Thu nhập 30 triệu/tháng vẫn thích dùng đồ fake: Anh chàng bị bạn gái đá không thương tiếc, ngạc nhiên là số đông phái mạnh lại bênh vực vì cho rằng đó mới đúng là tiêu tiền khôn ngoan

Nếu có mức thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng/tháng liệu bạn có lựa chọn chỉ dùng hàng fake như anh chàng này không?

Rất nhiều người cho rằng cuộc sống hiện đại mệt mỏi và đang có quá nhiều thứ phải lo lắng. Từ công việc, cuộc sống, các mối quan hệ xã giao, bạn bè, gia đình. 

Chính vì thế dù có công việc ổn định, mức lương cao tới gần 30 triệu/tháng cũng khiến họ không khỏi lo lắng cho tương lai và quyết chi tiêu tiết kiệm bằng nhiều cách khác nhau. 

Trong đó, câu chuyện về cách chi tiêu tiết kiệm của một cô gái chia sẻ mới đây đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng không ít.

Cụ thể, cô gái giấu tên này cho biết bản thân đang có một người đàn ông tìm hiểu. Sau quá trình làm quen, nói chuyện cô gái nhận thấy chàng trai này khá tài giỏi, khi mới ra trường được 3 năm nhưng mức thu nhập đã chạm ngưỡng 30 - 40 triệu đồng. Tuy nhiên, một điều làm cô gái này băn khoăn đó chính là với mức thu nhập khủng như vậy nhưng chàng trai vẫn chỉ khăng khăng sử dụng đồ fake.

Thu nhập 30 triệu/tháng vẫn thích dùng đồ fake: Anh chàng bị bạn gái đá không thương tiếc, ngạc nhiên là số đông phái mạnh lại bênh vực vì cho rằng đó mới đúng là tiêu tiền khôn ngoan - Ảnh 2.

Bài đăng của cô gái giấu tên thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

"Em đánh giá anh ấy rất lịch sự, chững chạc, mức thu nhập cũng cao. Đây đúng là hình mẫu lý tưởng mà nhiều người phụ nữ yêu thích. Tuy nhiên có 3 lần chúng em đi chơi với nhau, nhìn anh ăn mặc thì cũng thể thao đấy nhưng mà 3 lần 3 đôi giày em để ý thì đều là giày fake.

Đồng hồ đeo tay cũng fake, mà fake của toàn thương hiệu lớn nên nhìn cái sẽ biết ngay. Xong rồi ví, kính cũng đều là fake hết. Em còn chưa kể quần áo, logo thương hiệu nhưng nhìn ra là fake.

Chỉ được cái là kết hợp đúng gu đúng màu sắc thôi còn lại trên người fake từ đầu đến cuối. Em có hỏi anh ấy là tại sao có tiền mà lại cứ đi dùng fake làm gì, trông đểu đểu, nhanh hỏng rồi lại phải thay thì quá tiền mua đồ auth thì anh trả lời em là: Tại anh thích như vậy, dùng như vậy thấy vừa, khi nào có nhiều tiền hơn thì anh sẽ mua".

Câu trả lời của anh chàng này đã khiến cô gái khá giật mình. Bởi theo cô mức lương 30 - 40 triệu/tháng là một con số lớn, với cô đã là nhiều. Dù vậy anh chàng này vẫn cứ chỉ mua đồ fake mặc thì đây có phải là dấu hiệu của sự ki bo, keo kiệt. 

"Em đang suy nghĩ không biết có nên yêu người như vậy hay không. Bởi cứ nghĩ người như vậy xong sau này yêu đương, tính toán chi li đến từng tí một, mua thì toàn đồ rởm cho mình sẽ xấu hổ lắm. Bản thân em không có nhiều tiền như anh ấy nhưng lại dùng đồ auth quen rồi. Nó bền với đẹp. Quan trọng là hàng auth cũng có nhiều đồ rẻ. Tại sao lại cứ phải dùng đồ fake làm gì, làm giảm giá trị của bản thân đi", cô gái này chia sẻ.

Đứng về phía lập trường của cô gái này có thể dễ hiểu cho suy nghĩ này. Bởi lẽ, việc chi tiêu cho bản thân cũng phần nào đánh giá được con người và tính cách của người đó. Nếu để lựa chọn người yêu hay bạn đời qua cách chi tiêu thì có vẻ anh chàng này đã mất điểm trong mắt cô gái. 

Tuy nhiên khác với lập trường của cô gái này, thì rất nhiều "phái mạnh" lại đồng tình và thông cảm cho thói quen dùng hàng fake của anh chàng trong câu chuyện. Lý do nhiều nhất được các anh đưa ra là cách chi tiêu nào cũng được, miễn sao anh chàng đó thấy ổn, phù hợp với bản thân là được.

Thu nhập 30 triệu/tháng vẫn thích dùng đồ fake: Anh chàng bị bạn gái đá không thương tiếc, ngạc nhiên là số đông phái mạnh lại bênh vực vì cho rằng đó mới đúng là tiêu tiền khôn ngoan - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Như Nam chia sẻ: "Fake thì cũng vẫn là tiền người ta kiếm, người ta mua chứ không phải đi xin của ai cả. Cứ lương 30 - 40 triệu thì phải dùng đồ auth à? Những người không làm được gì lại thích đi chê bai người khác là dùng đồ fake. Mà đồ fake rẻ à, nó chỉ rẻ so với đồ luxury thôi chứ không hề rẻ so với số tiền tự mình bỏ ra nhé. Nhân tiện cũng nói thẳng rằng không ai có quyền chê người khác, phán xét người ta khi không mang lại cho họ một cuộc sống tốt hơn".

Đồng quan điểm với Nam, Duy và Tiến cũng cho rằng người đàn ông còn nhiều thứ phải lo cho cuộc sống. 30 - 40 triệu vẫn có thể chưa dùng đồ auth. Họ có thể để dành dụm để lo cho bố mẹ và vợ con sau này đỡ vất vả. 

Thu nhập 30 triệu/tháng vẫn thích dùng đồ fake: Anh chàng bị bạn gái đá không thương tiếc, ngạc nhiên là số đông phái mạnh lại bênh vực vì cho rằng đó mới đúng là tiêu tiền khôn ngoan - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Thế đấy, mức lương bao nhiêu, cao hay thấp sẽ không quyết định được cách bạn sẽ tiêu tiền. Có người lương cao vẫn thích dùng hàng fake vì cho rằng nó phù hợp với mình và cảm thấy thoải mái. Nhưng cũng có người lương thấp nhưng lại chỉ dùng hàng auth vì ưu tiên sử dụng hàng chất lượng, bền đẹp.

Và mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau nhưng tựu trung lại vẫn là cách chi tiêu sao cho hợp lý, phù hợp với tài chính, sở thích của bạn mới là điều quan trọng nhất.

Thu nhập 30 triệu/tháng vẫn thích dùng đồ fake: Anh chàng bị bạn gái đá không thương tiếc, ngạc nhiên là số đông phái mạnh lại bênh vực vì cho rằng đó mới đúng là tiêu tiền khôn ngoan - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm