Thu Minh, Đông Nhi cùng loạt sao Việt góp mặt trong ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19, đặc biệt là 2 nam nghệ sĩ F0 này

Thầy trò Châu Đăng Khoa – Sofia ra mắt ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19, 35 sao Việt góp mặt trong video clip đầy cảm xúc.

Tối 17/9, sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - ca khúc Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau đã chính thức ra mắt. Qua giọng ca của "tân binh" Vpop Gen Z - ca sĩ Sofia, đây là một ca khúc đong đầy thông điệp nhân văn và tình người trong mùa dịch Covid-19.

Đặc biệt, MV còn có sự xuất hiện của 35 nghệ sĩ Việt, tất cả cùng chung tay gửi những lời cổ vũ tinh thần đến mọi người, kết hợp cùng tư liệu tác nghiệp trong vùng dịch từ Đài truyền hình Việt Nam VTV.

Thu Minh, Đông Nhi cùng loạt sao Việt góp mặt trong ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19, đặc biệt là 2 nam nghệ sĩ F0 này - Ảnh 1.

"Toàn bộ doanh thu từ dự án Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau, tôi và Sofia xin phép được ủng hộ cho những nạn nhân của dịch Covid-19" - Châu Đăng Khoa chia sẻ.

Cảm hứng sáng tác ca khúc Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau đến khi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tình cờ đọc được một bài báo với tựa đề "Sẽ không có ai bị bỏ rơi ở Sài Gòn". Xúc động trước tinh thần chung tay chống dịch của các y bác sĩ, tình nguyện viên, Châu Đăng Khoa đã bắt đầu viết nhạc và hoàn thành ca khúc mới ngay trong đêm đầu tháng 8/2021.

Thu Minh, Đông Nhi cùng loạt sao Việt góp mặt trong ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19, đặc biệt là 2 nam nghệ sĩ F0 này - Ảnh 2.

"Sau khi viết xong ca khúc, dự tính ban đầu của tôi là mời nhiều nghệ sĩ cùng tham gia thu âm, nhưng vì tình hình dịch bệnh không cho phép nên đành gói gọn lại trong giọng hát của Sofia" - Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ về quá trình thực hiện ca khúc và quyết định hợp tác cùng nữ ca sĩ Sofia.

MV lấy bối cảnh về dịch bệnh Covid-19, khi đất nước đang gồng mình chống dịch thì cũng là lúc khắp mọi miền xuất hiện những nhà hảo tâm, những con người tử tế giúp đỡ, bao bọc lẫn nhau. Ca khúc nhắc lại rất nhiều truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam qua từng câu hát.

Sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhắn nhủ tới khán giả, lòng tốt và tình người vẫn luôn còn ở đó. Giữa khó khăn hoạn nạn, dù ở bất kì nơi đâu, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau. Đây có lẽ là lời động viên ý nghĩa nhất dành cho tất cả mọi người, khi tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, việc cả cộng đồng tiếp tục cùng nhau san sẻ yêu thương từ những hành động nhỏ nhất rất quý giá. Tình người luôn là ngọn lửa sưởi ấm những giờ phút tăm tối nhất, cũng là nguồn sức mạnh đánh lui mọi đau khổ ở từng thời điểm.

Thu Minh, Đông Nhi cùng loạt sao Việt góp mặt trong ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19, đặc biệt là 2 nam nghệ sĩ F0 này - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, MV Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau còn quy tụ 35 nghệ sĩ Việt từ mọi lĩnh vực nghệ thuật - giải trí, dù chỉ xuất hiện ít giây ngắn ngủi nhưng cùng cầm trên tay những mảnh giấy ghi lời động viên gửi tới mọi người. Khán giả có thể gặp gỡ rất nhiều gương mặt thân quen như ca sĩ Thu Minh, Đông Nhi, Wowy, Phan Mạnh Quỳnh, Văn Mai Hương…; diễn viên Cát Tường, Bảo Thanh, Nam Thư…; hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Mâu Thủy hay thế hệ trẻ hơn như TikToker Lê Bống, bé Ngân Chi, bé Bảo Ngọc…

Bên cạnh đó, MV Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau còn sử dụng những thước phim đầy giá trị trong bộ phim tài liệu Ranh Giới của VTV, do đạo diễn Tạ Quỳnh Tư thực hiện và "gây bão" mạng xã hội cách đây không lâu. Khoảnh khắc tất cả cùng chiến đấu và không ngại hy sinh vì dịch bệnh, đã cho thấy dù còn nhiều gian khó, nhưng những con người Việt Nam vẫn đang chung sức, sẻ chia hết mình. Hành trình chống dịch là một hành trình không hề đơn độc.

Anh Đức và Phạm Toàn Thắng.

Cuối MV Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau còn có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ Việt từng là F0, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và diễn viên Anh Đức. Cả hai đã trải qua quá trình điều trị và chiến thắng Covid-19 trong thời gian vừa qua. Xuất hiện trong MV, hai nghệ sĩ cùng gửi lời động viên đến tất cả mọi người, đặc biệt là những F0 đang chiến đấu với Covid-19.

MV "Sẽ Không Ai Bị Bỏ Lại Phía Sau" - Sofia x Châu Đăng Khoa

Chia sẻ
Đọc thêm