Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thu Giao có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Chị từng đảm nhận vị trí Giám đốc nhân sự cho nhiều ngân hàng, tập đoàn quốc tế lớn. Chị bắt đầu tổ chức những sự kiện dành cho phụ nữ từ tháng 3/2016. Tới nay, chị Giao đã tổ chức được hơn 50 sự kiện giúp phụ nữ hạnh phúc hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn.

Thu Giao: Phụ nữ phải học nhiều để trở thành người độc lập và hạnh phúc

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 3.

Có thể nói tôi là người may mắn khi vừa ra trường, đi làm đã nhanh chóng được làm sếp từ những ngày còn rất trẻ. Sau hàng chục năm lao động vất vả, vị trí của tôi là mơ ước của nhiều người vì được "lên xe xuống ngựa", gặp gỡ nhiều người thú vị, lương tính bằng con số ngàn đô và hưởng thụ cuộc sống khá nhàn nhã. Thế nên, việc chuyển từ vị trí Giám đốc nhân sự sang nghề tổ chức các event (sự kiện) cho phụ nữ, đến với tôi rất tình cờ và hoàn toàn không có chủ định trước.

Tôi vốn thích tổ chức những bữa tiệc để thiết đãi bạn bè nên đã nghĩ ra những event xinh xinh ngay ở nhà mình. Trong chương trình ấy tôi có mời những người bạn, những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến trò chuyện về các chủ đề văn chương, du lịch, phong cách sống, nghệ thuật, nấu ăn...

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 4.

Những event nhỏ đó của tôi được bạn bè vô cùng hưởng ứng, họ luôn hỏi tôi khi nào thì có sự kiện tiếp theo. Dẫu vậy, lúc đầu tôi đơn thuần nghĩ chắc chỉ ai quý mình, chơi với mình mới hào hứng thôi và cũng chẳng hề có ý định tổ chức sự kiện quy mô to, có thu phí.

Nhưng thấy bạn bè ủng hộ quá, tôi hỏi vui "nếu bây giờ bán vé, 100 đô/ buổi có tham dự không". Họ bảo "có", và tôi bắt đầu manh nha về ý định làm event chuyên nghiệp kiểu thu phí để đo xem, liệu tôi có thực sự thành công. Tháng 3 năm 2016, tôi thử nghiệm event chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Bất ngờ thay, chỉ sau một tuần đăng sự kiện trên Facebook đã có tới 70 người đăng kí tham dự.

Khi đó, tôi mới nhận ra quanh mình rất nhiều người đang thiếu sân chơi và nhu cầu tìm nơi vui chơi cho phụ nữ là có. Vậy là vào dịp cuối tuần, tôi bắt đầu tổ chức những event vui vẻ dành cho cho phụ nữ. Rồi dần dần tạo ra một hội quán, nơi gặp gỡ, kết bạn và trò chuyện của phụ nữ thành thị về những điều họ có chung sở thích hay quan tâm.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 5.

Nhờ kinh nghiệm làm nhân sự lâu năm, tôi hiểu được các tương tác với mọi người, cách thức làm workshop nên dù lĩnh vực mới nhưng khá thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt có rất nhiều người phụ nữ khác cũng sẵn sàng đứng lên làm cộng tác viên, giúp đỡ tôi để gây dựng nên những chương trình chất lượng.

Mỗi event của tôi thường kéo dài 3 tiếng với các chủ đề thiết thực trong cuộc sống. Chủ đề mỗi kì mỗi khác nhưng nhưng tất cả đều có chung một công thức là khung cảnh đẹp, không khí thân thiện gần gũi, chủ đề thiết thực và khách mời thú vị. Mỗi chương trình chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hay câu chuyện của bản thân. Rất nhiều khách tham gia cho rằng nhờ có sân chơi này, họ tự tin hơn, tìm ra giải pháp cho các vấn đề của mình.

Càng làm tôi càng say mê và nhận ra tổ chức các chương trình tâm lý và kỹ năng sống cho phụ nữ là một công việc rất thú vị. Chính vì thế, tôi đã chính thức xin nghỉ việc cách đây khoảng hơn 3 tháng để tập trung hoàn toàn cho công việc mới của mình.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 6.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 7.

Một năm bước chân vào việc tổ chức event cho phụ nữ, đến nay tôi đã tổ chức được hơn 50 event với các lớp "Trà chiều với Giao", "Đẹp Sung Sướng", các lớp học cá nhân...

"Đẹp Sung Sướng" là chương trình đầu tiên có thu phí của tôi, là một buổi tiệc kết hợp lớp học, với các chủ đề du lịch, bàn tiệc hay phụ nữ thanh nhả, cùng với các stylist giúp khách thay đổi trang phục, cử chỉ, kiểu tóc, dạy họ cách trang điểm, cách tổ chức tiệc, tiếp khách, sắp xếp một chuyến du lịch thật lãng mạn. Chương trình được đón nhận nồng nhiệt vì đây là một chương trình cố vấn phong cách rất hữu dụng và thực tế.

Nhưng sau 7 số "Đẹp Sung Sướng" như thế, tôi thấy phụ nữ cần nhiều hơn thế. Đẹp bên ngoài thì cần rồi, nhưng vẻ đẹp ấy sẽ bền chắc hơn với sự tự tin tỏa ra từ bên trong. Vì thế, tôi tổ chức thêm một chuỗi sự kiện mới "Trà chiều với Giao" với những chủ đề kỹ năng sống giúp phụ nữ hạnh phúc hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn như "Hiểu con người", "Khéo ứng xử", "Nói dễ thương", "Sống tươi đẹp", "Sẽ hạnh phúc", "Yêu thông thái".

Có người hỏi tôi có phải chị Thanh Tâm không? Tôi bảo không phải. Thực ra bây giờ người ta không còn nhu cầu chia sẻ tâm sự nhiều như trước. Và tôi cũng không muốn những người phụ nữ đến với tôi cứ tâm sự buồn khổ như thế.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 8.

Thay vì chuyện xấu, chuyện buồn, tôi muốn đưa mọi người đến những nơi đẹp, giới thiệu những chuyện đẹp vì cuộc đời này vẫn còn những người tốt điều đẹp. Chúng tôi chia sẻ với nhau những vấn đề đương đại hơn là chuyện ứng xứ sao cho khéo léo, chuyện công việc, chuyện giữ lửa tình yêu. Chúng tôi giới thiệu cho nhau những người phụ nữ thú vị, để mở rộng mối quan hệ, để mình giỏi giang hơn, hay hơn chứ không phải để kể xấu nhau.

Khi bạn đẹp, bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống. Khi bạn biết khéo ứng xử, bạn nhận được nhiều giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Tôi muốn thay đổi quan điểm của phụ nữ về định kiến cũ, phụ nữ sau khi lập gia đình chỉ cần phục vụ, hi sinh cho chồng con. Phụ nữ phải học rất nhiều thứ để trở nên độc lập và tự tin, họ vừa có thể giàu có xinh đẹp, vừa có thể nhân hậu đảm đang, tự do và hạnh phúc.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 10.

Sự nghiệp này đến với tôi tự nhiên và đến giờ, đôi khi tôi vẫn rất bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ điều này đến từ nhu cầu được kết nối, được chia sẻ, được làm đẹp của phụ nữ hiện đại. Người ta cần một người tin cậy, thấu hiểu, biết san sẻ.

"Trà chiều" của tôi không rẻ, 1 triệu đồng/ buổi nhưng đến nay, bất cứ workshop nào tôi tổ chức đều được đăng ký kín lịch. Đối tượng khách hàng của tôi thì đa dạng vô cùng, từ những cô bé 15 tuổi cho đến những người phụ nữ trên 50 tuổi. Nếu bảo tôi có thể giúp cho tất cả mọi người thì không đúng, nhưng nhiều người bảo với tôi rằng tôi giúp được họ trong những vấn đề của họ. Bản thân tôi cũng thấy mình được giúp đỡ, được học thêm rất nhiều từ những buổi workshop, trò chuyện như thế.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 11.

Chuyển từ nghề nhân sự sang nghề tổ chức event cho phụ nữ, tôi tự thấy mình hạnh phúc và giàu có. Hạnh phúc bởi được làm điều mình thích, được truyền lửa, truyền cảm hứng cho những phụ nữ đẹp hơn, yêu mình hơn. Giàu bởi bên cạnh những workshop thường làm, tôi còn có thể nhận tham gia những buổi nói chuyện miễn phí cho nhiều câu lạc bộ, hiệp hội phụ nữ.

Trong năm nay, tôi cũng hướng đến làm thêm nhiều chương trình mới như Great Talk - là một buổi trò chuyện dễ thương giúp cho những phụ nữ hiểu được sức mạnh của sự diễn đạt, tạo ra kênh truyền thông hiệu quả.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 12.

Tôi cũng sẽ cho ra đời kênh "Thì thầm bên gối" dành cho những phụ nữ trẻ với những clip ngắn về tình yêu, gia đình, công việc ngắn gọn. Đây là cách để giúp phụ nữ không thể đến "Trà chiều" nắm được tinh thần của những lớp học của tôi. 

Con đường của tôi còn nhiều khó khăn, chưa biết sẽ đi đến đâu. Nhưng tôi sẽ vẫn tiếp tục bởi tôi mong muốn giúp những người phụ nữ đang đau khổ không tìm được lối thoát, tìm thấy sự an ủi, tìm thấy sự tin cậy, chia sẻ một cái nắm tay động viên từ những người phụ nữ đã từng trải qua khổ đau, để biết rằng họ luôn có thể hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Thu Giao: Từ Giám đốc nhân sự trở thành người chuyên giúp phụ nữ đẹp hơn cả trong lẫn ngoài - Ảnh 13.

Hà Trần
Yen San
KingPro
Bi
Theo Trí Thức Trẻ18/4/2017