiêu thấy chi tiết quá, vậy mà không tiết kiệm được thì chịu. Bạn dùng app money đi, ghi chép dễ dàng mà cuối tháng không phải tự cộng vì nó cộng tổng tự động cho mình rồi'', nick Hiền Bí đưa ra lời khuyên.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang tiếp tục nhận được đông đảo bình luận đóng góp từ phía cư dân mạng. Nhiều người cũng thắc mắc không biết người đăng bài viết này sao không dùng bảng mới mà đem bảng từ tháng 10 (chắc từ năm ngoái) để đem hỏi mọi người. Dù sao vấn đề chi tiêu vẫn phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh và môi trường sống, rất khó để áp một khung cố định nào cho mỗi người, đặc biệt là với người trẻ, chưa có gia đình.

Cho nên vấn đề làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu đối với các bạn trẻ xem ra vẫn là một bài toán khó đấy!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm